xs
xsm
sm
md
lg

พรานป่าชาวพม่าถูกหมีป่าทำร้ายสาหัส ชาวบ้านผวาหลังเข้ารักษาตัวที่ รพ.ราชบุรี หวั่นติดโควิด-19

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ราชบุรี - พรานป่าชาวพม่า พลาดท่าถูกหมีป่าทำร้ายสาหัส นำตัวส่งโรงพยาบาลราชบุรี ชาวบ้านผวากลัวนำเชื่อไวรัสโควิด-19 ติดมาด้วย ด่าน ผอ.รพ. เผยมีการคัดกรองผู้ป่วย พร้อมทั้งแยกการรักษา ล่าสุด ผลตรวจเป็นลบ

จากกรณีที่ นายบัง อายุ 62 ปี สัญชาติพม่า ชาวบ้านหมู่บ้านกำมะปลอ ในพื้นที่ด้านตรงข้ามช่องทางเขากระโจม ต.ตะนาวศรี อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี ซึ่งมีอาชีพเป็นพรานป่าบริเวณชายแดน ถูกหมีป่าทำร้ายได้รับบาดเจ็บสาหัส มีบาดแผลบริเวณตาซ้ายหลุดกระดูกจมูกหัก มีบาดแผลตามศีรษะหลายแห่ง และบริเวณแขนข้างซ้าย อาการสาหัส

ได้มีการนำตัวโรงพยาบาลสวนผึ้ง อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี แต่บาดเจ็บสาหัสจึงต้องนำตัวมาส่งต่อโรงพยาบาลราชบุรี เพื่อทำการรักษาอย่างเร่งด่วน โดยแพทย์ได้ทำการผ่าตัดเปลี่ยนลูกตาเทียมด้านซ้าย พร้อมทั้งผ่าตัดศัลยกรรมตกแต่งบาดแผลบริเวณใบหน้าและแขนซ้ายให้ผู้ป่วย และพักรักษาตัวเพื่อดูอาการ

อย่างไรก็ตาม ชาวบ้านส่วนหนึ่งที่ทราบข่าวยังวิตกกังวลการที่นายบัง ชาวพม่าเข้ามาในพื้นที่ประเทศไทยได้มีการตรวจสอบเกี่ยวกับโควิด-19 ที่กำลังระบาดรุนแรง หวั่นจะทำให้เกิดปัญหาในพื้นที่ พร้อมทั้งไม่ทราบมีการดำเนินการอย่างไรหรือไม่เพื่อความปลอดภัย

ล่าสุด วันนี้ (14 ม.ค.) นายแพทย์พิเชียร วุฒสถิรภิญโญ ผอ.โรงพยาบาลราชบุรี เปิดเผยว่า เกี่ยวกับพรานป่าชาวพม่าตามแนวชายแดน ถูกหมีทำร้ายส่งมาจากโรงพยาบาลสวนผึ้ง นั้น ทางโรงพยาบาลราชบุรีมีกระบวนการตรวจสอบเบื้องต้นว่ามาจากพื้นที่เสี่ยงหรือไม่ หรือมีอาการเสี่ยง เช่น มีการไอ ไข้ขึ้นสูง มีน้ำมูก คนเหล่านี้เราจะแยกเป็นกลุ่มเสี่ยง

สำหรับชาวพม่ารายนี้เข้าไปที่โรงพยาบาลสวนผึ้งก่อน และมีการเก็บเสมหะเพื่อตรวจดูว่ามีเชื้อโควิด-19 หรือไม่ ซึ่งทราบว่าตรวจมาแล้ว เมื่อถึงราชบุรีเราก็แยกทันที แต่คนไข้รายดังกล่าวมีอาการสาหัส จึงต้องนำเข้าห้องฉุกเฉินเพื่อทำการผ่าตัดโดยด่วน แต่ก็แยกส่วน มีระบบส่งต่อ มีเตียงแคปซูลเพื่อไม่ให้เชื้อกระจาย เพื่อให้ประชาชนเข้ามาในโรงพยาบาลราชบุรีมีความปลอดภัย

สำหรับการผ่าตัดเราแยกส่วนป้องกันอย่างดี หลังจากผ่าตัดแล้วแยกส่วนเพื่อจะได้ไม่ปะปนกัน ซึ่งผู้ป่วยรายนี้เป็นชาวพม่า ซึ่งในพื้นที่มีโรคระบาดด้วยเช่นกัน ในขณะนี้ผลตรวจออกมาเป็นลบ โรงพยาบาลราชบุรีสร้างความมั่นใจให้แก่พี่น้องประชาชนที่มาใช้บริการ ถ้ามาโรงพยาบาลราชบุรีทุกคนจะปลอดภัยอย่างแน่นอน


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...