xs
xsm
sm
md
lg

ผิดคาด! ตัวแทนคณะก้าวหน้าพิษณุโลก ได้คะแนนน้อยกว่าแชมป์ว่าที่นายก อบจ.กว่า 4 เท่าตัว

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์พิษณุโลก - ตัวแทนคณะก้าวหน้า ผู้สมัครชิงนายก อบจ.พิษณุโลก ได้คะแนนตามห่างแชมป์เก่า “มนต์ชัย” ว่าที่ นายก อบจ.พิษณุโลกอีกสมัย กว่า 4 เท่าตัว

วันนี้ (21 ธ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผลการเลือกตั้งนาย อบจ.และ ส.อบจ.พิษณุโลก อย่างไม่เป็นทางกา รปรากฏว่า นายมนต์ชัย วิวัฒน์ธนาฒย์ (อดีตนายก อบจ.พิษณุโลก สมัยที่ผ่านมา) ผู้สมัครหมายเลข 3 ได้คะแนนมาเป็นลำดับที่ 1 ได้ 185,531 คะแนน ลำดับที่ 2 นางสาวยลลดา ช่างพินนิจ ผู้สมัครหมายเลข 6 ได้ 140,990 คะแนน ลำดับที่ 3 นายณชพล พลอาสา ได้คะแนน 42,456 คะแนน จากผู้สมัครทั้งหมด 6 ราย และมีถูกตัดสิทธิ์ 1 ราย

ทั้งนี้ ตัวแทนคณะก้าวหน้า คือ นายณชพล เบอร์ 2 มีคะแนนน้อยกว่าที่คาดว่าน่าจะมีคะแนนกลุ่มคนในเมืองหรือคนรุ่นใหม่อย่างนิสิตนักศึกษามากกว่านี้ แต่ทว่าความเป็นจริงกลับมีคะแนนห่างจากอันดับหนึ่งถึง 4.37 เท่าตัว และห่างจากอันดับสอง 3.32 เท่าตัว

ด้าน นายมนต์ชัย วิวัฒน์ธนาฒย์ เบอร์ 3 ผู้ที่ได้รับชัยชนะ กล่าวว่า เลือกตั้งครั้งนี้ตนได้รับบทเรียนพอสมควร เชื่อมั่นว่า ผลงานที่ทำประโยชน์ให้กับพี่น้องประชาชนเป็นสิ่งที่พิสูจน์ได้ ซึ่งคนส่วนใหญ่ต้องการให้ตนกลับมาทำงานต่อ ต้องขอบคุณทุกคะแนนเสียง และวันข้างหน้านโยบายที่ตนพูดไว้แล้ว ต้องทำรอสักนิดหนึ่งแล้วจะเดินหน้า ดำเนินนโยบายเพื่อพี่น้องประชาชน พิษณุโลกจะได้พัฒนาเจริญก้าวหน้า

นางสาวยลลดา ช่างพินิจ เบอร์ 6 ผู้ที่ได้รับคะแนนเป็นอันดับ 2 กล่าวว่า ต้องขอขอบคุณทุกคะแนนเสียงที่มอบให้ในการลงแข่งขันการเมืองในครั้งนี้ ตนและทีมคนรักพิษณุโลกทุกคน มีเจตนาดีอาสามาลงสมัครในครั้งนี้ ขอบคุณทุกแรงใจ ที่ช่วยส่งมาให้ตั้งแต่วันแรกสมัครจนผลการแข่งขันเสร็จสิ้น ขอบคุณสำหรับความพ่ายแพ้ที่ทำให้ได้รับทราบว่า “ความเดือดร้อน ปัญหาปากท้อง และอื่นๆ” ของพี่น้องบ้านเรายังรอรับการเข้าไปช่วยเหลือและสนับสนุนอย่างจริงจัง ..ตนไม่มีอะไรจะตอบแทนความรัก ความเมตตาที่ช่วยสนับสนุนในครั้งนี้มากกว่าคำว่า “กราบขอบพระคุณมากๆ..เราจะสู้ไปด้วยกันตลอดไป”

ขณะที่ นายณชพล พลอาสา ตัวแทนคณะก้าวหน้าผู้สมัครเบอร์ 2 โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า โครงสร้างคะแนนที่บิดเบี้ยว บอกอะไรหลายอย่าง แต่สิ่งหนึ่งที่แน่ๆ คือ พวกเรายังรณรงค์ได้ไม่ดีพอ ยังทำงานไม่หนักพอ..ต่อจากนี้ เราจะหยุดไม่ได้ ต้องเดินหน้าต่อไป ขอบคุณทุกคะแนนเสียง ที่เราและท่านผู้ลงคะแนนต่างรู้กันและกัน ว่าเป็นคะแนนบริสุทธิ์....สู้ต่อไป เพื่อพิษณุโลกที่ดีกว่า..

ส่วนลูกทีมหรือ นายเดชา สวนนุ่ม ผู้สมัคร ส.จ.เขต 1 พิษณุโลก หนึ่งในทีมของ นายก อบจ. อย่าง นายณชพล พลอาสา เบอร์ 2 ระบุว่า กราบขอบพระคุณทุกๆ คะแนนเสียง ถึงจะแพ้แต่ก็ยังสู้ต่อ กราบขอบคุณที่พ่อแม่พี่น้องได้ลงคะแนนให้ด้วยความบริสุทธิ์ใจ จริงใจ โดยไม่มีการซื้อสิทธิขายเสียงเพื่อร่วมกันพัฒนาประชาธิปไตย และร่วมกันทำการเมืองให้โปร่งใสบริสุทธิ์ตั้งแต่เริ่มต้น ไม่ว่าผลการเลือกตั้งจะออกมาเป็นเช่นไรกระผมขอน้อมรับ ในการตัดสินใจของพ่อแม่พี่น้องประชาชนทุกคน การเมืองบริสุทธิ์ การเมืองสะอาด โปร่งใส

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทีมคณะก้าวหน้า เตรียมพบปะกับที่ปรึกษาทางกฎหมายของคณะฯ เพื่อยื่นฟ้อง กกต.เอา ผิดคู่ต่อสู้ทางการเมือง ในเขต 1 อ.เมือง และ ยังมีลูกทีมคณะก้าวหน้า อ.นครไทย อ.ชาติตระการ กำลังเตรียมรวบรวมหลักฐานเอาผิดตามผู้สมัครตามกฎหมายเลือกตั้งด้วย
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...