xs
xsm
sm
md
lg

ฉาวได้อีก! ศรัทธาตั้งวงสอบพระเจ้าสำนักสงฆ์ฯ ลำพูน แชตจีบหญิง-ยืมเงินโยม-ใบสุทธิถูกยกเลิก

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ลำพูน - ศรัทธาญาติโยมข้องใจพฤติกรรมเจ้าสำนักสงฆ์แสงฟ้า-ลำพูน แชตจีบหญิง-ยืมเงินโยมนับแสนอ้างเอาไปสร้างวัด แถมพบใบสุทธิถูกยกเลิก สุดท้ายยอมย้ายออกไปอยู่ที่อื่น


วันนี้ (10 ม.ค. 64) พระครูวีระ สิขะการ เจ้าคณะตำบลมะเขือแจ้ เขต 3 พร้อมด้วยศรัทธาชาวบ้านสันรอมหมี หมู่ที่ 19 ต.มะเขือแจ้ อ.เมืองลำพูน พร้อมด้วยนายอินสอน มีแจ้ กำนันตำบลมะเขือแจ้ นายไพฑูรย์ อุตตระพะยอม ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 19 ต.มะเขือแจ้ ได้พากันเดินทางไปที่ศาลาสักสงฆ์แสงฟ้า บ้านสันรอมหมี เพื่อร่วมกันสอบสวนข้อเท็จจริงกับพระชราวุฒิ แก้วยนต์ อายุ 47 ปี เจ้าสำนักสงฆ์ฯ หลังเกิดข้อพิพาทกับชาวบ้าน ทั้งเรื่องการแชตจีบผู้หญิง รวมถึงตรวจสอบใบสุทธิ หรือหนังสือรับรองการเป็นพระสงฆ์ โดยใช้ข้อความว่า ว่าใดที่รักยังโกรธอยู่เหรอ, ใจเป็นกลาง ว่างก็ทักรักก่อโอเค และอีกหลายข้อความ อันถือเป็นการประพฤติไม่เหมาะสม ซึ่งชาวบ้านเชื่อว่าพระรูปดังกล่าวอาจจะมีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับผู้หญิงอีกหลายคน เกรงจะทำให้เสื่อมเสีย

รวมถึงเรื่องการที่ทางคณะสงฆ์เคยมีการสอบสวนมาแล้วครั้งหนึ่งว่าพระชราวุฒิถูกแจ้งยกเลิกใบสุทธิ กลายเป็นพระเถื่อนไม่มีรับรองการเป็นพระ แต่ก็อ้างว่าไปบวชมาใหม่แล้วแต่ยังใช้ใบสุทธิเดิม และเรื่องยืมเงินของหญิงสาวใกล้ชิดคนหนึ่งกว่าแสนบาท จนมีการแจ้งความที่ สภ.นิคมอุตสาหกรรมมาแล้ว จนตกลงคืนเงินจำนวนหนึ่งไปในที่สุด


โดยทางเจ้าคณะตำบลมะเขือแจ้ เขต 3 พร้อมด้วยคณะสงฆ์ได้อบถามข้อมูลหลักฐานต่างๆ จากชาวบ้าน รวมถึงตรวจสอบสถานะความเป็นพระ และทุกเรื่องที่ชาวบ้านข้องใจ โดยแยกถามที่ละกลุ่ม ทั้งผู้นำชุมชน ชาวบ้านในพื้นที่ คู่กรณี รวมถึงชาวบ้านที่ยังศรัทธาเจ้าสำนักสงฆ์รูปนี้

ผลการสอบสวนเบื้องต้นพบว่า พระชราวุฒิไม่มีเอกสารหลักฐานแสดงความบริสุทธิ์ใจ ทางคณะสงฆ์จึงเจรจาให้พระชราวุฒิออกไปจากสำนักสงฆ์เพื่อเป็นการแก้ปัญหาไม่ให้ลุกลาม เพราะจะทำให้คณะสงฆ์มัวหมอง เสียชื่อเสียงในเขตตำบลที่รับผิดชอบ ซึ่งพระชราวุฒิได้ยินยอมที่จะออกไปจากพื้นที่ โดยขอเวลาเก็บข้าวของต่างๆ และติดต่อวัดที่จะไปพัก โดยจะออกไปในวันพรุ่งนี้ (11 ม.ค. 64) ทำให้ชาวบ้านพอใจก่อนจะแยกย้ายกันกลับในที่สุด
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น