xs
xsm
sm
md
lg

หลวงพ่ออลงกต เผยกระแสขอรับบริจาค 9 บาท คาดลูกศิษย์น่าจะเป็นคนทำ ยืนยันบัญชีเป็นของวัดจริง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



ลพบุรี - หลวงพ่ออลงกต รับการแชร์บริจาค 9 บาทมีจริง บัญชีก็เป็นของวัดจริง แต่เป็นการกระทำของบรรดาลูกศิษย์ที่ต้องการจะบอกบุญต่อๆ กันไปเพื่อนำเงินมาช่วยเหลือทางวัดดูแลผู้ป่วย

จากกระแสการแชร์ในสังคมออนไลน์ การขอบริจาคเงินให้วัดพระบาทน้ำพุ คนละ 9 บาท เพื่อช่วยเหลือทางวัด ซึ่งมันคนแชร์ต่อกันจำนวนมาก พร้อมทั้งโพสต์โชว์สลิปบริจาคจำนวนมาก

ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังวัดพระบาทน้ำพุ ต.เขาสามยอด อ.เมืองลพบุรี กราบนมัสการสอบถามพระราชวิสุทธิประชานาถ หรือหลวงพ่ออลงกต เจ้าอาวาสวัดพระบาทน้ำพุ ต.เขาสามยอด อ.เมืองลพบุรี ถึงความเป็นมาของเรื่องดังกล่าวว่า จากการที่สังคมออนไลน์ได้มีการแชร์ว่า วัดพระบาทน้ำพุ ซึ่งเป็นสถานที่ดูแลรักษาผู้ป่วยเอดส์ระยะสุดท้าย โดยมีการแชร์ต่อกันไปว่า ให้ช่วยบริจาคคนละ 9 บาท โดยโอนผ่านบัญชีของวัด 
 
“เรื่องดังกล่าวหลวงพ่อเองได้ทราบมาจากลูกศิษย์ และคิดว่าผู้ที่กระทำเรื่องนี้เป็นลูกศิษย์ของหลวงพ่อ และเป็นเรื่องจริง และบัญชีดังกล่าวเมื่อทำการตรวจสอบแล้วก็เป็นของวัดจริง เพราะฉะนั้นเงินที่โอนเข้ามาจะไม่มีการรั่วไหลไปไหนแต่อย่างใด ซึ่งทุกปี หลวงพ่อจะมีงานบุญใหญ่ในวันที่ 9 นี้ ซึ่งเป็นวันเกิดหลวงพ่อ ครบ 67 ปี ซึ่งจะมีการจัดงานใหญ่ มีพิธีวางศิลาฤกษ์อาคารแท่นประดิษฐานพระพุทธลพบุรีศรีสุวรรณภูมิ และพิธีเททองหล่อพระสมโภชพระพุทธลพบุรีศรีสุวรรณภูมิ 89 ปาง

โดยใช้สถานที่พุทธสถานลพบุรีศรีสุวรรณภูมิ ต.ห้วยโป่ง อ.โคกสำโรง จ.ลพบุรี ลูกศิษย์คงจะถือวันที่ 9 เป็นเลขมงคล จะมีการนำผ้าป่ามาทอดวัดพระบาทน้ำพุ เพื่อนำเงินมอบให้แก่ทางวัดไว้ใช้จ่ายกับผู้ป่วย ที่แชร์กันในโซเชียลขอบริจาคเงิน 9 บาท ผ่านบัญชีของทางวัด เป็นการชักชวนบอกบุญต่อๆ กันไป จนเกิดเป็นกระแสดังกล่าว

หลวงพ่ออลงกต กล่าวอีกว่า ส่วนกระแสทางบวกและลบของวัดพระบาทน้ำพุก็มีอยู่ทุกวันอยู่แล้ว ซึ่งไม่อาจจะปิดกั้นความคิดผู้ใดได้ ส่วนเรื่องกระแสบริจาค 9 บาทนั้นเป็นเรื่องของลูกศิษย์ที่จะร่วมกันสร้างบุญสร้างกุศล 

สำหรับด้านสุขภาพของหลวงพ่ออลงกต ที่ได้รับอุบัติเหตุเมื่อปีก่อน ในขณะนี้สุขภาพของหลวงพ่อกลับคืนสู่ปกติเกือบร้อยเปอร์เซ็นต์แล้ว และจะดูแลผู้ป่วยเอดส์ระยะสุดท้ายและสร้างสิ่งดีๆ ให้แก่ศาสนาพุทธให้ยั่งยืนคู่ประเทศต่อไปจนชีวิตจะหาไม่
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น