xs
xsm
sm
md
lg

สุดสลด! หนูน้อยวัย 4 ขวบ บ่นอยากกินหมูกระทะ แม่ยากจนยืมเงินญาติไปซื้อ ช็อกลูกจมน้ำดับพร้อมหลาน 6 ขวบ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์บุรีรัมย์ - หนูน้อยวัย 4 ขวบ บ่นอยากกินหมูกระทะ แม่ไม่มีเงินยืมญาติที่เพิ่งพาหลาน 6 ขวบ จากอีกหมู่บ้านแวะมาเล่นด้วย ก่อนขับ จยย.ออกไปซื้อที่ตลาด ช็อกมีคนโทร.ไปบอกว่าลูกจมน้ำเสียชีวิตพร้อมหลานวัย 6 ขวบ กอดร่างไร้วิญญาณร้องไห้ปานจะขาดใจ เผยยากจนไม่มีเงินแม้จัดงานศพ

วันนี้ (20 ธ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา หน่วยกู้ภัยมูลนิธิบ้านสองเมือง อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีเด็กหญิงจมน้ำเสียชีวิต 2 ราย ภายในสระบ้านหนองร้าน ต.จรเข้มาก อ.ประโคนชัย จึงรีบรุดไปตรวจสอบและเร่งให้ความช่วยเหลือ


เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบว่า ชาวบ้านได้นำร่างของ ด.ญ.วัย 4 ขวบ ขึ้นจากน้ำได้แล้ว ส่วน ด.ญ.วัย 6 ขวบ ยังจมอยู่ในสระน้ำลึกประมาณ 4 เมตร จากนั้นหน่วยกู้ภัยจึงได้ช่วยกันลงค้นหาไม่นานก็เจอศพ ด.ญ.วัย 6 ขวบ จมอยู่ใต้สระ จึงได้นำร่างขึ้นจากสระ ก่อนจะเคลื่อนย้ายร่างหนูน้อยทั้ง 2 คน ไปไว้ที่บ้าน

โดยบรรยากาศที่บ้านต่างเต็มไปด้วยความโศกเศร้า โดยเฉพาะ น.ส.นงลักษณ์ บัวเทศ อายุ 35 ปี แม่ของ ด.ญ.ปัทมาวดี หรือน้องต้นข้าว อายุ 4 ขวบ ร้องไห้ปานจะขาดใจ เพราะยังทำใจไม่ได้ที่ต้องสูญเสียลูกสาว ส่วน นางสำเรียง ปุณยติ อายุ 50 ปี ยายของ ด.ญ.ยศพร หรือ น้องมะนาว อายุ 6 ขวบ ยังช็อกกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ไม่คิดว่าหลานที่ตัวเองเลี้ยงตั้งแต่เด็กจะมาจากไปเร็วขนาดนี้ โดยญาติและชาวบ้านต้องคอยปลอบให้กำลังใจทั้งคู่


สอบถาม นางนงลักษณ์ บอกว่า ตนมีลูกทั้งหมด 5 คน ด.ญ.ปัทมาวดี หรือ น้องต้นข้าว ที่เสียชีวิตเป็นลูกคนที่ 4 ปัจจุบันอายุ 4 ขวบ พ่อไปทำงานก่อสร้างอยู่ที่ภาคใต้ ด้วยส่วนตัวเองเลี้ยงลูกอยู่บ้าน วันนี้ นางสำเรียง ซึ่งเป็นญาติกันแต่อยู่คนละหมู่บ้านได้ขับรถจักรยานยนต์พา ด.ญ.มะนาว หลานสาวมาเล่นที่บ้าน จู่ๆ น้องต้นข้าว ลูกสาวของตนเองก็บ่นว่าอยากกินหมูกระทะ ซึ่งก่อนหน้านี้ ลูกบอกว่าอยากกินอยู่หลายครั้ง แต่ตนไม่มีเงินไปซื้อ วันนี้จึงตัดสินใจยืมเงินยายสำเรียง ที่พาน้องมะนาวมาเล่นด้วย ยายตอบตกลงแล้วพากันขับรถจักรยานยนต์ไปกดเงินที่ตู้ ATM แล้วพากันขับไปซื้อหมูกระทะที่ตลาด พอซื้อเสร็จก็กำลังขับรถกลับบ้าน ระหว่างทางก็มีคนโทรศัพท์ไปบอกว่า ลูกสาวของตนเองและหลานสาวของยาย จมน้ำอยู่ในสระข้างบ้าน ก็ตกใจมากรีบขับรถกลับอย่างเร็ว

พอมาถึงบ้านก็เห็นแต่ร่างไร้วิญญาณของลูกสาว และหลานสาว นอนอยู่บนเตียงแล้ว จึงรีบเข้าไปกอดร่างไร้วิญญาณของลูกสาว พร้อมบอกทั้งน้ำตาว่า ที่ผ่านมา ไม่เคยห่างลูกสาวเลย แต่เห็นว่าวันนี้หลานของยายมาเล่นด้วย จึงปล่อยให้เล่นกัน แล้วตนเองก็รีบไปซื้อหมูกระทะที่ตลาด เพื่อมาให้ลูกกิน แต่ลูกยังไม่ทันได้กินหมูกระทะเลยก็มาจากแม่ไปแล้ว หากรู้ว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น ตนคงจะไม่ออกไปซื้อ เสียใจมาก


สำหรับครอบครัวของน้องต้นข้าว มีฐานะยากจน มีเพียงสามีทำงานรับจ้างคนเดียว ส่วนภรรยามีหน้าที่เลี้ยงลูกอยู่ที่บ้าน พอลูกเสียชีวิต ไม่มีแม้กระทั่งเงินจะจัดงานศพ เบื้องต้นมีทางกู้ภัยมูลนิธิบ้านสองเมือง ช่วยเหลือเรื่องโลงศพ และการตกแต่งศพ น.ส.นงลักษณ์ จึงวอนขอหน่วยงาน หรือผู้ที่มีจิตเมตตาช่วยเรื่องการจัดงานศพด้วย ส่วนศพของ น้องมะนาว ได้เคลื่อนย้ายไปจัดงานที่อีกหมู่บ้านหนึ่ง


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น