xs
xsm
sm
md
lg

ลพบุรีไข่แดงแตกแล้วพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายแรกของจังหวัด เผยเดินทางจากสมุทรสาครเพื่อเลือกตั้ง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ลพบุรี - ไข่แดงแตกอีก 1 จังหวัด พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่ลพบุรี โดยมีประประวัติเดินทางมาจากสมุทรสาคร กลับบ้านมาเลือกตั้ง ด้านนายกเล็กเมืองลพบุรี สั่งปิดโรงเรียนในสังกัด 5 แห่ง ผู้ว่าฯ สั่งการงดจัดงานรื่นเริงปีใหม่ พร้อมเลื่อนประชุมสัมมนา
จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส ระลอกใหม่ ที่มีจุดแพร่กระจากยจากตลาดกลางกุ้ง สมุทรสาคร จังหวัดลพบุรี ยังไม่เจอผู้ติดเชื้อโควิด-19 ทั้งที่จังหวัดรอบๆ มีผู้ติดเชื้อกันหมดแล้ว จนกระทั่งเมื่อวันที่ 26 ธ.ค.ที่ผ่านมา โรงพยาบาลพระนารายณ์มหาราช ได้รับผู้ป่วยที่มีอาการมารักษา ปรากฏว่า เป็นผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 เป็นเหตุให้ทางสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดออกมาแถลงว่าลพบุรีมีผู้ติดเชื้อ ซึ่งเป็นหญิงอายุ 35 ปี เดินทางมาจากจังหวัดสมุทรสาคร เมื่อวันที่ 19 ธ.ค.63

โดยนั่งรถตู้โดยสารมาลงที่บ้าน ต.โกงธนู อ.เมืองลพบุรี และในวันที่ 20 ธ.ค.63 ได้ออกมาทำการเลือกตั้งการเมืองท้องถิ่น ที่วัดใกล้บ้าน หลังจากนั้น เมื่อวันที่ 26 มีอาการและมารักษาตัวที่ รพ.พระนารายณ์มหาราช โดยอยู่ในห้องกักเชื้อพิเศษ รพ.พระนารายณ์ ได้ออกประกาศว่าโรงพยาบาลยังเปิดให้บริการตามปกติ แต่งดเยี่ยมเป็นการชั่วคราว ซึ่งทางส่วนที่เกี่ยวข้องต้องติดตามผู้ที่ใกล้ชิดมาทำการตรวจและกักตัวต่อไป

อย่างไรก็ตาม เมื่อเกิดเหตุการณ์มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 ใน จ.ลพบุรี ครั้งนี้ นายจำเริญ สละชีพ นายกทศมนตรีเมืองลพบุรี มีความเป็นห่วงนักเรียน และบุคลากร จึงได้สั่งการเร่งด่วนให้โรงเรียนที่อยู่ในสังกัดเทศบาลเมืองลพบุรี จำนวน 5 แห่ง หยุดเรียนเป็นการชั่วคราวตั้งแต่วันที่ 28 ถึงวันที่ 30 ธ.ค.63 และจะเปิดเรียนในวันที่ 4 ม.ค.63 ซึ่งก็ต้องประเมินสถานการณ์อีกครั้ง

ส่วนนายนิวัฒน์ รุ่งสาคร ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี ได้ขอความร่วมมือจากภาครัฐและเอกชน งดจัดงานรื่นเริงปีใหม่ และการประชุมสัมมนาให้เลื่อนออกไป หรือถ้ามีความจำเป็นจะต้องจัดก็ให้อยู่ในมาตรการป้องกันอย่างถูกวิธี และให้ทุกภาคส่วนประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนร่วมกันป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยการสวมใส่หน้ากากอนามัยทุกครั้งที่ออกจากบ้าน และล้างมือบ่อยๆ ด้วยเจลแอลกอฮอล์ และห้ามเคลื่อนย้ายแรงงานต่างชาติโดยเด็ดขาด ร่วมทั้งสั่งการให้ทุกอำเภอตรวจสอบแรงงานที่เข้ามาอย่างผิดกฎหมาย ห้างสรรพสินค้า สถานบริการ โรงงาน ให้ควบคุมดูแลอย่างใกล้ชิด


กำลังโหลดความคิดเห็น