xs
xsm
sm
md
lg

รวบสองหนุ่มกาฬสินธุ์ขนไอซ์ 97 กิโลฯ มูลค่า 77 ล้าน สารภาพได้ค่าจ้างคนละ 10,000 บาท

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์หนองคาย - จับสองหนุ่มกาฬสินธุ์ขับกระบะขนไอซ์ 97 กิโลฯ มูลค่ากว่า 77,600,000 บาท เฉพาะเดือนธันวาคมตรวจยึดจับกุมไอซ์แล้วกว่า 300 กิโลฯ เผยสถานการณ์ลอบนำเข้ายาเสพติดชายแดนน่าห่วง วอนขอความร่วมมือประชาชนช่วยสอดส่องดูแล พบเห็นเบาะแสให้แจ้งเจ้าหน้าที่ทำการตรวจสอบทันที


เมื่อเวลา 18.30 น. วันนี้ (17 ธ.ค.) ที่กองร้อย ตชด.245 หนองคาย พลตรี บุญสิน พาดกลาง ผบ.กกล.สุรศักดิ์มนตรี, นายณัฐวัสส์ วิริยานภาภรณ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย, พล.ต.ต.ยงเกียรติ มนปราณีต รอง ผบช.ตชด., พล.ต.ต.สุภัทร ม่วงสมัย ผบก.ตชด.ภาค 2, พ.ต.อ.เพิ่มศักดิ์ ตาตะนันทน์ ผกก.ตชด.24 พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมผู้ต้องหายาเสพติด 2 คน คนแรก อายุ 17 ปี ส่วนคนที่สองอายุ 18 ปี

ทั้งสองเป็นชาว จ.กาฬสินธุ์ พร้อมของกลางไอซ์ 97 ห่อ น้ำหนัก 97 กก. มูลค่ากว่า 77,600,000 บาท รถยนต์กระบะโตโยต้า วีโก้ สีเทา ทะเบียน บร 5178 กาฬสินธุ์, รถยนต์กระบะอีซูซุ ดีแมคซ์ สีขาว ทะเบียน บล 8148 กาฬสินธุ์ และโทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง

การจับกุมในครั้งนี้เจ้าหน้าที่สืบทราบว่าจะมีการลักลอบนำยาเสพติดเข้ามาในพื้นที่ อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย จึงได้สนธิกำลังทุกหน่วยงานจัดกำลังเข้าตรวจสอบ และพบมีรถยนต์กระบะขับวนเวียนในเขตพื้นที่ อ.โพนพิสัยหลายรอบ เจ้าหน้าที่จึงได้ติดตาม จนกระทั่งเวลา 01.00 น. วันที่ 16 ธ.ค. 63 พบรถยนต์ต้องสงสัยจอดอยู่หน้าโรงเรียนบ้านปากสวย ต.วัดหลวง

ต่อมา 20 นาทีพบรถกระบะโตโยต้าวีโก้ขับเข้ามาจอดเทียบด้านข้าง แล้วมีคนขับรถกระบะอีซูซุไม่ทราบทะเบียนอีกคันหนึ่งขับมารับคนขับรถกระบะโตโยต้าวีโก้กลับไปทาง อ.โพนพิสัย


จากนั้นชายคนที่มากับรถกระบะอีซูซุสีขาวได้ลงมาขับรถกระบะโตโยต้า ทั้งสองคันมุ่งหน้าเข้าตัวเมืองหนองคาย เจ้าหน้าที่ได้ติดตามสกัดจับไว้ได้ที่หน้าโรงเรียนบ้านบงวิทยา ต.สีกาย อ.เมืองหนองคาย จากการตรวจสอบภายในรถพบชายวัยรุ่นอายุ 17 ปี และ 18 ปี เป็นคนขับ ภายในรถมีกระสอบปุ๋ย 3 กระสอบ บรรจุห่อไอซ์ 97 ห่อ ห่อละ 1 กก. จึงได้ควบคุมตัวและยึดของกลางทั้งหมดไว้

ผลจากการสอบสวนทั้งสองคนให้การรับสารภาพว่า พวกตนได้รับการว่าจ้างจากชายคนหนึ่งให้มาขนยาเสพติดจาก จ.หนองคาย ส่วนจะไปส่งที่ไหนนั้นจะแจ้งอีกครั้ง โดยจะได้เงินค่าจ้างขนยาเสพติดคนละ 10,000 บาท ภายหลังได้นำตัวทั้งสองส่งพนักงานสอบสวน สภ.บ้านเดื่อ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ทั้งนี้ ในรอบเดือนธันวาคม 2563 เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร นรข.ในพื้นที่ จ.หนองคาย ได้ทำการตรวจยึดจับกุมยาเสพติด โดยเฉพาะยาบ้าจำนวนหลายล้านเม็ด ส่วนไอซ์ตรวจยึดจับกุมมาแล้วไม่ต่ำกว่า 300 กิโลกรัม ดังนั้นทำให้เห็นว่าสถานการณ์ยาเสพติดตามแนวชายแดนยังน่าเป็นห่วง ขอให้ประชาชนร่วมสอดส่องดูแล หากพบเห็นเบาะแสให้แจ้งเจ้าหน้าที่ทำการตรวจสอบทันที


กำลังโหลดความคิดเห็น