xs
xsm
sm
md
lg

คลายเครียดจากสถานการณ์โควิด-19 มาพบกับ “บุญทิ้ง” ดาว TikTok เดินสะพานไม้ท่ามกลางดอกคอสมอส มีให้ชมที่สระบุรี

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สระบุรี - ผ่อนคลายในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 กับความแสนรู้ของบุญทิ้ง ดาว TikTok พร้อมชื่นชมสวนดอกไม้ที่รายล้อมด้วยทิวเขาที่ “นนท์ศิลาฟาร์ม” สระบุรี

อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวของจังหวัดสระบุรี ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 ที่พอจะผ่อนคลาย คลายเครียดให้แก่ประชาชนได้บ้าง “นนท์ศิลาฟาร์ม” ตั้งอยู่ที่ บ้านหนองจาน ซ.7 ซ้าย ต.หน้าพระลาน อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.สระบุรี ซึ่งสถานที่แห่งนี้นอกจากจะเป็นฟาร์มแพะแล้ว อีกส่วนหนึ่งยังได้แบ่งพื้นที่ปลูกเป็นสวนดอกไม้ที่บานสะพรั่ง เป็นทิวทอดยาวสวยงามตระการตา และมีฉากเป็นทิวเขา ห้อมล้อมด้วยธรรมชาติ ลมพัดเย็นสบาย ด้วยพื้นที่ 6 ไร่


จัดรูปแบบโดยการสร้างสะพานไม้ไผ่ยาว 200 เมตร นับได้ว่ายาวที่สุดของสระบุรี มีซุ้มและมุมถ่ายรูปเพื่อให้นักท่องเที่ยวได้เดินชมดอกไม้และถ่ายรูปมุมสวยๆ กับดอกดาวกระจาย และดอกมากาเร็ต นอกจากนี้ นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวชมสวนดอกไม้แล้วยังจะได้พบกับ น้องบุญทิ้ง แพะแสนรู้ที่มีเอฟซีใน TikTok ติดตามนับแสน กับความน่ารักของบุญทิ้ง ลูกแพะอายุ 5 เดือน เพศเมีย เมื่อใดที่เรียกชื่อน้องบุญทิ้ง น้องบุญทิ้งก็จะขานรับด้วยการร้องเสียงหวานออดอ้อนและน่าเอ็นดู เหมือนกับฟังภาษาของคนรู้เรื่อง

น.ส.ปนัดดา มีนาค นักท่องเที่ยวบอกว่า รู้สึกดีกับบรรยากาศที่นี่ ลมพัดเย็นสบาย ก่อนที่จะเข้ามาชมสวนดอกไม้จะต้องผ่านจุดคัดกรอง ตรวจวัดอุณหภูมิ และลงชื่อ ถือว่าเป็นสิ่งดี ส่วนในเรื่องของดอกไม้ดูแล้วสดชื่นมาก และถ้ามาชมในช่วงนี้ดอกไม้จะขึ้นเยอะมาก บรรยากาศดี วิวดี ถ่ายรูปออกมาสวย และเรื่องราวของน้องบุญทิ้งใครๆ ก็รู้จักเพราะว่าเป็นดาวใน TikTok

บุญทิ้งมีความน่ารักและแสนรู้ ส่วนในเรื่องสถานที่ก็ประทับใจกับสวนดอกไม้ อยากเชิญชวนให้มาเที่ยวกันเพราะว่าในจังหวัดสระบุรีไปเที่ยวกันที่ไหนไม่ค่อยได้ ต้องเป็นที่นี่ขอแนะนำเลย


ทางด้านนายพงษ์พิวัชร์ วงศ์จอม เจ้าของน้องบุญทิ้ง นนท์ศิลาฟาร์ม บอกว่า น้องบุญทิ้ง มีเชื่อเสียงใน TikTok มีคนติดตาม 6 แสนกว่าคน เพราะว่า น้องบุญทิ้ง เข้าใจภาษาคน แสนรู้ ซึ่งน้องบุญทิ้งเข้าใจว่าตนเองเป็นแม่ไปแล้ว ถ้าหากพบกับตนเอง น้องบุญทิ้งก็จะได้กินนม เลยทำให้เป็นที่มาของการตั้งชื่อสวน น้องบุญทิ้ง นนท์ศิลาฟาร์ม อีกส่วนก็จะเป็นร้านกาแฟ

สำหรับพื้นที่ที่เหลือได้ปลูกดอกคอสมอส 4 ไร่ ดอกดาวกระจาย 2 ไร่ และดอกมากาเร็ต รวมๆ แล้ว 6 ไร่กว่า มีระบบการจัดการในเรื่องของการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 มีระบบการคัดกรองอย่างเข้มงวด ต้องขอความร่วมมือจากนักท่องเที่ยวลงชื่อ ตรวจวัดอุณหภูมิ ส่วนค่าเข้าชมคนละ 20 บาท และขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวมาเที่ยวมาชมกันได้ทุกวัน และในครั้งต่อไปจะปลูกดอกไส้ไก่  และดอกทานตะวันในช่วงฤดูร้อน


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น