xs
xsm
sm
md
lg

“ลุงพล” สั่งยูทูปเบอร์ห้ามถ่ายคลิปชาวบ้านกกกอก ปลัดดงหลวงเล็งนำผลสอบให้นายอำเภอตัดสิน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์มุกดาหาร - “ลุงพล” พร้อมยูทูปเบอร์ให้ข้อมูลต่อปลัด อ.ดงหลวง หลังถูกร้องสร้างความเดือดร้อนให้ชาวบ้าน ลุงพลย้ำไม่มียูทูปเบอร์คุกคามชาวบ้าน พร้อมสั่งห้ามถ่ายคลิปชาวบ้าน ขณะที่ศูนย์ดำรงธรรมเตรียมตั้งคณะกรรมการหาข้อเท็จจริง นำผลสอบให้นายอำเภอดงหลวงสั่งการ

นายประหยัด คูณมี ปลัดอาวุโสอำเภอดงหลวง
วันนี้ (25 ม.ค.) บรรยากาศความเคลื่อนไหวของ นายไชย์พล วิภา หรือลุงพล ลุงเขยของน้องชมพู่ ซึ่งวันนี้ลุงพลต้องเข้ารับทราบข้อกล่าวหาคดีครอบครองไม้มะค่าแต้ หรือมะค่าหนาม ที่ สภ.กกตูม ล่าสุดบรรยากาศที่บ้านลุงพลตั้งแต่ช่วงเช้า ลุงพลพร้อมกับกลุ่มยูทูปเบอร์รวมตัวกันหน้าบ้าน โชว์ลีลาการเต้นแบบสเต็ปแดนซ์สายย่อ เต้นพร้อมกันทีเดียว 3 เพลงรวด ประกอบด้วย มะล่องก่องแก่ง, ฝนเทลงมา, บักแตงโม การเต้นแบบนี้ลุงพลบอกว่าเป็นการแสดงออกถึงความสบายใจ ไม่เครียด โล่งสบายใจทุกๆ เรื่อง จึงชวนกลุ่มยูทูปเบอร์เต้น และทำความสะอาดหน้าบ้านรอรับทนายตั้ม

ส่วนการเข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.กกตูมเพื่อรับทราบข้อหาคดีครอบครองไม้ จากเดิมที่จะเข้าพบตำรวจในเวลา 09.30 น. ก็เปลี่ยนเป็นช่วงบ่ายแทน เพราะรอทนายตั้มเดินทางมาก่อน ส่วนจะรับสารภาพ หรือปฏิเสธข้อหานั้นรอปรึกษากับทนายตั้มเพื่อขอดูสำนวนก่อน ซึ่งตนให้ถ้อยคำไปหมดแล้ว

นายไชย์พล วิภา หรือลุงพล


รายงานข่าวแจ้งว่า ลุงพล พร้อมกลุ่มยูทูปเบอร์ที่ติดตามชีวิตลุงพลกว่า 30 คนได้เดินทางมาที่วัดบ้านกกกอกเพื่อให้ข้อมูลต่อเจ้าหน้าที่ปกครองอำเภอดงหลวง นำโดย นายประหยัด คูณมี ปลัดอาวุโสอำเภอดงหลวง และเจ้าหน้าที่ปกครองจังหวัดมุกดาหาร หลังจากถูกร้องเรียนว่ากลุ่มยูทูปเบอร์ลุงพลคุกคามสร้างความเดือดร้อนให้ชาวบ้าน โดยทั้งลุงพลและกลุ่มยูทูปเบอร์ยืนยันไม่ได้ไปคุกคามใคร ไม่มีเอกสารหรือหลักฐานใดมาชี้แจง แต่พร้อมให้ข้อมูลทุกอย่างต่อเจ้าหน้าที่

นายไชย์พลกล่าวว่า กลุ่มยูทูปเบอร์ทุกคนห้ามถ่ายคลิปและภาพชาวบ้านกกกอก หากใครไม่เชื่อฟังจะถูกย้ายออกจากหมู่บ้าน การเข้ามาให้ข้อมูลเพื่อรักษาสิทธิของพวกเรา ยืนยันความบริสุทธิ์ของยูทูปเบอร์ว่าไม่ได้ละเมิดหรือคุกคามใคร

ด้านนายประหยัด คูณมี ปลัดอาวุโสอำเภอดงหลวง กล่าวว่า วันนี้มาตามคำสั่งของนายอำเภอดงหลวง ที่มีคำสั่งแต่งตั้งกรรมการ และได้สอบปากคำยูทูปเบอร์ ลงตรวจสอบข้อเท็จจริงบ้านลุงพล และไปนมัสการพระอาจารย์สมบัติ ในข้อเท็จจริงส่วนหนึ่งแล้ว ได้นัดแนะผู้ถูกร้องเรียนตามประเด็นที่ชาวบ้านร้องเรียนทั้ง 5 ประเด็น จากนั้นจะตั้งคณะกรรมการหาข้อเท็จจริง พร้อมนำผลเรียนนายอำเภอเพื่อพิจารณาสั่งการ หากประเด็นใดเกินอำนาจหน้าที่ของอำเภอ จะเสนอผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหารต่อไป
ทั้งนี้ ศูนย์ดำรงธรรมอำเภอดงหลวงจะนำข้อมูลทั้งของชาวบ้านที่เดือดร้อน และกลุ่มยูทูปเบอร์ที่ชี้แจงเข้าที่ประชุมของอำเภอ โดยมีคณะกรรมการร่วมพิจารณาหาแนวทางว่าจะให้กลุ่มยูทูปเบอร์ออกจากบ้านกกกอก หรือจะดำเนินการอย่างไร คาดว่าจะทราบผลสรุปภายในสัปดาห์หน้า


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...