xs
xsm
sm
md
lg

นักท่องเที่ยวแห่เที่ยวนอนกางเต็นท์ริมอ่างเก็บน้ำเขื่อนแก่งกระจานคึกคักในช่วงวันหยุดยาว

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เพชรบุรี - บรรยากาศการท่องเที่ยวที่อุทยานแห่งชาติแก่งกระจานในช่วงวันหยุดยาวคึกคัก มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากเดินทางมาท่องเที่ยวและพักค้างแรมกางเต็นท์กันจำนวนมาก ทำให้บรรยากาศคึกคัก

โดยทางอุทยานจัดเตรียมพื้นที่กว้างรอบอ่างเก็บน้ำที่สามารถเข้ามาพักแรมได้ หากนำเต็นท์ส่วนตัวมาเอง ก็จะเสียค่าธรรมเนียมคืนละ 30 บาท ส่วนใครไม่มีเต็นท์สามารถเช่าเต็นท์ของอุทยานได้ มี 2 ขนาด ราคา 120 และ 250 บาท บรรยากาศยามเย็นจะเห็นพระอาทิตย์ตกอย่างสวยงาม อีกทั้งสามารถซื้ออาหาร นำอุปกรณ์มาทำกับข้าว ปาร์ตี้กินเองได้เลย แต่ต้องเก็บขยะออกไปทิ้งและช่วยกันรักษาความสะอาดกันด้วย


นอกจากนี้ ยังสามารถขึ้นไปพักค้างแรมที่แคมป์บ้านกร่าง ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ตำบลห้วยแม่เพรียง อำเภอแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี อยู่ที่ กม.15 ห่างจากศูนย์บริการนักท่องเที่ยว (ที่ทำการอุทยาน) ประมาณ 34 กม. สภาพเส้นทางจากอุทยานเป็นทางลาดยาง 10 กม. และเป็นทางลูกรังอัดแน่นอีก 9 กม. ต่อจากนั้นจะเป็นถนนเข้าเขตอุทยานซึ่งเป็นถนนลาดยางสร้างใหม่ ผิวถนนดีเป็นระยะทางประมาณ 10 กม.

ต่อจากนั้นเป็นทางลูกรัง ถนนโดยน้ำกัดเซาะเป็นร่องบ้าง รถยนต์ส่วนตัว ทั้งรถเก๋ง และรถกระบะสามารถเข้าไปถึงจุดกางเต็นท์ได้อย่างสบายๆ เมื่อมาถึงให้ติดต่อกับเจ้าหน้าที่เพื่อแจ้งความประสงค์ โดยที่นี่จะมีจุดกางเต็นท์ ที่จอดรถ ห้องน้ำ และร้านอาหารสวัสดิการ พร้อมให้บริการนักท่องเที่ยว สภาพของบ้านกร่างแค้มป์เป็นลานกางเต็นท์กว้างอยู่ชายป่ามีลำธารตื้นๆ น้ำใสไหลเย็นมองเห็นฝูงปลาตัวเล็กๆ ที่แหวกว่ายในลำธาร


บรรยากาศรอบๆ จะเงียบสงบร่มรื่น สามารถเช่าเต็นท์ของอุทยานได้ ถ้าไม่ได้เอามาเอง หากท่านต้องการเดินสัมผัสธรรมชาติของเส้นทางเดินป่า ที่นี่ก็มีเส้นทางเดินป่าศึกษาธรรมชาติระยะทางสั้นๆ แบบได้บรรยากาศโดยไม่เหน็ดเหนื่อยมากนัก ระยะทางเดินประมาณ 3.5 กม. ที่เริ่มจากจุดกางเต็นท์เดินข้ามลำห้วยตัดเข้าสู่ป่าทึบ เส้นทางเดินจะลัดเลาะไปตามลำธารและข้ามลำธารตื้นๆ หลายจุด ตลอดเส้นทางมีสิ่งมีชีวิตเล็กๆ มากมายรวมถึงมีพันธุ์ไม้ที่สามารถศึกษาได้ตลอดเส้นทาง โดยผู้ที่ชื่นชอบและรักธรรมชาติรับรองว่าเมื่อมาที่นี่จะต้องถูกใจแน่นอน

สำหรับท่านที่สนใจสามารถเข้าจองพื้นที่กางเต็นท์และบ้านพักได้ที่ www.dnp.go.th. สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ต.แก่งกระจาน อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี 76170 Tel. 0-3245-9293, 0-3246-7326 , 0-8616-6299
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...