xs
xsm
sm
md
lg

วงแตกรายวัน! จนท.บุกจับเซียนไฮโลลำปาง-นครสวรรค์ ล้อมวงเขย่าลูกเต๋าไม่สนโควิดระบาด

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นครสวรรค์/ลำปาง - จนท.บุกจับผีพนันไม่สนโควิดระบาด นัดแทงไฮโลคาป่าเก้าเลี้ยว-นครสวรรค์ พอเห็นเจ้าหน้าที่หนีกันป่าราบ อีกรายเป็นสาวประเภทสองลำปางเคยถูกหวยรางวัลที่ 1 กางแผงเขย่าลูกเต๋ารับแทงคาบ้าน


ทั้งที่บ่อนพนันกำลังเป็นหนึ่งในต้นเหตุที่ทำให้ไวรัสโควิด-19 แพร่ระบาดระลอกใหม่ในหลายจังหวัดทั่วไทยขณะนี้ แต่หลายพื้นที่ยังคงมีการล้อมวงเล่นพนันกันหลากหลายรูปแบบ ล่าสุด พ.ต.อ.สุทธินันท์ คงแช่มดี ผกก.สส.ภ.จว.นครสวรรค์ พร้อมกับชุดสืบสวนในสังกัด สนธิกำลังกับตำรวจชุดสืบสวน สภ.เก้าเลี้ยว และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อ.เก้าเลี้ยว กว่า 20 นาย บุกเข้าจับกุมผีพนันลักลอบเล่นไฮโลกันในป่าริมทุ่งนา พื้นที่หมู่ 5 ต.เขาดิน อ.เก้าเลี้ยว จ.นครสวรรค์ เมื่อเย็นที่ผ่านมา (6 ม.ค. 64)

พบว่ามีนักพนันชายหญิงรวมกันกว่า 10 คนกำลังล้อมวงเล่นไฮโลกันอย่างสนุกนาน แต่เมื่อเจ้าหน้าที่แสดงตัวบุกเข้าจับกุมนักพนันทั้งหมดต่างแตกฮือพากันวิ่งหนีไปคนละทิศละทาง ก่อนถูกเจ้าหน้าที่กระจายกำลังกันไล่ติดตามจนสามารถรวบนักพนันไว้ได้ 8 ราย เป็นชาย 6 คน ผู้หญิงอีก 2 คน แต่ยังมีผู้หลบหนีไปได้อีก 2 คน

อย่างไรก็ตาม จากการสอบสวนในเบื้องต้นยังไม่พบว่ามีนักพนันคนไหนแสดงตัวว่าเป็นเจ้ามือไฮโล แต่ทราบว่ากลุ่มนักพนันจะนัดกันมาเล่นในบริเวณดังกล่าวเป็นประจำเพราะเป็นป่ามีต้นไม้ใหญ่บังลับตาคน และอยู่ห่างไกลจากจุดชุมชนถึง 1 กิโลเมตร แต่ก็ไม่ได้มาเล่นทุกวัน

หลังการจับกุม เจ้าหน้าที่ได้มีการประสานไปยังสาธารณสุข อ.เก้าเลี้ยวให้ส่งทีมเจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบเพื่อคัดกรองโรคเบื้องต้นกลุ่มนักพนันที่ถูกจับกุมทั้งหมดแล้ว โดยไม่พบว่าทั้ง 8 คนมีอุณหภูมิในร่างกายสูงแต่อย่างใด และจากการสอบถามนักพนันแต่ละรายส่วนใหญ่เป็นคนในพื้นที่ อ.เก้าเลี้ยว และ อ.บรรพตพิสัย ซึ่งจะมีการสอบสวนเพื่อตรวจสอบไทม์ไลน์ และดำเนินคดีต่อไป


วันเดียวกัน นางสุรีย์ มาปลูก นายอำเภอแม่ทะ จ.ลำปาง สั่งการให้ นายชวิช วงค์คำ นายนิติพงศ์ รัตน์ธรรมดิษฐ์ นายนฤเบศร์ แก้วดวงตา ปลัดอำเภอแม่ทะ นำกำลัง อส.อำเภอแม่ทะเข้าปิดล้อมตรวจค้นบ้านเลขที่ 182 ม.10 ต.น้ำโจ้ อ.แม่ทะ จ.ลำปาง หลังสืบทราบว่ามีการลักลอบเล่นการพนันไฮโล

เมื่อไปถึงพบรถจักรยานยนต์จอดบริเวณบ้านหลายคัน และทันทีที่นักพนันเห็นเจ้าหน้าที่เข้าถึงหน้าบ้านต่างวิ่งหนีและปีนออกทางหน้าต่างบ้านไปคนละทิศละทาง เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้เพียง 1 ราย คือ นายเกียรติศักดิ์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 52 ปี สาวประเภทสอง ที่เคยถูกลอตเตอรี่รางวัลที่หนึ่ง 6 ล้านบาท ได้ไม่กี่เดือนที่ผ่านมา แสดงตัวเป็นเจ้ามือและเจ้าของบ้านพร้อมของกลางเงินสด 780 บาท และอุปกรณ์การเล่นไฮโล

เจ้าหน้าที่จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.แม่ทะ พร้อมแจ้งข้อกล่าวหาว่า กระทำการชุมนุม การทำกิจกรรมหรือการมั่วสุมในลักษณะเสี่ยงต่อการแพร่เชื้อโรคโควิด-19 ได้ร่วมกับพวกที่หลบหนีเล่นการพนัน (ไฮโล) พนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...