xs
xsm
sm
md
lg

เซียนลูกเต๋าตาค้างหนีไม่ทัน! โดนตำรวจปากน้ำโพจู่โจมจับคาวงไฮโลลาดยาว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นครสวรรค์ - ตำรวจปากน้ำโพลุยล้างบ่อนพนันฝ่าฝืนมาตรการป้องกันโควิดรายวัน..ล่าสุดบุกจับบ่อนไฮโลลาดยาวกลางดึก เซียนลูกเต๋าตาค้างหนีไม่ทันโดนรวบคาวง 8 ราย ส่วน 31 นักพนันบ่อนวิ่งนัดส่งฟ้องศาลวันนี้


พ.ต.อ.สุทธินันท์ คงแช่มดี ผกก.สืบสวน ภ.จว.นครสวรรค์ พร้อมด้วย พ.ต.ท.สันติราษฎร์ แสงไทย รอง ผกก.ร่วมกันนำเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนในสังกัดบุกเข้าตรวจสอบบ้านเลขที่ 38/1 หมู่ที่ 11 ต.ลาดยาว อ.ลาดยาว จ.นครสวรรค์ กลางดึกที่ผ่านมา (24 ม.ค.) หลังได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามีการแอบเปิดให้เล่นแทงพนันไฮโล

พบบ้านเป้าหมายเป็นบ้านเดี่ยวมีรั้วล้อมรอบขอบชิด จึงได้นำกำลังเข้าตรวจสอบ และสามารถควบคุมตัวนักพนันไว้ได้ทั้งหมด 8 คน ซึ่งหนึ่งในนั้นมี นายวีระวัฒน์ ชื่นตอนกลอย รับสารภาพว่าเป็นเจ้าของบ้าน และเป็นเจ้ามือในการรับแทงพนัน จึงได้ยึดของกลาง อุปกรณ์การเล่นไฮโล และเงินสดที่ร่วมแทงพนันไว้เป็นหลักฐาน ก่อนตรวจวัดอุณหภูมิของกลุ่มนักพนันทั้งหมด แล้วจึงควบคุมตัวไปยังโรงพัก สภ.ลาดยาว

พ.ต.อ.สุทธินันท์เปิดเผยว่า จากการสอบปากคำเจ้ามือให้การรับสารภาพอ้างว่าเพิ่งจะเปิดบ้านให้แทงพนันไฮโลกัน เพราะที่ผ่านมาบรรดาเซียนไฮโลบางคนติดธุระ และบางคนกลัวจะถูกตำรวจเข้าจับกุม แต่หลังจากบ่อนพนันหลายแห่งถูกกวาดล้างอย่างหนัก เซียนไฮโลพากันว่างหลายคนจึงได้มีการนัดกันเล่น โดยเปิดบ้านให้เข้ามาแทงพนันไฮโลกันตั้งแต่เวลา 18.00 น. จนกระทั่งถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจบุกจับกุมชนิดที่ว่าเซียนไฮโลหลายรายต่างพากันตกใจแต่ลุกหนีไม่ทัน


เบื้องต้นได้มีการแจ้งข้อกล่าวหาฐาน “ร่วมกันลักลอบเล่นการพนัน (ไฮโล) พนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต, ร่วมกันชุมนุมทำกิจกรรมหรือการมั่วสุมใดๆ ในสถานที่แออัด อันเป็นการฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน และร่วมกันขัดคำสั่งจังหวัดนครสวรรค์ ที่ นว 0032/ว 27687 ลงวันที่ 23 ธันวาคม 2563 เรื่องกำหนดมาตรการเฝ้าระวังป้องกันและควบคุมโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ในเขตพื้นที่จังหวัดนครสวรรค์” ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ลาดยาวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ส่วนความคืบหน้าการจับกุมบ่อนวิ่งบ้านทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ภายในหมู่บ้านแคลิฟอร์เนียวิลล์ พื้นที่หมู่ 9 ต.วัดไทร อ.เมือง จ.นครสวรรค์ คืนก่อนหน้านี้ (22 ม.ค.) ซึ่งเจ้าหน้าที่จับกุมเซียนพนันได้ทั้งหมด 31 คน รวมถึงผู้เช่าบ้าน และผู้รับเป็นเจ้ามือ โดยในกลุ่มนักพนันที่จับกุมได้นั้นมี “เฮียฉ่อง” ที่ถูกระบุเป็นขาใหญ่ในวงการรวมอยู่ด้วยนั้น


พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ เปิดเผยว่า บ่อนดังกล่าวเป็นบ่อนวิ่ง ซึ่งมีนายบุญลือ ทัพมาก อายุ 40 ปี รับเป็นผู้เช่าบ้าน และมีนายอาทิตย์ อิ่มขำ รับเป็นเจ้ามือ หลังการจับกุมก็ไม่ได้อนุญาตให้กลุ่มผู้ต้องหาทั้งหมดได้รับการประกันตัวและจะนำผู้ต้องหาส่งฟ้องศาลในวันนี้ (25 ม.ค. 64)

ส่วนกรณี “เฮียฉ่อง” ได้มีการสอบปากคำแล้ว ให้การปฏิเสธว่าไม่ได้เป็นเจ้าของบ่อน เพียงแต่มาร่วมลักลอบเล่นการพนันด้วยเท่านั้น ซึ่งเรื่องนี้จะมีการสอบสวนขยายผลต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น