xs
xsm
sm
md
lg

งานใหม่ทหารไทย! ยึดได้อีกไอซ์ซุกริมโขงหนัก 38 กิโลฯ มูลค่า 57 ล้านบาท

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์หนองคาย - ทหารหมวดเคลื่อนที่เร็วที่ 2 กองบังคับการควบคุมที่ 2 กกล.สุรศักดิ์มนตรี ยึดไอซ์ซุกริมแม่น้ำโขงบ้านโพนสา ต.โพนสา อำเภอท่าบ่อ จำนวน 38 กิโลกรัม มูลค่ากว่า 57 ล้านบาทเมื่อเวลา 14.00 น.วันนี้ (15 ธ.ค.) ที่กองร้อยเคลื่อนที่เร็วที่ 2 บ้านท่ามะเฟือง ต.โพนสา อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย นายณัฐวัสส์ วิริยานภาภรณ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย พร้อมด้วย พ.อ.ศิวดล ยาคล้าย รองผู้บังคับการกองบังคับการควบคุมที่ 2 กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันแถลงข่าวการตรวจยึดไอซ์ 38 ห่อ น้ำหนักประมาณ 38 กิโลกรัม มูลค่ากว่า 57 ล้านบาท ที่ริมฝั่งแม่น้ำโขงบ้านโพนสา ต.โพนสา

การตรวจยึดยาเสพติดได้ในครั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อเวลาประมาณ 18.00 น.ของวันที่ 13 ธันวาคม 2563 ที่ผ่านมา จ.ส.อ.ยุทธนา สุขเกษม ผบ.มว.คทร.ที่ 2 กองบังคับการควบคุมที่ 2 (ร.13) กกล.สุรศักดิ์มนตรี ได้รับแจ้งจากสายข่าวว่าจะมีกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดจากฝั่ง สปป.ลาว ลักลอบนำยาเสพติดให้โทษมาส่งมอบให้กับกลุ่มขบวนการค้ายาเสพติดฝั่งประเทศไทยที่บริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขง บ้านโพนสา เมื่อได้รับแจ้งจึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ


จากนั้นจึงได้ประชุมและวางแผนกับกำลังพล พร้อมประสานกับหน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่เพื่อร่วมบูรณาการทำการจับกุมกลุ่มผู้กระทำผิดมาลงโทษตามกฎหมาย จากนั้น จ.ส.อ.ยุทธนา สุขเกษม ผบ.มว.คทร.ที่ 2 กกลฯ พร้อมกำลังรวมจำนวน 4 นาย จึงได้ออกเดินทางโดยจักรยานยนต์จำนวน 2 คัน เพื่อวางกำลังดักซุ่มห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 10-15 เมตร จนกระทั่งเวลา 23.15 น. เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้ยินเสียงเรือออกมาจากฝั่ง สปป.ลาว และวิ่งตามลำแม่น้ำโขงตรงมายังฝั่งประเทศไทย ตรงบริเวณที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงเฝ้าติดตามเสียงเรือลำดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง จนกระทั่งเรือลำดังกล่าวได้วิ่งเข้ามาจอดตรงบริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขง ตรงที่เกิดเหตุแล้วเสียงเรือก็เงียบดับไป เจ้าหน้าที่ได้เฝ้าดูสักพักไม่มีความเคลื่อนไหว


จนกระทั่งเวลา 23.30 น. เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้ทำการตรวจสอบบริเวณดังกล่าว พบกระสอบขนาดใหญ่จำนวน 1 ใบห่อหุ้มด้วยพลาสติกสีดำ เมื่อเปิดดูภายในพบเป็นไอซ์จำนวน 38 ถุง น้ำหนัก 38 กิโลกรัม บรรจุภายในกระสอบ เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการตรวจยึดของกลางทั้งหมด พร้อมทำการตรวจสอบบริเวณพื้นที่โดยรอบอย่างละเอียดไม่พบสิ่งผิดกฎหมายเพิ่มเติม จึงนำของกลางที่ตรวจยึดได้มายัง มว.คทร.ที่ 2 บก.ควบคุมที่ 2 (ร.13) กกล.สุรศักดิ์มนตรี

จากการตรวจสอบโดยละเอียดพบเป็นยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ไอซ์) บรรจุห่อพลาสติกสีเขียวอ่อนรูปใบชาประทับด้วยอักษรภาษาอังกฤษ FF สีน้ำเงิน จำนวน 38 ถุง ถุงละ 1 กิโลกรัม จากนั้นจึงได้นำของกลางพร้อมบันทึกตรวจยึดส่งพนักงานสอบสวน สภ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

พ.อ.ศิวดล ยาคล้าย รองผู้บังคับการกองบังคับการควบคุมที่ 2 กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี กล่าวว่า สถานการณ์ยาเสพติดตามแนวชายแดนน้ำโขงช่วงนี้ต้องเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด ดังนั้นจึงขอความร่วมมือกับประชาชนเป็นหูเป็นตา หากพบเบาะแสหรือความเคลื่อนไหวของขบวนการค้ายาเสพติดขอให้แจ้งเจ้าหน้าที่เพื่อทำการตรวจสอบทันที


กำลังโหลดความคิดเห็น