xs
xsm
sm
md
lg

ศรัทธายังตะลึง! พระครูเจ้าคณะตำบลฯ เชียงราย-พระลูกวัดจากพะเยา นั่งรถขนยา 4,800,000 เม็ด

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เชียงราย - ศรัทธาวัดทรายมูล ตกตะลึงกันทั้งบาง.. หลังตำรวจรวบพระครูเจ้าอาวาส-เจ้าคณะตำบล และพระลูกวัดในพะเยา เอี่ยวนั่งรถขนยาบ้าล็อตใหญ่ 4,800,000 เม็ด คารีสอร์ตแห่งหนึ่งที่ชัยนาท


วันนี้ (23 พ.ย.) เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจากกองบัญชาการนครหลวง (บช.น.) ได้ขยายผลกรณีมีการจับกุมพระครูเมธปริยัติกิจ หรือณัฏฐภูมินทร์ หรือมีบุญ กันติมูล อายุ 38 ปี เจ้าอาวาสวัดทรายมูล หมู่ 23 ต.แม่ข้าวต้ม อ.เมืองเชียงราย และเจ้าคณะตำบลแม่ข้าวต้ม พร้อมพวกที่รีสอร์ตแห่งหนึ่งใน ต.หางน้ำสาคร อ.มโนรมย์ จ.ชัยนาท พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 4,800,000 เม็ด

โดยได้เข้าตรวจสอบบริเวณวัดและกุฏิซึ่งเป็นที่จำวัดของพระครูเมธปริยัติกิจดังกล่าว แต่ไม่พบสิ่งผิดกฎหมายเพิ่มเติม เจ้าหน้าที่จึงประสานกับทางพระสงฆ์ภายในวัดและชาวบ้านเพื่อสอบถามข้อมูล แต่ปรากฏว่าทุกคนยังคงตกตะลึงต่อเรื่องราวที่เกิดขึ้น

ศรัทธาวัดทรายมูลบางส่วนระบุว่า ที่ผ่านมาเจ้าอาวาสซึ่งทำหน้าที่เป็นเจ้าคณะตำบลด้วย ไม่เคยปรากพิฏรุธว่าจะไปกระทำผิดกฎหมายถึงขั้นขนยาเสพติดเลย โดยได้ปฏิบัติศาสนกิจด้วยดีมาต่อเนื่อง และยังร่วมกับศรัทธาชาวบ้านทำพิธีกรรมทางศาสนาและอื่นๆ กระทั่งก่อนเกิดเหตุได้แจ้งกับชาวบ้านว่าจะออกไปทำธุระนอกพื้นที่ชั่วคราว จนทราบข่าวว่ามีการขนยาเสพติดที่ จ.ชัยนาทดังกล่าว เบื้องต้นทางวัดก็จะได้เก็บข้าวของที่เป็นของอดีตเจ้าอาวาสออกไปก่อน และยังไม่มีการแต่งตั้งรักษาการเจ้าอาวาสแทน เพราะต้องรอให้ทางคณะสงฆ์ได้มีการประชุมเพื่อพิจารณาในเรื่องนี้อีกครั้ง


การจับกุมพระสงฆ์ที่นั่งไปกับรถขนยาเสพติดดังกล่าว มีขึ้นหลังจากตำรวจ บช.น.สืบทราบว่ามีขบวนการค้ายาเสพติดจากภาคเหนือขนยาบ้าไปส่งที่ภาคกลาง โดยมีพระภิกษุนั่งไปกับรถเพื่ออำพราง จึงสะกดรอยตาม กระทั่ง 21 พ.ย.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตรวจพบรถยนต์ต้องสงสัย 2 คันเข้าไปจอดพักอยู่ที่รีสอร์ตแห่งหนึ่งที่ จ.ชัยนาท จึงเข้าไปตรวจสอบ

โดยพบพระครูสุเมปริยัติกิจ และพระมหาสิญจ์สุเมธ หรือป๊อก แสนวุฒิโชติ พระลูกวัดใน จ.พะเยา อายุ 30 ปี นายภาณุวิชญ์ หรืออั๋น อายุ 26 ปี นายพิชัย หรือชัย อายุ 44 ปี และนายสำเริง หรือหนุ่ม อายุ 44 ปี พร้อมของกลางยาบ้าดังกล่าว และยังมีอาวุธปืนขนาด .45 ยี่ห้อโคลต์ 1 กระบอก กระสุนขนาด .45 มม. 14 นัด และโทรศัพท์มือถือ 11 เครื่อง จึงแจ้งข้อหาว่าร่วมกันมียาสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย โดยไม่ได้รับอนุญาต และมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับใบอนุญาต และพกพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับใบอนุญาต
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...