xs
xsm
sm
md
lg

นครปฐมไร้ผู้ติดเชื้อ 11 วันติดต่อกันแล้ว พ่อเมืองวอนการ์ดอย่าตก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นครปฐม - จังหวัดนครปฐม เผยไร้ผู้ติดเชื้อ โควิด-19 ติดต่อกัน 11 วัน รวมผู้ป่วยสะสม 77 ราย เหลือนอนรักษาตัว 1 ราย โดยผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม วอนประชาชน การ์ดอย่าตก

วันนี้ (19 ม.ค.) จังหวัดนครปฐม เผยสถานการณ์โควิด-19 จังหวัดนครปฐม ระลอกใหม่ ไม่พบผู้ป่วยยืนยันรายใหม่ รวมยอดผู้ป่วยสะสม 77 รายเป็น แบ่งเป็นคนไทย 75 ราย ต่างชาติ 2 ราย พักรักษาตัวในโรงพยาบาลจำนวน 1 รายรักษาหาย 76 ราย ไม่พบผู้ป่วยรายใหม่ต่อเนื่องกัน 11 วัน

ขณะเดียวกัน จังหวัดนครปฐมยังคงทำการค้นหาผู้ติดเชื้อในกลุ่มผู้มีความเสี่ยงสูงอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ จำนวนผู้ที่ได้รับการตรวจหาเชื้อรวม 19,313 ราย โดยกลุ่มผู้สัมผัสผู้ติดเชื้อที่มีความเสี่ยงสูงขณะนี้อยู่ภายใต้การควบคุมโรคของจังหวัดแล้ว

ล่าสุด เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ ที่ห้องประชุมพิมานปฐม ศาลากลางจังหวัดนครปฐม นายสุรศักดิ์ เจริญเจริญศิริโชติ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม เป็นประธานประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนครปฐม โดยมีการติดตามสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ซึ่งปัจจุบันจังหวัดนครปฐมไม่พบผู้ติดเชื้อรายใหม่เป็นวันที่ 11 แล้ว ในส่วนของผู้ป่วยทั้ง 77 คน ขณะนี้รักษาหายกลับบ้านได้แล้ว 76 คน เหลือรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลนครปฐมเพียง 1 คน ในส่วนของการตรวจคัดกรองยังคงดำเนินการอย่างต่อเนื่อง

โดยทีมงานสาธารณสุขจะดำเนินการตรวจเชิงรุกมากขึ้น ซึ่งตั้งแต่วันที่ 19 ธันวาคม 2553 ถึงวันที่ 16 มกราคม 2564 ดำเนินการตรวจเชิงรุก 18,878 ราย เป็นคนไทย 11,934 ราย ต่างชาติ 6,944 ราย และในสัปดาห์นี้จะดำเนินการคัดกรองในกลุ่มผู้ขับขี่รถสาธารณะ รวมถึงผู้ที่มีหน้าที่ที่มีความเสี่ยงในการสัมผัสกลุ่มเสี่ยง เน้นในพื้นที่อำเภอสามพราน และอำเภอเมืองนครปฐม

ผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐมยังได้มอบหมายให้ทางอำเภอทุกอำเภอ ตรวจติดตามสนามชนไก่/สนามซ้อมชนไก่ ไม่ให้มีการเล่นพนันโดยเด็ดขาด เพราะจะเป็นสาเหตุให้เกิดการระบาดขึ้นได้ รวมทั้งเรื่องแรงงานต่างด้าว ให้หน่วยงานในสังกัดกระทรวงแรงงานในพื้นที่ออกตรวจติดตามอย่างเข้มข้น ไม่ให้มีการเคลื่อนย้ายแรงงานเด็ดขาด

สำหรับสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ที่จังหวัดนครปฐมไม่พบผู้ติดเชื้อรายใหม่เป็นเวลา 11 วันแล้ว แม้จะเป็นข่าวที่ดี แต่ขอให้ทุกคนอย่าได้วางใจ และยังคงต้องขอความร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการในการควบคุม ป้องกันโควิด-19 อย่างเข้มข้น ต้องสวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้าตลอดเวลา ล้างมือบ่อยๆ เว้นระยะห่างกันอย่างน้อย 1 เมตร ไม่ไปในสถานที่แออัด ที่สำคัญคือ ใช้แอปพลิเคชันหมอชนะ ทุกครั้งที่ผ่านเข้าออกสถานที่ต่างๆ โดยขอให้ดำเนินการอย่างเคร่งครัด หากสถานการณ์คลี่คลาย คณะกรรมการโรคติดต่อจะสามารถพิจารณาผ่อนคลายมาตรการลงได้

สำหรับการลงพื้นที่ติดตามการปฏิบัติในพื้นที่ต่างๆ ของคณะทำงานตรวจติดตามการปฏิบัติตามคำสั่งและประกาศจังหวัดนครปฐม ซึ่งมีรองผู้ว่าราชการจังหวัดเป็นหัวหน้าคณะ ได้ลงพื้นที่ติดตาม ให้คำแนะนำสถานประกอบการ ร้านค้าต่างๆ ในการปฏิบัติตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุขอย่างต่อเนื่อง


กำลังโหลดความคิดเห็น