xs
xsm
sm
md
lg

โควิดชายแดนตากยังไม่นิ่ง! พบผู้ป่วยติดเชื้อเพิ่มรายวัน แถมคนไทยในบ่อนเมียวดีมีอีกหลายร้อย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ตาก - โควิด-19 ชายแดนตากยังลามไม่หยุด ยอดเพิ่มรายวัน ล่าสุดเจอแรงงานเมียนมาติดเชื้ออีก 6 ราย จนท.เร่งลงสอบสวนโรค-คัดกรองกลุ่มเสี่ยง แถมยังมีคนไทยตกค้างบ่อนพนันเมียวดีรอกลับอีกหลายร้อย


วันนี้ (20 ม.ค. 64) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พื้นที่ชายแดนแม่สอด จ.ตาก ขณะนี้ยังคงมีผู้ป่วยโควิด-19 เพิ่มขึ้น ทั้งกลุ่มคนไทยที่ข้ามไปทำงานในกาสิโนฝั่งเมียวดี สาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา และผู้ป่วยในพื้นที่ ล่าสุดตรวจพบผู้ป่วยติดเชื้อภายในประเทศภายในพื้นที่ อ.แม่สอด เพิ่มขึ้น 6 ราย เป็นแรงงานสัญชาติเมียนมาที่ทำงานอยู่ในพื้นที่แม่สอดทั้งหมด ขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างลงพื้นที่สอบสวนโรค

ขณะเดียวกัน พล.ต.สุริยะ เอี่ยมสุโร รองแม่ทัพภาคที่ 3 ได้เดินทางมาตรวจเยี่ยมการปฏิบัติงานของทหารตามแนวชายแดนแม่สอดเพื่อติดตามผลการปฏิบัติงาน หลังมีการเพิ่มกำลังกองร้อยสกัดกั้นผู้ลักลอบหลบหนีเข้าเมืองจำนวน 2 กองร้อย และชุดปฏิบัติการอีก 14 ชุด โดยเน้นย้ำมาตรการสกัดกั้นทั้งเส้นทางหลักและเส้นทางรอง ตลอดจนพื้นที่ป่าภูเขาอย่างประสานสอดคล้องกับหน่วยงานตำรวจ ฝ่ายปกครองอย่างใกล้ชิด และมีประสิทธิภาพ

จากนั้นไปเยี่ยมด่านตรวจเพื่อคัดกรองผู้เดินทางเข้า-ออก และข้ามจังหวัดตาก ที่บ้านห้วยหินฝน และเดินทางไปตรวจท่าธรรมชาติที่บ้านท่าอาจ ต.ท่าสายลวด อ.แม่สอด ตรงข้ามกาสิโนสกายคอมเพล็กซ์ พร้อมรับฟังบรรยายสรุปการปฏิบัติงานของกำลังพลทหารชุดเฝ้าระวังชายแดนจังหวัดตาก


พล.ต.สุริยะ เอี่ยมสุโร รองแม่ทัพภาคที่ 3 เปิดเผยว่า ได้รับคำสั่งจาก ผบ.ทบ. และแม่ทัพภาคที่ 3 ให้มาดูมาตรการที่เราดำเนินการในการสกัดกั้นคนลักลอบเข้าเมืองตามช่องทางธรรมชาติ ที่อาจจะมีผู้ติดเชื้อโควิดจากฝั่งประเทศเพื่อนบ้านมาด้วย ตนจึงได้เดินทางมาตรวจสอบและกำหนดมาตรการเพิ่มเติม รวมทั้งได้โยกกำลังพลมาปฏิบัติการเรื่องการลักลอบเข้าเมืองโดยเฉพาะเพิ่มอีก 1 กองร้อย จากเดิม ผบ.สูงสุดอนุมัติผ่านทาง ทบ.มาให้ 1 กองร้อย และแม่ทัพได้มาพื้นที่มีคำสั่งให้นำกำลังจากชายแดนด้านแม่สายมาประจำการด้านแม่สอดด้วยเนื่องจากสถานการณ์ท่าขี้เหล็กค่อนข้างนิ่งแล้ว

“ตอนนี้ห่วงพื้นที่อำเภอแม่สอดเพราะเป็นพื้นที่มีปัญหา ซึ่งมีรายงานว่าขณะนี้ยังมีคนไทยในสกายคอมเพล็กซ์เหลือประมาณ 600 คน เข้ามาแล้วประมาณ 200 คน ส่วนบ่อนอื่นๆ มีไม่ถึง 100 คน ซึ่งเจ้าหน้าที่จะคุมเข้มพื้นที่ชายแดนจังหวัดตากอย่างเข้มข้นตลอด 24 ชั่วโมงทุกจุด”
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...