xs
xsm
sm
md
lg

ผีพนันไฮโล 20 ตัวหนีกระเจิง นายอำเภอน้ำโสมนำกำลังบุกจับกลางสวนยาง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์อุดรธานี - ผีพนันกว่า20 รายชวนกันไปเล่นไฮโลกลางสวนยางพาราที่ อ.น้ำโสม ชาวบ้านในพื้นที่ทนไม่ไหวกลัวเป็นแหล่งแพร่เชื้อไวรัสโควิด เพราะเล่นกันทุกวัน แจ้งนายอำเภอนำกำลังเจ้าหน้าที่บุกจับ เซียนไฮโลกว่า 20 รายวิ่งหนีกระเจิงตามจับได้ 4 คน


เซียนไฮโลกว่า 20 หนีกระเจิงนายอำเภอบุกจับกลางสวนยาง โดยผู้สื่อข่าว จ.อุดรธานี รายงานว่าเมื่อช่วงเย็นวานนี้ เวลา 16.00 น.นายวิสูติ ซื่อพัฒนะ นายอำเภอน้ำโสม ได้มอบหมายให้นายรัฐธรรมนูญ พลชารี ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง นายประเสริฐ พรมสี ปลัดอำเภอ พร้อมสมาชิก อส.บุกจับวงไฮโล หลังจากได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านจำนวนมากชวนกันมาเล่นไฮโลในป่าสวนยางพารา ใกล้กับทางเข้าวัดบ้านโนนผาแดง หมู่ 9 ต.นางัว อ.น้ำโสม หวั่นจะเป็นแหล่งมั่วสุมแพร่เชื้อระบาดของไวรัสโควิด-19 แถมพากันมาเล่นกันแทบทุกวัน

เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงพบคนนั่งเล่นพนันไฮโลกว่า 20 คน เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ต่างแตกตื่นพากันวิ่งหนีแตกกระเจิงไปคนละทิศคนละทาง วิ่งหนีลงทุ่งนาบ้าง สวนยางพาราบ้าง วิ่งเข้าวัดบ้างแบบไม่คิดชีวิต บางคนรองเท้าก็ไม่ใส่ แต่สามารถตามจับกุมได้ 4 คน ประกอบด้วย นายวรเชษฐ ธรรมเขต อายุ 53 ปี, นางบัวสี หัดที อายุ 53 ปี, นางวนิดา หินอ่อน อายุ 64 ปี และนางวันเพ็ญ แม็กเคชนี อายุ 50 ปี มีสามีเป็นชาวต่างชาติ


ทั้งหมดเป็นชาวบ้านใน ต.นางัว อ.น้ำโสม พร้อมของกลางเป็น ลูกเต๋า 13 ลูก เงินสด 20 บาท 5 ใบ จานรอง 5 ใบ ฝาครอบไฮโล 4 อัน และแผ่นบอกแต้มอีก 4 ใบโดยทั้งหมดให้การรับสารภาพว่าเหงา ไม่รู้จะทำอะไรเพราะมีการระบาดของโควิดทำอะไรก็ไม่ได้จึงชวนกันมาเล่น โดยมีคนชื่อฝนเป็นเจ้ามือ แต่วิ่งหนีไปได้


นายวิสูติ ซื่อพัฒนะ นายอำเภอน้ำโสม เปิดเผยว่า จุดดังกล่าวได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านว่ามีเซียนไฮโลพากันมาเล่นประจำโดยไม่กลัวโควิดที่กำลังแพร่ระบาด โดยทุกคนไม่สวมมาสก์กันเลย ถือเป็นการฝ่าฝืนคำสั่งจ.อุดรธานี ที่ห้ามมั่วสุมฯ เล่นพนัน หลังได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านจึงได้นำกำลังเข้าไปจับกุมทันที

ทั้งนี้ อยากจะเตือนพี่น้องชาว อ.น้ำโสม ช่วงนี้ห้ามเล่นการพนันทุกชนิดอย่างเด็ดขาดเพราะจะมีโทษถึง 2 เท่า โดยเซียนไฮโลทั้ง 4 รายเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหา “ร่วมกันกับพวกที่หลบหนีเข้าเล่นหรือเข้าพนันไฮโล เพื่อพนันเอาทรัพย์สินโดยไม่ได้รับอนุญาต และข้อาขัดคำสั่งจังหวัดอุดรธานี ที่ 13/2563 ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...