xs
xsm
sm
md
lg

มาแล้ว! คนไทยกลุ่มเสี่ยงบ่อนเมียวดีข้ามแดนเข้าแม่สอดล็อตที่ 4 อีกครึ่งร้อย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



ตาก - คนไทยกลุ่มเสี่ยงสูงข้ามแดนจากกาสิโนเมียวดี-เมียนมา เข้าแม่สอดล็อตที่ 4 อีก 50 คน จนท.นำส่งเข้าพื้นที่กักตัวพร้อมตรวจโควิดลุ้นผลคืนนี้ ด้าน “อนุทิน” นัดตรวจสถานการณ์ระบาดชายแดนแม่สอดพรุ่งนี้


บ่ายวันนี้ (13 ม.ค. 64) เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงอำเภอแม่สอดได้รับตัวคนไทยกลุ่มเสี่ยงสูง ซึ่งส่วนใหญ่เป็นวัยทำงานชายและหญิงที่ทำงานในกาสิโนฝั่งเมียวดี สาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา ที่ได้เดินทางข้ามพรมแดนไทย-เมียนมา ขึ้นฝั่งแม่สอด จ.ตาก เป็นกลุ่มที่ 4 จำนวน 50 คน

เจ้าหน้าที่ได้นำทั้งหมดขึ้นรถลำเลียงพลของทางราชการจำนวน 2 คัน ออกเดินทางจากแนวชายแดนแม่สอดส่งเข้าจุดรับตัวภายในสถานที่กักกันแห่งรัฐระดับจังหวัดตาก หรือ local Quarantine ท่ามกลางมาตรการคุมเข้มในการเคลื่อนย้ายคนไทยกลุ่มเสี่ยงกลุ่มนี้

เมื่อขบวนรถลำเลียงคนไทยทั้ง 50 คนเดินทางมาถึง local Quarantine ทีมเจ้าหน้าที่สาธารณสุขก็ได้ฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อโรคในรถลำเลียงพลและรถในขบวนทุกคัน รวมทั้งฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อโรคบริเวณกระเป๋าสัมภาระของคนไทยทั้ง 50 คน พร้อมนำตัวคนไทยทั้งหมดเข้าเซฟตี้โซนแยกกลุ่มชายและหญิง ก่อนอธิบายกฎระเบียบข้อปฏิบัติตนเองของผู้กักตัวทั้งหมดที่จะต้องปฏิบัติตนอย่างเข้มงวดตลอดการกักตัวเองเป็นเวลา 14 วัน


จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ส่งตัวคนไทยกลุ่มเสี่ยงทั้งหมดเข้าทำการตรวจสารคัดหลั่งและตรวจเอกซเรย์ปอดโดยรถตรวจโมบายล์เคลื่อนที่จากโรงพยาบาลแม่สอด โดยไม่อนุญาตผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าไปในจุดปฏิบัติการทางการแพทย์อย่างเด็ดขาด

สำหรับปฏิบัติการรับตัวคนไทยกลุ่มเสี่ยงจากกาสิโนฝั่งจังหวัดเมียวดี สาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา ข้ามแดนเข้า อ.แม่สอด จ.ตาก ดำเนินการมาแล้ว 4 ครั้ง รับตัวคนไทยกลุ่มเสี่ยงจากกาสิโนเมียนมาแล้วทั้งหมด 125 คน โดยคนไทย 3 กลุ่มแรกที่ข้ามชายแดนมาก่อนหน้านี้ตรวจพบติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 52 ราย และต้องมาลุ้นผลตรวจสารคัดหลั่งคนไทยกลุ่มล่าสุดทั้ง 50 รายที่ข้ามแดนเข้ามาในวันนี้ว่าผลตรวจจะออกมาเช่นไร เบื้องต้นคาดว่าจะทราบผลตรวจในช่วงคืนนี้

ทั้งนี้ ล่าสุดมีรายงานว่าในช่วงเช้าวันพรุ่งนี้ (14 ม.ค. 64) นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข พร้อมคณะเจ้าหน้าที่ระดับสูง จะเดินทางมาตรวจสถานการณ์ และรับฟังบรรยายสรุปสถานการณ์โควิดชายแดนแม่สอด ซึ่งคาดว่าจะมีการปรับแผนการปฏิบัติและมาตรการการรองรับคนไทยจากบ่อนการพนันฝั่งเมียนมาอีกครั้ง






Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...