xs
xsm
sm
md
lg

ปลุกไม่ขึ้น! นุ่งไพรเวตไปเรียน ขอนแก่นมีแต่กลุ่มแกนนำนักเรียนเลวสวมใส่กันเอง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวขอนแก่น - ปลุกระดมไม่ขึ้น เปิดเทอมวันแรกชุดนักเรียนยังขลังและทรงพลังในศักดิ์ นักเรียน 99.99% สวมใส่พร้อมหน้า มีแค่บรรดาเครือข่ายแกนนำกลุ่มนักเรียนเลวเท่านั้นที่ใส่ไพรเวตท้าทายกฎระเบียบ

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศเช้าวันนี้ (1 ธ.ค.) ซึ่งเป็นวันแรกของการเปิดภาคเรียนที่ 2 โดยวันนี้หลายฝ่ายต่างลุ้นดูว่าแต่ละโรงเรียนจะมีนักเรียนกล้าที่จะแต่งชุดไพรเวตเข้าไปเรียนหนังสือแทนใส่ยูนิฟอร์มหรือไม่ ตามที่กลุ่มนักเรียนเลวประกาศเชิญชวนให้นักเรียนทั่วประเทศแหกกฎระเบียบก่อนหน้านี้


โดยบรรยากาศบริเวณด้านหน้าโรงเรียนขอนแก่นวิทยายน จากการสังเกตพบว่านักเรียนเกือบจะ 100% ต่างสวมชุดนักเรียนหรือชุดพลศึกษา ซึ่งเป็นยูนิฟอร์มอันทรงเกียรติของสถาบันไปเรียนตามปกติ

จะมีเฉพาะกลุ่มนักเรียนเลวในนามกลุ่มนักเรียน KKC ที่เป็นเครือข่ายของกลุ่มขอนแก่นพอกันทีไม่กี่คน นำโดย นายณัฏฐสกล เวชศิรพลานนท์ เรียนอยู่ชั้น ม.6 พร้อมเพื่อนนักเรียนหญิงถือโทรโข่ง ที่แต่งชุดไพรเวตยืนบนทางเท้าตรงข้ามประตูโรงเรียน พูดป่าวประกาศปลุกใจเพื่อนนักเรียนให้กล้าที่จะใส่ชุดไพรเวตเข้าไปในโรงเรียน
นายณัฏฐสกล เวชศิรพลานนท์ นักเรียนชั้น ม.6 โรงเรียนขอนแก่นวิทยายน ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนว่า “กิจกรรมวันนี้เกิดมาจากองค์กรของพวกผมเอง คือภาคีนักเรียน kkc เราต้องการที่จะตั้งคำถามว่าชุดนักเรียนนี้สำคัญจริงๆ หรือเปล่า สามารถใส่เรียนได้เหมือนชุดนักเรียนหรือไม่ ผมคิดว่ามันเป็นเรื่องของยุคสมัย ซึ่งทุกวันนี้ต่างประเทศเขาใส่ชุดไพรเวตได้ ประเทศเรายังใส่ยูนิฟอร์มอยู่ ผมมองว่าการแต่งไพรเวตไม่ได้เพิ่มภาระให้ผู้ปกครอง เพราะเวลากลับบ้านเราก็ใส่ชุดไพรเวตอยู่แล้ว แล้วเวลาเราไปเที่ยวเสาร์อาทิตย์ไปห้างเราก็ยังใส่ไพรเวต ผมคิดว่าการแบ่งกลุ่มแบ่งเกรด ฤดูกาลที่แต่งตัวการใช้แบรนด์เนมผมมองว่าเป็นการให้เกียรติของแต่ละคนมากกว่า คนนี้ใส่ถูกกว่าหรือแพงกว่าไม่มีสิทธิ์ที่จะไปว่า คุณใส่ของราคาถูกกว่าไม่ได้แปลว่าตัวคุณจะมีฐานะยากจน


พ่อแม่ของผมโดยส่วนตัวนั้นถามว่ายอมรับไหม ก็ยอมรับอยู่และเปิดเสรีทางความคิด เบื้องต้นวันนี้เราใส่ชุดไพรเวตมาเพื่อแสดงเชิงสัญลักษณ์ และเราจะใส่ชุดไพรเวตวันนี้เพียงแค่วันเดียวก่อน ถือเป็นการ action เป็นการสร้างแรงกระเพื่อมไปถึงผู้ใหญ่ในบ้านเมืองเรา”

เป็นที่น่าสังเกตว่ากิจกรรมรณรงค์แหกกฎโรงเรียน-ปฏิเสธระเบียบกติกาทางสังคมครั้งนี้ นายอรรถพล บัวพัฒน์ หรือครูใหญ่ขอนแก่น แกนนำกลุ่มขอนแก่นพอกันทีและพวกอีก 2-3 คนมายืนสังเกตการณ์ด้วยแต่เช้า


ขณะที่โรงเรียนแก่นนครวิทยาลัย มีรายงานว่ามีนักเรียนประมาณ 60 คนที่แต่งชุดไพรเวตออกจากบ้าน โดยนัดรวมตัวกันบริเวณด้านหน้าโรงเรียน เมื่อพร้อมหน้าพร้อมตากันแล้วก็พากันเดินเข้าไปภายในโรงเรียน โดยทางครูฝ่ายปกครองได้ให้นักเรียนที่แต่งชุดไพรเวตไปรวมกันที่ห้องโสตก่อนที่จะมีการพูดคุยถึงกฎระเบียบ จากนั้นได้ให้นักเรียนได้เข้าเรียนตามห้องเรียนของแต่ละคน


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...