xs
xsm
sm
md
lg

สร้างเกราะ!! เมืองกาญจน์ลุยตรวจคัดกรองแรงงานต่างด้าวทุกอำเภอ สกัดการหลบหนีเข้าเมือง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กาญจนบุรี - เมืองกาญจน์ลุยตรวจคัดกรองแรงงานต่างด้าวทุกอำเภอ ออกตรวจคัดกรองแม่ค้า และประชาชนที่เข้ามาซื้อของที่ตลาดนัด พร้อมตั้งด่านสกัดกั้นการลักลอบหลบหนีเข้าเมือง

วันนี้ (27 ธ.ค.) นายฑรัท เหลืองสอาด นายอำเภอท่าม่วง ได้มอบหมายให้ นายนิพัฒน์ เชิดชู กำนัน ต.พังตรุ อ.ท่าม่วง ร่วมกับผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน อสม. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สำรอง ออกตรวจคัดกรองแม่ค้าและประชาชนที่เข้ามาซื้อของที่ตลาดนัดที่หน้าบริษัท เอสอีดับเบิ้ลยูที กาญจนบุรี จำกัด ซึ่งเป็นโรงงานผลิตชุดประกอบสายไฟในรถยนต์ รถจักรยานยนต์ และอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้อง ที่มีชาวพม่าทำงานอยู่จำนวนกว่า 2,000 คน เพื่อตรวจคัดกรอง ป้องกันโรคไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ตามมาตรการอย่างเข้มข้น

ขณะที่ นายเนรมิต เหลืองอร่ามฟ้า รักษาราชการแทนนายอำเภอทองผาภูมิ ได้สั่งการให้ อส.อ.ทองผาภูมิที่ 9 ออกปฏิบัติภารกิจ ตรวจตรา เฝ้าระวังคนหลบหนีเข้าเมือง ป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 พร้อมให้บริการแก่นักท่องเที่ยว ร่วมกับ ตร.สภ.ทองผาภูมิ ตชด.ที่ 135 ทหาร ฉก.ลาดหญ้า กองกำลังสุรสีห์ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน เจ้าหน้าที่ท้องถิ่น ในห้วงมาตรการสกัดกั้นบุคคลที่เดินทางเข้าออกในพื้นที่ ณ จุดตรวจสามแยกทองผาภูมิ โดยพบว่าสภาพการจราจรคล่องตัว นักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้าออกในพื้นที่มีปริมาณน้อย ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ดำเนินการตรวจวัดอุณหภูมิ แจกหน้ากากอนามัย บริการเจลล้างมือ ตรวจบัตรประจำตัวผู้ต้องสงสัย ผลการปฏิบัติเป็นไปด้วยความเรียบร้อย และไม่พบผู้มีอุณหภูมิสูงเกินเกณฑ์ที่กำหนด

ส่วนที่อำเภอเมืองกาญจนบุรี เจ้าหน้าที่ร้อย อส.อ.เมืองกาญจนบุรีที่ 2 ร่วมกับทหาร ฉก.ลาดหญ้า กองกำลังสุรสีห์ ตชด.13 ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ตำรวจ สภ.เมืองกาญจนบุรี กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้ช่วยตำบลบ้านเก่า จนท.สาธารณสุข และ อสม.อ.เมืองกาญจนบุรี ปฏิบัติหน้าที่ ณ จุดตรวจร่วมช่องเขาหนีบ ตำบลบ้านเก่า อำเภอเมืองกาญจนบุรี เพื่อป้องกันการลักลอบหลบหนีเข้าเมือง และป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ตลอดจนป้องกันการกระทำความผิดตามกฎหมายอื่น ผลการปฏิบัติเป็นไปด้วยความเรียบร้อย อนึ่ง การคัดกรองผู้สัญจรไปมายังไม่พบผู้ที่มีอุณหภูมิสูงกว่า 37.5 องศาแต่อย่างใด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่บูรณาการร่วมกันในการตั้งจุดตรวจจุดสกัดอย่างเข้มข้นในพื้นที่อำเภอชายแดน ซึ่งเป็นเส้นทางที่แรงงานต่างด้าวใช้ในการเดินทางเข้าออกประเทศ จำนวน 6 จุดได้แก่ 1.จุดตรวจความมั่นคงช่องเขาหนีบ ตำบลบ้านเก่า อำเภอเมืองกาญจนบุรี 2.จุดตรวจบ้านน้ำเกิ๊ก ตำบลหนองลู อำเภอสังขละบุรี 3.จุดตรวจสะพานรันตี ตำบลหนองลู อำเภอสังขละบุรี 4.จุดตรวจจงอั่ว ตำบลชะแล อำเภอทองผาภูมิ 5.จุดตรวจแยกทองผาภูมิ ตำบลท่าขนุน อำเภอทองผาภูมิ และ 6.จุดตรวจพุองกะ ตำบลท่าเสา อำเภอไทรโยค และเนื่องจากจังหวัดกาญจนบุรีมีช่องทางธรรมชาติกว่า 40 ช่องทาง ทหารกองกำลังสุรสีห์ จึงได้บูรณาการร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องออกลาดตระเวน เพื่อป้องกันการลักลอบข้ามแดนอย่างเข้มงวดเช่นกัน


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...