xs
xsm
sm
md
lg

สาวเมืองโอ่งทำโรงงานเย็บผ้าที่สมุทรสาคร ติดโควิด-19 เพิ่มอีก 3 ราย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ราชบุรี - สาวเมืองโอ่งทำโรงงานเย็บผ้าสมุทรสาคร ติดโควิด-19 เพิ่มอีก 3 ราย รวมยอดผู้ป่วยสะสมระลอกใหม่ 27 รายเป็นผู้สัมผัสเสี่ยงสูงกับรายที่ 23 และรายที่ 24 ทั้งหมด

วันนี้ (21 ม.ค.) นายวิสาห์ พูลศิริรัตน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี เป็นประธานประชุมคณะกรรมการโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) จ.ราชบุรี โดยได้รายงานสถานการณ์โควิด-19 จ.ราชบุรี ระลอกใหม่ พบผู้ป่วยยืนยันรายใหม่เพิ่มอีก 3 ราย เป็นรายที่ 25, 26, 27 โดยเป็นเพศหญิง วัย 50 ปี 53 ปี และ 52 ปี บ้านอยู่ ต.ห้วยยางโทน อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี ซึ่งเป็นผู้สัมผัสเสี่ยงสูงกับรายที่ 23 และรายที่ 24

โดยทั้งหมดทำงานที่บริษัทตัดเย็บเสื้อผ้า ในนิคมอุตสาหกรรมสมุทรสาคร หมู่ 2 ต.บางกระเจ้า อ.เมืองสมุทรสาคร เดินทางไปทำงานแบบไปกลับทุกวันด้วยรถยนต์รับจ้าง รับส่งกับเพื่อนร่วมงาน โดยทั้ง 3 รายล่าสุดดังกล่าว มีผลการตรวจทางห้องปฏิบัติการพบติดเชื้อโควิด-19 เมื่อช่วงค่ำวันที่ 20 ม.ค.ที่ผ่านมา ขณะนี้รักษาตัวที่โรงพยาบาลปากท่อ จ.ราชบุรี

สำหรับ จ.ราชบุรี รวมยอดผู้ป่วยสะสมระลอกใหม่ 27 ราย พักรักษาตัวในโรงพยาบาลจำนวน 6 ราย รักษาหาย 21 ราย อย่างไรก็ตาม จ.ราชบุรี ได้เร่งการค้นหาและคัดกรองกลุ่มเสี่ยงเชิงรุกครอบคลุมทุกพื้นที่ เน้นพื้นที่ติดต่อจังหวัดที่พบผู้ป่วยเยอะ ทั้งนี้ จำนวนผู้ที่ได้รับการตรวจหาเชื้อรวม 2,022 ราย สัญชาติไทยสะสม 1,370 ราย สัญชาติอื่นๆ ยอดสะสมรวม 652 ราย ไม่พบผู้ติดเชื้อจากการคัดกรอง

จึงขอความร่วมมือประชาชนให้ปฏิบัติตามมาตรการเฝ้าระวังและควบคุมการแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ของ จ.ราชบุรี ทั้งประชาชนที่เดินทางเข้ามา จ.ราชบุรี และชาวราชบุรีที่เดินทางไปในพื้นที่เสี่ยงขอให้ปฏิบัติตัวอย่างเคร่งครัด หากสงสัยว่าสัมผัสกับกลุ่มเสี่ยงขอให้รับไปรับคำปรึกษาและรายงานตัวกับเจ้าหน้าที่สาธารณสุขใกล้บ้าน การ์ดอย่าตก และขอความร่วมมือใช้แอปพลิเคชันหมอชนะ ส่วนมาตรการป้องกันและควบคุมโรคของจังหวัดราชบุรีกรณีพบผู้ป่วยที่เดินทางไปทำงานยังพื้นที่จังหวัดควบคุมสูงสุดและเข้มงวด

จากนี้จะดูสถานการณ์ 3-4 วัน หากยังมีผู้ป่วยเพิ่มขึ้นจะเพิ่มความเข้มข้นขึ้นแก่ผู้เดินทางไปทำงานข้างต้น ต้องทำการกักตัวตามอำนาจของคณะกรรมการโรคติดต่อ จ.ราชบุรี และให้สำนักงานประกันสังคม จ.ราชบุรี เข้าดำเนินการเรื่องการขาดรายได้จากการทำงาน ทั้งนี้ ได้ทำทะเบียนชาวราชบุรีที่เดินทางไปทำงานที่ จ.สมุทรสาคร ครบแล้ว นอกจากนี้ ในที่ประชุมได้แจ้งถึงการกำหนดเปิดเรียนวันที่ 1 กุมภาพันธ์นี้ ตามกำหนดของสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน หรือ สพฐ. โดยกำชับศึกษาธิการ จ.ราชบุรี ให้แจ้งสถานศึกษาที่มีรถรับส่งนักเรียนขอให้ทำทะเบียนบัญชีนักเรียนทุกคน หากเกิดสถานการณ์ของโรคจะได้สอบสวนอย่างรวดเร็ว
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...