xs
xsm
sm
md
lg

“ห้วยตึงเฒ่า” คนแน่นแห่ชมแลนด์มาร์กหุ่นฟาง ทั้งกังหันสวิส-สารพัดสัตว์กลางทุ่งเลี้ยงแกะ-วิวดอยสุเทพ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เชียงใหม่ - เชียงใหม่สุดคึกนักท่องเที่ยวแห่ขึ้นเหนือช่วงหยุดยาว “ห้วยตึงเฒ่า” แน่น คนทะลักเพลิดเพลินกับแลนด์มาร์กใหม่หุ่นฟางกังหันสวิส และสารพัดหุ่นฟางยักษ์กลางแปลงนา พร้อมทุ่งหญ้าเลี้ยงแกะ และวิวดอยสุเทพทอดยาวเบื้องหลัง


รายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่า ตลอดช่วงวันหยุดยาวที่รัฐบาลประกาศให้เป็นวันหยุดราชการเพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวในประเทศ บรรยากาศการท่องเที่ยวทางภาคเหนือยิ่งคึกคักขึ้นไปอีกพบว่านักท่องเที่ยวชาวไทยจากภูมิภาคต่างๆ เดินทางมาท่องเที่ยวที่จังหวัดเชียงใหม่กันอย่างคึกคักที่เห็นได้จากรถราที่เดินทางเข้ามา รวมทั้งประชาชน และนักท่องเที่ยวที่อาศัยวันหยุดยาวพาครอบครัวตระเวนท่องเที่ยวตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ของจังหวัดเชียงใหม่ ทั้งตามอุทยานแห่งชาติต่างๆ ในพื้นที่ ร้านอาหารร้านกาแฟ และจุดท่องเที่ยวของเอกชน และชุมชนก็เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยว ทั้งดอยสุเทพ ดอยอินทนนท์ บ้านแม่กำปอง หรือดอยม่อนแจ่มก็คลาคล่ำไปด้วยนักท่องเที่ยว


ขณะที่แหล่งท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งที่ตอนนี้กลายเป็นแลนด์มาร์กที่นักท่องเที่ยวจะต้องแวะมาเช็คอินท่องเที่ยว และถ่ายภาพอวดเพื่อนๆ กันเมื่อมาเชียงใหม่ และไม่ไกลจากตัวเมืองใช้เวลาประมาณ 15-20 นาทีเท่านั้นก็คือ ห้วยตึงเฒ่า พื้นที่ในความดูแลของมณฑลทหารบกที่ 33 โครงการส่งเสริมการท่องเที่ยวอ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่า อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งรับเปลี่ยนพื้นที่รอบอ่างเก็บน้ำให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวชมธรรมชาติ และด้านหลังติดเชิงเขาดอยสุเทพ ก็ปรับพื้นที่ทุ่งนาที่เป็นแปลงสาธิตการเกษตรตามปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงของในหลวงรัชกาลที่ ๙ ให้กลายเป็นหล่งเรียนรู้การเกษตร และเพิ่มความน่าสนใจด้วยหุ่นฟางยักษ์ครอบครัวคิงคอง และสัตว์ป่าชนิดต่างๆ ตกแต่งทั่วแปลงนา


โดยล่าสุดที่เพิ่งเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชม คือ หุ่นฟางกังหันลมสวิตเซอร์แลนด์ ถือเป็นแลนด์มาร์กแห่งใหม่ ในลานทุ่งหญ้าเลี้ยงแกะ โครงการส่งเสริมการท่องเที่ยวอ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่า อำเภอแม่จบริม จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งที่นี่ถูกเรียกสั้นๆ ว่าห้วยตึงเฒ่า เป็นแหล่งท่องเที่ยวในเขตทหาร ที่อยู่ในความดูแลของมณฑลทหารบกที่ 33 โดยหุ่นฟางกังหันลมสวิตเซอร์แลนด์ ที่สร้างขึ้นเพื่อให้เป็นแลนด์มาร์กแห่งใหม่ ต้อนรับลมหนาวในช่วงไฮซีซัน งถือเป็นหุ่นฟางกังลมแบบสวิตเซอร์แลนด์แห่งเดียวในโลกที่ทำจากฟางข้าวสูง 19 เมตร มีบันไดวน 2 ชั้นพันเกลียว ขึ้นลงคนละทาง แห่งเดียวในประเทศไทย และแห่งที่ 2 ของโลกสามารถขึ้นไปชมวิวมุมสูงในแบบ 360 องศา โดยมีดอยสุเทพเป็นฉากหลังที่สวยงาม มองเห็นฝูงแกะ 122 ตัว ในทุ่งหญ้าเลี้ยงสัตว์ห้วยตึงเฒ่า ซึ่งเบื้องต้นพบว่ามีนักท่องเที่ยวเข้าชมเฉลี่ยวันละเกือบ 10,000 คน และยังสามารถท่องเที่ยวชมความสวยงามได้ตลอดทั้งปี โดยเฉพาะช่วงฤดูหนาวซึ่งเป็นฤดูท่องเที่ยวของชาวเชียงใหม่ก็ถือเป็นอีกหล่งท่องเที่ยวที่ต้องแวะมา
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น