xs
xsm
sm
md
lg

ชาวสระบุรีแบ่ง 2 กลุ่มแสดงออกเพื่อปกป้องสถาบัน-ขับไล่รัฐบาล

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สระบุรี - กลุ่มรักในหลวง และกำนันผู้ใหญ่บ้านร่วมแสดงออกเพื่อปกป้องสถาบัน ขณะที่กลุ่มคณะราษฎรสระบุรี ตั้งเวทีหน้าค่ายทหาร เรียกร้อง 3 ข้อหลัก ย้ำรัฐบาลต้อง "หยุดคุกคามประชาชน"

เย็นวันนี้ (24 พ.ย.) กลุ่มรักในหลวงสระบุรีและกำนันผู้ใหญ่บ้านแสดงออกในการปกป้องสถาบันฯ โดยมีอดีตพระพุทธะอิสระ ขึ้นเวทีเสวนา พบปะปราศรัย และจัดกิจกรรมจุดเทียนถวายพระพร พร้อมทั้งร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี บริเวณหน้าอำเภอเมืองสระบุรี โดยเริ่มกิจกรรมตั้งแต่เวลา 16.00 น. ประชาชน

ต่อมา เวลา 17.00 น ได้มีประชาชนกว่า 300 คน ได้ใส่เสื้อเหลืองเพื่อเป็นสัญลักษณ์และแสดงออกในฐานะประชาชนคนไทยที่ออกมาเพื่อปกป้องสถาบันของชาติ โดยบรรยากาศมีการแสดงของชมชมรมวัฒนธรรมจังหวัดสระบุรี และมีการโบกธงชาติและธงสัญลักษณ์ของในหลวงรัชกาลที่ 10 พร้อมทั้ง ประกาศเจตนารมณ์จะปกป้องสถาบันไปจนตลอดชีวิต โดยมีอดีตพระพุทธะอิสระ ได้ขึ้นเวทีปราศรัยเกี่ยวกับการแสดงออกของการจงรักภักดีต่อสถาบัน และได้ยุติกิจกรรมดังกล่าวในเวลา 19.20 น.

ขณะที่กลุ่มมวลชนคณะราษฎรสระบุรี เครือข่ายไม่เอารัฐบาลเผด็จการ ในพื้นที่ จ.สระบุรี ออกมารวมตัวกันที่บริเวณศูนย์การทหารม้า อ.เมือง จ.สระบุรี ริมถนนคู่ขนาน เพื่อร่วมกันแสดงพลังเชิงสัญลักษณ์ในการแสดงออกในการขับไล่รัฐบาล โดยในวันนี้มี น.ส.ธนพร วิจันทร์ สหภาพแรงงาน หนึ่งในแนวร่วมม็อบ คณะราษฎร 2563 นายรัชพงศ์ แกดำ ตัวแทนศูนย์ประสานงานเยาวชนเพื่อสังคมนิยมประชาธิปไตย หรือ YPD เลขาธิการสมานฉันท์แรงงานไทยได้มาขึ้นเวทีปราศรัย แนวทางข้อเรียกร้องและวิจารณ์การทำงานของรัฐบาล และ ส.ส. ส.ว.พร้อมทั้งยังมีกลุ่มเยาวชนได้ขึ้นผลัดเปลี่ยนกันปราศรัยแสดงความคิดเห็น

การปราศรัยของกลุ่มผู้ชุมนุมได้ร่วมกันแสดงออกในเชิงสัญลักษณ์ด้วยรวมพลังชู 3 นิ้ว และแสดงความรู้สึกต่างๆ บริเวณพื้นที่ชุมนุมโดยเป็นการต่อสู้เรียกร้องแสดงออกแบบสันติ ปราศจากอาวุธและยื่นข้อเสนอจำนวน 3 ข้อ คือ 1.รัฐบาลต้อง "หยุดคุกคามประชาชน" ที่ออกมาใช้สิทธิและเสรีภาพตามหลักการประชาธิปไตย 2.รัฐบาลต้อง "ร่างรัฐธรรมนูญใหม่" ที่มาจากเจตจำนงของประชาชนเพื่อประโยชน์แก่สาธารณชนอย่างแท้จริง และ 3.แสดงเจตจำนงไม่ต้องให้มีการทำรัฐประหาร จากนั้นได้มีการหมุนเวียนกันปราศรัยพร้อมเชิญชวนผู้ชุมนุมให้ไปร่วมชุมนุมกันที่กรุงเทพฯ หน้าสำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์อีกด้วย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...