xs
xsm
sm
md
lg

ลมแทบจับ! ยายวัย 69 โร่แจ้ง ตร. เงินเบี้ยคนชราเก็บออมไว้ในบัญชีธนาคารหายล่องหน พบถูกถอนไปกว่า 10 ครั้ง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์บุรีรัมย์ - ยายวัย 69 ปี ชาว อ.นางรอง บุรีรัมย์ โร่แจ้งตำรวจหลังเงินในบัญชีธนาคารที่เก็บออมไว้กว่า 2 หมื่นล่องหน เหลือแค่ 8,000 ทั้งที่เก็บ ATM ไว้ในตู้ล็อกกุญแจแน่นหนา นำสมุดให้ธนาคารตรวจพบโดนถอนครั้งละ 500-2,000 กว่า 10 ครั้ง เผยเป็นเงินเบี้ยคนชราที่เก็บออมไว้จัดงานบวชหลาน วอน ตร.เร่งตรวจสอบ

วันนี้ (14 ม.ค.) น.ส.วาสนา สินสุวรรณ อายุ 44 ปี ชาว อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ได้พานางจำลอง ชูชาติ อายุ 69 ปี มารดา เข้าแจ้งความต่อ พ.ต.ท.จักรภัทร ชมภูกุล สารวัตร (สอบสวน) สภ.นางรอง ว่าเงินที่ฝากไว้ในบัญชีธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) กว่า 21,000 บาท หายไป 13,000 บาท ปัจจุบันเหลือยอดเงินในบัญชีเพียง 8,046 บาท ซึ่งจากการนำสมุดบัญชีไปให้ทางธนาคารตรวจเช็กในเบื้องต้น พบว่าเงินถูกถอนออกไปจากบัญชีด้วยการใช้บัตร ATM กดตามตู้สาขาต่างๆ ครั้งละ 500-2,000 บาท รวมกว่า 10 ครั้ง ล่าสุดเพิ่งถูกถอนเมื่อวันที่ 11 ม.ค. 2564 ที่ผ่านมา


โดยนางจำลองยืนยันว่าไม่ได้วานให้ใครไปถอนเงิน และบัตร ATM ก็เก็บใส่ลิ้นชักล็อกไว้ในห้องนอนอย่างดี จึงแปลกใจว่าเงินหายไปจากบัญชีได้อย่างไร จึงได้มาแจ้งความเพื่อให้ตำรวจช่วยตรวจสอบข้อเท็จจริง หากมีคนแอบถอนออกไปจริงก็จะดำเนินการตามกฎหมาย

จากการสอบถามนางจำลอง เจ้าของบัญชีบอกว่า เงินในบัญชี ธ.ก.ส.ที่ถูกแอบถอนเป็นเงินจากเบี้ยผู้สูงอายุ ที่ตนเก็บสะสมไว้จัดงานบวชให้กับหลานชายซึ่งมีกำหนดจะจัดในเดือน มี.ค.นี้ ที่ผ่านมาไม่เคยให้ใครเอาบัตร ATM ไปกดถอนเลย ทั้งสมุดบัญชีและบัตร ATM จะเก็บไว้ในลิ้นชักห้องนอนและล็อกกุญแจไว้เป็นอย่างดี กระทั่งล่าสุดได้ฝากสมุดบัญชีกับเพื่อนบ้านให้ช่วยไปปรับเช็กยอดเงินให้ พอเพื่อนบ้านเอาสมุดมาคืนพบว่ามีเงินเหลือในบัญชีแค่ 8,000 บาท ก็ตกใจเพราะก่อนหน้านี้ตนมีเงินเก็บกว่า 21,000 บาท และไม่เคยถอนออกเลย จึงได้โทรศัพท์ไปเล่าให้ลูกสาวฟัง


จากนั้นลูกพาเอาสมุดบัญชีไปให้ธนาคารช่วยเช็กให้ ถึงได้รู้ว่ามีการกดถอนเงินด้วยบัตร ATM จากตู้สาขาต่างๆ กว่า 10 ครั้ง ซึ่งงงมากว่าเอาไปถอนได้ยังไงเพราะตนเก็บบัตรล็อกใส่ตู้อย่างดี ที่สำคัญลูกหลานก็ไม่มีใครรู้รหัสเลย จึงให้ลูกสาวพามาแจ้งความ ส่วนตัวไม่รู้ว่าเกิดจากอะไร หรือเป็นคนในครอบครัวหรือไม่ อยากให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบให้ชัดเจน

ด้าน น.ส.วาสนา ลูกสาวบอกว่า แปลกใจว่าเงินในบัญชีของแม่ถูกถอนออกไปได้ยังไง เพราะแม่เก็บบัตร ATM ใส่ตู้ล็อกกุญแจไว้อย่างดี และลูกหลานก็ไม่มีใครรู้รหัส ATM เลย และจากการตรวจเช็กกับทางธนาคารพบว่านอกจากเงินจะถูกกดถอนแล้วยังมีการโอนออกอีกด้วย ไม่รู้ว่าโอนออกได้ยังไง ทางธนาคารแจ้งว่าหากอยากดูกล้องวงจรปิดว่าใครเป็นคนถอนเงินออก ให้ไปแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจก่อนเพื่อทำเรื่องขอดูกล้องวงจรปิดตามขั้นตอน ส่วนตัวยังไม่ฟันธงว่าเป็นคนในครอบครัวหรือเป็นฝีมือของใคร อยากให้ตรวจสอบให้ชัดเจนและได้ข้อเท็จจริงยาย ผู้เสียหาย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...