xs
xsm
sm
md
lg

เปิดเส้นทางบิ๊กล็อต! ยาบ้า-ไอซ์กว่า 500 ล้านขนเข้ากรุง ตร.ไล่ล่าจากอำนาจเจริญก่อนจนมุมที่โคราช เชื่อตัวการใหญ่ทุนมหาศาล

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวนครราชสีมา - เปิดเส้นทางบิ๊กล็อต ยาบ้า 2 ล้านเม็ด-ไอซ์ 400 กก. มูลค่ากว่า 500 ล้าน มุ่งเข้ากรุง ตำรวจไล่ตามจากอำนาจเจริญ โดนจับได้ที่โคราช หลังดวลปืนสนั่น เชื่อเป็นขบวนการใหญ่ระดับประเทศมีเม็ดเงินหมุนเวียนในระบบมหาศาล ด้าน 2 โจ๋ผู้ต้องหาสารภาพหมดเปลือกค่าจ้างขนยานรก 1 แสน แจ้งดำเนินคดี 6 ข้อหาหนัก

วันนี้ (14 ม.ค.) เมื่อเวลา 14.30 น. ที่ สภ.โนนแดง อ.โนนแดง จ.นครราชสีมา พล.ต.ท.ภาณุรัตน์ หลักบุญ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 (ผบช.ภ.3) พร้อมด้วย พล.ต.ต.พรชัย นลวชัย ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัด (ผบก.ภ.จว.) นครราชสีมา และเจ้าหน้าที่สำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.) ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมขบวนการค้ายาเสพติดรายใหญ่ พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 2 ล้านเม็ด ยาไอซ์ 438 กิโลกรัม รวมมูลค่ากว่า 500 ล้านบาท

พร้อมผู้ต้องหา 2 คน คือ นายเพชรรัตน์ วิเศษสุทธ์ อายุ 26 ปี และนายชินกฤต อินสุวรรณ์ อายุ 17 ปี ทั้ง 2 คนเป็นชาว ต.สองคอน อ.โพธิ์ไทร จ.อุบลราชธานี ยึดของกลางเป็นรถยนต์กระบะ 1 คัน และอาวุธปืนพกสั้น 1 กระบอก ปลอกกระสุนขนาด .38 จำนวน 2 ปลอก ซึ่งนายเพชรรัตน์ ถูกกระสุนปืนของเจ้าหน้าที่ตำรวจยิงเข้าที่หัวไหล่ 1 นัด ได้รับบาดเจ็บจากเหตุยิงปะทะกันขณะไล่ล่าจับกุม บนถนนสายบ้านวัด-โนนแดง อ.โนนแดง จ.นครราชสีมา เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา จนเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถดำเนินการจับกุมได้


การจับกุมดังกล่าวสืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธร จ.อำนาจเจริญ ไล่ติดตามคนร้าย 2 คน ที่ขับรถยนต์กระบะท้ายตู้บรรทุก สีบรอนซ์ ทะเบียน ยข 5260 นครราชสีมา ขนลำเลียงยาบ้าและยาไอซ์มาจากแนวชายแดน เขต จ.มุกดาหาร มุ่งหน้า จ.กาฬสินธุ์ ก่อนไล่ติดตามเข้าเขต จ.มหาสารคาม จ.ขอนแก่น มุ่งหน้า ถ.มิตรภาพ เขต จ.นครราชสีมา ก่อนประสานตำรวจสืบสวนตำรวจภูธรภาค 3 และตำรวจ สภ.โนนแดง จ.นครราชสีมา ช่วยสกัด

ขณะที่คนร้ายขับรถเลี้ยวเข้าถนนหน้า สภ.โนนแดง จึงเรียกให้หยุดแต่คนร้ายเร่งเครื่องหลบหนี ก่อนเปิดฉากยิงปืนใส่รถเจ้าหน้าที่ตำรวจ 2 นัด จากนั้นเกิดการยิงปะทะกัน จนรถของคนร้ายจนมุมจอดข้างทาง ก่อนเข้าจับกุมได้ทั้ง 2 คน หนึ่งในคนร้ายถูกยิงได้รับบาดเจ็บดังกล่าว เมื่อตรวจค้นภายในตู้บรรทุกพบของกลางยาบ้าและไอซ์จำนวนมาก


จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ได้ค่าจ้าง 1 แสนบาท ในการขนลำเลียงยาเสพติดล็อตใหญ่จาก จ.นครพนม ไปส่งลูกค้าในพื้นที่กรุงเทพมหานคร แต่มาถูกตำรวจสกัดจับได้ก่อน เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งดำเนินคดี 6 ข้อหาหนัก ได้แก่ 1.ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า สารไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย 2.ต่อสู้ขัดขวางการจับกุมเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่ 3.ร่วมกันมีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย 4.ร่วมกันพยายามฆ่าเจ้าหน้าที่ 5.พกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะ และ 6.ยิงปืนในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร

จากนี้ตำรวจจะเร่งขยายผลหาตัวผู้ร่วมขบวนการผู้อยู่เบื้องหลัง ผู้สั่งการมาดำเนินคดี เชื่อว่าเป็นขบวนการค้ายาเสพติดรายใหญ่ระดับประเทศ ที่มีเม็ดเงินหมุนเวียนในระบบมหาศาล สามารถสั่งซื้อยาเสพติดล็อตใหญ่มูลค่ากว่า 500 ล้านบาทครั้งนี้มาได้


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...