xs
xsm
sm
md
lg

เมืองกาญจน์หาเสียงคึกคัก แฟนคลับผู้สมัครแต่ละทีมให้ความสนใจ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กาญจนบุรี - เสี่ยสรรค์ อดีตนายกนำทีมลุยหาเสียงตลาดสด แฟนคลับรอรับเพียบ ด้าน ผอ.กกต.ชวนผู้มีสิทธิ อายุ 18 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป ออกไปใช้สิทธิ 20 ธ.ค.นี้ สงสัยโทร.สายด่วน 1444

วันนี้ (22 พ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การลงพื้นที่หาเสียงของผู้สมัครรับเลือกตั้งเป็นสมาชิก อบจ.และนายก อบจ.กาญจนบุรี บรรยากาศเริ่มคึกคักขึ้นมาทุกวัน ซึ่งแตกต่างจากหลายวันที่ผ่านมา เพราะตั้งแต่ นายรามิล พัฒนมงคลเชฐ ปลัดองค์การบริหารส่วนจังหวัด (ปลัด อบจ.) ในฐานะผู้อำนวยการการเลือกตั้ง (ผอ.กกต.) ประจำองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) ได้ใช้อำนาจประกาศรายชื่อรายผู้รับสมัคร และผู้ไม่รับสมัคร เมื่อวันที่ 13 พ.ย.63 ที่ผ่านมานั้น

ปรากฏว่า ผู้สมัคร ส.อบจ.และนายก อบจ.ส่วนใหญ่นิยมหาเสียงผ่านช่องทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์ ซึ่ง กกต.อนุญาตให้ดำเนินการได้ ประโยชน์ของการหาเสียงผ่านช่องทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์นั้นสามารถเข้าถึงประชาชนได้อย่างรวดเร็ว จึงเป็นที่นิยมของผู้สมัครทุกคน ที่สำคัญไม่เสียงบประมาณค่าใช้จ่ายใดๆ ด้วย


แต่อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ว่า ผู้สมัคร ส.อบจ. และนายก อบจ.จะนิยมหาเสียงผ่านช่องทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์ที่เข้าถึงประชาชนได้อย่างรวดเร็วก็ตาม แต่สิ่งสำคัญที่สุดคือ การลงพื้นที่พบปะพี่น้องประชาชนในพื้นที่ต่างๆ ในเขตรับผิดชอบของตัวผู้สมัคร

ล่าสุด ช่วงเย็นวานนี้ (21 พ.ย.) นายรังสรรค์ รัศมีฤกษ์เศรษฐ์ หรือเสี่ยสรรค์ ผู้สมัครนายก อบจ.กาญจนบุรี เบอร์ 2 หัวหน้า “ทีมพลังใหม่” และเป็นอดีตนายก อบจ.กาญจนบุรี 2 สมัย ได้นำทีมลงพื้นที่พบปะประชาชนและพ่อค้าแม่ขายบริเวณตลาดสดชุกโดน รวมทั้งบริเวณตลาดปากบ่อ ที่อยู่ภายในโรงงานกระดาษ ทำให้บรรยากาศเริ่มคักคักขึ้นมาทันที อีกทั้งยังได้รับการต้อนรับจากทุกคนเป็นอย่างดี

นอกจากลงพื้นที่หาเสียงแล้ว นายรังสรรค์
ยังนำผู้สมัคร ส.อบจ.เขต 2 เบอร์ 3 คือ นายสามารถ เย็นนิกรณ์ หรือทรง ผู้สมัคร ส.อบจ.หน้าใหม่ของทีมพลังใหม่ ลงพื้นที่เพื่อแนะนำตัวด้วย สำหรับผู้สมัคร ส.อบจ.อำเภอเมือง เขต 2 มีผู้สมัครด้วยกันทั้งหมด จำนวน 4 ราย


ดังนี้ “ทีมพลังกาญจน์” ที่มีนายสุรพงษ์ ปิยะโชติ หรือหมอหนุ่ย อดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย ปี 54 เป็นหัวหน้าทีม ได้ส่งผู้สมัคร 2 ราย ประกอบด้วย นายปิยะ สาระศาลิน อายุ 46 ปี เบอร์ 1 และนางสุนันท์ ไสยะหุต อายุ 60 ปี เบอร์ 2 สำหรับ ทีมพลังใหม่ของนายรังสรรค์ ได้ส่งผู้สมัคร ส.อบจ. 1 ราย คือ นายสามารถ เย็นนิกรณ์ อายุ 63 ปี เบอร์ 3 และ “ทีม NEXT กาญจนบุรี” ของ น.ส.สาวิกา ประเสริฐผล ผู้สมัครนายก อบจ.กาญจนบุรี เบอร์ 3 ส่งนายศุภโชค สุขสว่าง หรือโต๊ด เบอร์ 4 อายุ 29 ปี ลงสมัคร

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะเดียวกัน พ.ต.ท.กิตติพิชญ์ จันทร์สมบูรณ์ ผู้สมัครนายก อบจ.กาญจนบุรี เบอร์ 4 “ทีมกาญจน์ก้าวใหม่” นอกจากจะหาเสียงผ่านช่องทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์แล้ว ยังได้นำทีมงานขึ้นรถประกาศพร้อมเดินเท้าเคาะประตูหาเสียงกับพี่น้องประชาชนมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีเช่นกัน 

สำหรับ พ.ต.ท.กิตติพิชญ์ จันทร์สมบูรณ์ เป็นน้องชายของนาย พินิจ หรือเหน่ง จันทร์สมบูรณ์ อดีต ส.ส.พรรคพลังธรรม อดีต ส.ส.ไทยรักไทย และ อดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย หลายสมัย ซึ่งชาวจังหวัดกาญจนบุรี ต่างรู้จักกันเป็นอย่างดี


ด้านนายขวัญเพชร ถนอมนาม ผอ.กกต.ประจำจังหวัดกาญจนบุรี กล่าวว่า เลือกตั้งท้องถิ่นวันอาทิตย์ที่ 20 ธันวาคม 2563 เวลา 08.00-17.00 น.ขอให้ประชาชนที่มีอายุตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไปอย่าลืมออกไปใช้สิทธิเลือกตั้งสมาชิก อบจ. และนายก อบจ. ณ หน่วยเลือกตั้งที่ท่านมีรายชื่ออยู่ หากสงสัยสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง
https://www.ect.go.th/ect_th/news_page.php?nid=8689 หรือสายด่วน 1444 "ทุกคำถามมีคำตอบ ทุกคำตอบเราติดตามด้วยความใส่ใจ"


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...