xs
xsm
sm
md
lg

ยึดได้รายวัน! คราวนี้ฝั่งโขงด้านหนองคายยึดยาบ้าได้กว่า 8.2 ล้านเม็ด

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ยาบ้า 21 กระสอบ หรือกว่า 8,290,000 เม็ด ที่เจ้าหน้าที่ยึดได้บริเวณจุดจอดเรือบ้านนาเหล่า หมู่ 1 ต.เวียงคุก อ.เมืองหนองคาย
หนองคาย - ตะลึง! ทหารกองกำลังสุรศักดิ์มนตรียึดยาบ้าล็อตใหญ่ 21 กระสอบ หรือกว่า 8.2 ล้านเม็ด หลังชุดลาดตระเวนริมน้ำโขงพบขบวนการค้ายาบ้าขนยาบ้าข้ามโขงพักไว้ริมน้ำ เจอเจ้าหน้าที่ก่อนเผ่นหนี วอนประชาชนเป็นหูเป็นตาช่วยเจ้าหน้าที่


วันนี้ (23 พ.ย.) ที่วัดศิลาเลข ต.โพนสา อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย พลตรี บุญสิน พาดกลาง ผบ.กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี, นายณัฐวัสส์ วิริยานภาภรณ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย, พล.ต.ต.กิตติศักดิ์ จำรัสประเสริฐ ผบก.ภ.จ.หนองคาย, พ.ต.อ.สมชาย สงวนศักดิ์ภักดี ผกก.สภ.เวียงคุก, พ.ต.อ.ธนรัตน์ รุ่งโรจน์ดี ผกก.ตม.หนองคาย, พ.ต.อ.ณรัชต์พล เลิศรัชตะปภัสร์ นายด่านศุลกากร พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมกันแถลงข่าวการตรวจยึดยาบ้า 21 กระสอบ รวม 8,290,000 เม็ด มูลค่า 414,500,000 บาท

พลตรี บุญสิน พาดกลาง ผบ.กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี กล่าวว่า สถานการณ์ยาเสพติดตามแนวชายแดนยังต้องเฝ้าจับตาอย่างใกล้ชิด ล่าสุดได้รับแจ้งว่าจะมีการลักลอบนำยาเสพติดเข้ามายังพื้นที่ ต.เวียงคุก อ.เมืองหนองคาย จึงสั่งการให้ จ.ส.อ.ยุทธนา สุขเกษม ผบ.หมวดเคลื่อนที่เร็วที่ 2 ประสานหน่วยงานข้างเคียงทำการตรวจสอบ จนกระทั่งเวลาประมาณ 21.30 น. วันที่ 22 พ.ย. 63 ขณะที่เจ้าหน้าที่ลาดตระเวนอยู่ได้พบเรือหางยาวจากประเทศเพื่อนบ้านไหลตามน้ำโขงและเข้าเทียบจุดจอดเรือบ้านนาเหล่า หมู่ 1 ต.เวียงคุก


จากนั้นมีชายฉกรรจ์ 7-8 คนช่วยกันขนกระสอบจากเรือมาวางไว้ริมแม่น้ำโขง เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวเข้าตรวจสอบ กลุ่มชายฉกรรจ์รีบกระโดดลงเรือขับหลบหนีไป จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงเข้าตรวจสอบพบว่าเป็นกระสอบ 21 กระสอบ ภายในบรรจุยาบ้าห่อกระดาษสีน้ำตาลแน่นหนา จึงได้ตรวจยึดไว้และตรวจนับได้รวม 8,290,000 เม็ด คาดว่าจะเตรียมนำยาบ้าทั้งหมดลำเลียงเข้าไปยังพื้นที่ตอนในของประเทศ เจ้าหน้าที่ได้นำส่งของกลางทั้งหมดให้พนักงานสอบสวน สภ.เวียงคุกดำเนินการตามกฎหมายต่อไป


ด้านนายณัฐวัสส์ วิริยานภาภรณ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย กล่าวเพิ่มเติมว่า นับเป็นการตรวจยึดยาบ้าล็อตใหญ่ที่สุด ที่เคยมีในพื้นที่ จ.หนองคาย แสดงให้เห็นว่าสถานการณ์ยาเสพติดในพื้นที่ยังน่าเป็นห่วง ดังนั้นขอให้ประชาชน โดยเฉพาะประชาชนในพื้นที่ตามแนวชายแดนเฝ้าระวัง เป็นหูเป็นตา หากพบเห็นสิ่งผิดปกติให้แจ้งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบเพื่อช่วยกันเฝ้าระวังป้องกันและปราบปรามยาเสพติดให้ลดน้อยลง


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...