xs
xsm
sm
md
lg

เจ้าบ่าวแจงยิบ! หลังเพื่อนติดโควิดจากระยองร่วมงานแต่งสุโขทัย ยันคนใกล้ชิดตรวจเป็นลบหมด

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สุโขทัย - เจ้าบ่าวหมาดๆ โพสต์เฟซฯ ขอโทษผู้ร่วมงาน โรงแรม ร้านค้าทั่วสุโขทัย พร้อมแจงละเอียดยิบเพื่อนติดโควิดจากระยองร่วมงานแต่งถึงโรงแรมใหญ่ บอกคนในสุโขทัยสัมผัสผู้ป่วยมีแต่ตัวเองคนเดียว คนใกล้ชิดตรวจแล้วเป็นลบ


ความคืบหน้ากรณีมีผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพศชาย อายุ 30 ปี อาชีพพนักงานบริษัทเอกชน จ.ระยอง เดินทางมาร่วมงานแต่งที่โรงแรมศรีวิไล อ.เมือง จ.สุโขทัย และมีการนั่งสังสรรค์ที่ร้าน In Black, แวะที่โรงแรมภาษาไทย, ไปเที่ยวถ้ำแม่ย่า และกินก๋วยเตี๋ยวที่ร้านเจ้แฮ ในช่วงวันที่ 26-28 ธ.ค. 63 ขณะนี้ยังอยู่ระหว่างสอบสวนโรค และค้นหาผู้สัมผัสเสี่ยงต่ำและเสี่ยงสูงนั้น

ล่าสุดผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Rojana Vanichacheewa ได้โพสต์ภาพข้อความระบุว่า “..ผมเป็นเจ้าบ่าวในงานของเคสผู้ป่วยโควิดที่โชว์ Timeline ที่สุโขทัยวันนี้ครับ ก่อนอื่นผมต้องขอโทษร้านเจ้แฮ ร้าน InBlack โรงแรมศรีวิไล ภาษาไทยรีสอร์ต หมูจุ่มป้าอ้วน และทางจังหวัด ที่ทำให้เสียหาย รวมถึงผู้ที่มาร่วมงานที่ทำให้ไม่สบายใจ ต้องขอโทษจริงๆ ครับ

ผมขอเล่าเหตุการณ์แบบนี้ เพื่อนผมเดินทางมาที่ จ.สุโขทัย เพื่อมางานและเดินทางกลับ พอดีระหว่างนี้มีข้อความจากทางฟิตเนสว่ามีผู้ป่วยโควิดมาใช้งานที่ฟิตเนสก่อนหน้านี้ ให้สังเกตอาการ ด้วยความไม่สบายใจ หลังจากเสร็จงานแต่งงาน และประกอบกับที่ตนเองได้เดินทางผ่านหลายจังหวัด และทางบริษัทต้องการความชัวร์ เลยไปตรวจหาเชื้อ ปรากฏว่าพบเชื้อ และได้กักตัวตั้งแต่วันพฤหัสบดีที่ 31 ธันวาคม 2563

คราวนี้เราไม่แน่ใจว่าเขาได้รับเชื้อมาจากช่วงเวลาไหน ความคิดผมนะ ก่อนมางานแต่ง ระหว่างเดินทางมาที่งานแต่ง หรือหลังจากกลับไปที่งาน ถ้าในกรณีที่ติดก่อนมาที่งาน ผู้สัมผัสโดยตรงจะเป็นเพื่อนๆ ที่ทำงานที่นั่งโต๊ะใกล้กัน เพื่อนๆ ที่พูดคุยกันโดยไม่ได้สวมใส่หน้ากากอนามัย หรือเป็นคนที่รับประทานอาหารด้วยกัน ซึ่งก่อนหน้านี้ (ช่วงอาทิตย์ที่แล้ว) กลุ่มเสี่ยงดังกล่าวที่ใกล้ชิดมากๆ หลายๆ คนได้ขอตรวจ และผลออกมาไม่พบเชื้อทั้งสิ้น

หรือถ้าในกรณีติดระหว่างเดินทางมาที่งานและทำกิจกรรมต่างๆ ต้องบอกว่ามีคนใกล้ชิดผู้ติดเชื้อเพียง 3 กลุ่ม คือ ตัวเจ้าบ่าวเองที่เดินทางพาไปถ้ำแม่ย่า ไปร้านเหล้า ไปไหว้พระรับประทานข้าวด้วยกัน ซึ่งตรวจหาเชื้อเมื่อวันที่ 3 มกราคม 64 (9 วันหลังเจอกับผู้ป่วย) ผลออกมาไม่พบเชื้อ ทั้งนี้ผมกักตัวมาตั้งแต่ 31 ธ.ค. 2563

