xs
xsm
sm
md
lg

น้อยใจมาก-ยอดจองหายเกลี้ยง! เปิดใจเจ้าของโรงแรมเชียงราย โพสต์คลิปอัดสาวติดโควิดลอบข้ามแดน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เชียงราย - หนุ่มเจ้าของโรงแรมเชียงราย..เปิดใจกลั้นน้ำตาอัดคลิปโพสต์ถามหาความรับผิดชอบสาวติดโควิดลอบข้ามแดน จนลูกค้าแคนเซิลห้องพัก 100% คนเดือดร้อนนับหมื่น ยันรวมตัวฟ้อง-ไม่ยอมความแน่


หลังจากหนุ่มผู้ประกอบการโรงแรมในเชียงรายอัดคลิปแสดงความในใจเผยแพร่ผ่านโซเชียลมีเดีย โดยมีเนื้อหาอธิบายถึงผลกระทบที่เกิดจากคนลักลอบผ่านช่องทางธรรมชาติชายแดนแม่สาย ก่อนตรวจพบติดไวรัสโควิด-19 ซึ่งมีการแชร์และแสดงความคิดเห็นกันอย่างกว้างขวางนั้น

จากการติดต่อสอบถามพบว่าหนุ่มในคลิปภาพดังกล่าวคือ นายบดินทร์ภัทร์ นินเนินนนท์ ผู้ประกอบการสิริชัยแมนชั่น & กาแล รีสอร์ต อ.เมืองเชียงราย ซึ่งปัจจุบันพบว่าได้รับผลกระทบเหมือนห้องพักโรงแรมทั่วเชียงราย คือมีสภาพเงียบเหงาเพราะการจองห้องพักที่เคยมีมาก่อนหน้านี้ถูกยกเลิกไป และเหลือเพียงนักท่องเที่ยวรายวันหรือวอล์กอินเข้าพักเพียง 1-2 ห้องเท่านั้น


นายบดินทร์ภัทร์กล่าวว่า โรงแรมตนมีห้องพักราคาตั้งแต่ 300-500 บาท ทั้งหมด 125 ห้อง ตามปกติในช่วงนี้จะมีนักท่องเที่ยวจับจองเข้ามาอย่างน้อย 50-60% แต่หลังจากพบผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้ลูกค้าทยอยยกเลิกไปเรื่อยๆ จนหมดทั้ง 100% แล้ว

“ผมรู้สึกน้อยเนื้อต่ำใจ เพราะเมื่อรู้สาเหตุว่าเกิดจากการลักลอบเข้าเมืองของคนเพียงไม่กี่คน แต่ทำให้เกิดผลกระทบไปทั่ว ดังนั้นจึงได้โพสต์คลิปดังกล่าว จากนั้นก็ได้ทำความสะอาดและพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อไปทั่วโรงแรมเพื่อความมั่นใจของผู้ที่จะใช้บริการแล้ว”


นายบดินทร์ภัทร์กล่าวว่า คนที่ทำให้เกิดผลกระทบตนคิดว่าไม่มีสำนึก คนเพียงแค่ไม่กี่คนหรือกลุ่มเดียวทำให้คนเดือดร้อนนับหมื่นๆ คน จึงอยากฝากถึงทุกท่านที่จะเดินทางเข้ามาในประเทศไทยอย่าทำผิดกฎหมาย และช่วยปฏิบัติตามมาตรการป้องกันไวรัสโควิด-19 กันด้วย เพราะถือเป็นการร่วมกันรับผิดชอบต่อสังคม ไม่เช่นนั้นจะสร้างความเสียหายต่อส่วนรวม

“ขณะนี้ผู้ประกอบการได้รวมตัวกันจะฟ้องร้องเรียกค่าเสียหาย ซึ่งคงเอาจริงและไม่ยอมความกันแน่ เพราะถือว่าทุกคนได้รับรู้ข่าวสารมาตรการป้องกันต่างๆ มานานแล้ว”
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น