เพื่อนที่นอนห้องเดียวกันกับผู้ติดเชื้อ ได้ทำการตรวจที่โรงพยาบาลที่จังหวัดที่เดินทางมาแล้ว หากติดเชื้อจะมีการติดต่อมา และมีรถมารับ แต่ก็ไม่มีการติดต่อมาเป็นเวลา 4 วันแล้ว หลังจากวันที่ทำการตรวจ สุดท้ายคือพ่อแม่ลูก 3 คนที่นั่งรถมาคันเดียวกัน ได้เข้ารับการตรวจที่โรงพยาบาลเมื่อวันที่ 2 ม.ค. 2564 และผลออกมาไม่ติดเชื้อทั้ง 3 คน

หลังจากนั้นเพื่อนคนดังกล่าวได้เดินทางกลับ และไปเข้ารับการตรวจที่โรงพยาบาล จะเห็นได้ว่าผู้ที่ใกล้ชิดผู้ป่วยมากๆ แบบใกล้ชิดสุดๆ ทำการตรวจแล้วไม่มีใครมีเชื้อเลย แม้กระทั่งคนที่นั่งรถมาคันเดียวกัน หรือคนที่นอนห้องเดียวกัน อาจจะสบายใจได้ในระดับหนึ่งว่าผู้ป่วยไม่ได้แพร่เชื้อให้คนอื่นง่ายขนาดนั้น แต่ทุกคนก็กักตัวเองต่อไป


ทั้งนี้ ถ้าพูดถึงคนใน จ.สุโขทัยที่เสี่ยงสูงและสัมผัสกับผู้ป่วย คือตัวผมเองเพียงคนเดียวที่ใกล้ชิดมากที่สุด ได้กักตัวมาตั้งแต่วันพุธที่ 30 ธ.ค. 2563 จนถึงปัจจุบัน (วันที่ 5 ม.ค. 2564) เป็นเวลากว่า 10 วัน หลังจากที่เจอกับเคสดังกล่าว ซึ่งอาการผมตอนนี้ยังสบายดี ไม่มีไอ ไม่มีไข้ แต่ยังคงกักตัวเองต่อไป และจะไปทำการตรวจอีกครั้งในวันจันทร์ 11 ม.ค. 2564 (17 วันหลังจากสัมผัสกับเคสดังกล่าว) หากมีข้อมูลเพิ่มเติม ผมยินดีให้ข้อมูลนะครับ ไม่ปิดบัง และต้องขอโทษอีกครั้งที่ทำให้เดือดร้อนกัน ทั้งผู้ที่มางาน และร้านค้าธุรกิจต่างๆ มีอะไรติดต่อผมได้โดยตรงเลยนะครับ

เพิ่มเติมครับ ผู้ร่วมงานผมยืนยันว่าไม่มีใครได้คุย หรือใกล้ชิดกับเคสนี้เลย จะมีก็ผม เพราะเคสนี้อยู่กันเฉพาะกับเพื่อนผม (ซึ่งไม่มีเพื่อนคนสุโขทัย) ตลอดทั้งงาน ไม่ได้มีหน้าที่แจกหรือหยิบจับใดๆ ทั้งสิ้น เนื่องจากทางโรงแรมศรีวิไลได้มีมาตรการในวันงาน เลยทำการจัดเก้าอี้ในห้องประชุมในวันงานไม่ถึง 100 คนเพราะต้องเว้นระยะห่าง ทำให้ผู้ติดเชื้อรายนี้ไม่ได้เข้าไปในหอประชุม ไม่ได้เข้าไปในห้องอาหาร นั่งอยู่ตรงสวนด้านนอก ตรงที่โล่งเท่านั้น ไม่ได้เข้าไปในพื้นที่ปิดแต่อย่างใด

ในส่วนของร้าน In Black วันที่ 26 ธ.ค. 2563 ที่เพื่อนผมไป ในวันนั้นไม่มีเพื่อนคนสุโขทัยในกลุ่มเพื่อนผมเลย เพราะส่วนใหญ่เป็นเพื่อนตั้งแต่ยังเรียนด้วยกัน สมัยตั้งแต่ทำงานด้วยกัน ไม่มีเพื่อนคนสุโขทัยครับ เพราะผมไม่ใช่คนพื้นที่ ส่วนวันที่ 27 ธ.ค. 2563 เช่นเดียวกันครับ วันนั้นเพื่อนผมนั่งที่ร้านได้ไม่ถึง 1 ชม.ก็ขอตัวกลับเพราะต้องขับรถวันรุ่งขึ้น และไม่มีเพื่อนคนสุโขทัยเช่นกัน

ในส่วนของหมูจุ่มป้าอ้วน วันนั้นไปกันกลุ่มเล็กๆ ครับ เพราะเพื่อนๆ กลับกันหมดแล้ว และไม่มีเพื่อนชาวสุโขทัยร่วมโต๊ะเช่นเคยครับ กรณีร้านเจ้แฮ เพื่อนที่นั่งร่วมโต๊ะกับเคสนี้ที่ร้านคือ 3 คนพ่อแม่ลูก ซึ่งตรวจแล้วไม่พบเชื้อ มีใบรับรองเเพทย์และผลตรวจยืนยัน แต่ยังกักตัวอยู่ครับ ไม่มีคนสุโขทัยร่วมโต๊ะ”
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...