xs
xsm
sm
md
lg

“วังน้ำเขียว” คึกรับหยุดยาว นักท่องเที่ยวแห่สัมผัสหนาว จุดกางเต็นท์ “เขาแผงม้า-ผาเก็บตะวัน” เต็ม

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวนครราชสีมา - อ.วังน้ำเขียว โคราชคึกคักรับหยุดยาว ประชาชนนักท่องเที่ยวแห่สัมผัสอากาศหนาวเย็น ชื่นชมความงามของธรรมชาติ และฝูงกระทิงป่า เผยจุดกางเต็นท์ยอดฮิต เขาแผงม้า และผาเก็บตะวัน เต็มพื้นที่

วันนี้ (20 พ.ย.) นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยถึงการท่องเที่ยวในช่วงหยุดยาวติดต่อกัน 4 วัน ว่าทางจังหวัดนครราชสีมาบูรณาการกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทุกฝ่าย ทั้งตำรวจทางหลวง ทหาร อปพร. ตำรวจบ้าน อสม. อส. ตำรวจจราจร และทางขนส่งจังหวัดฯ โดยตั้งศูนย์อำนวยการความปลอดภัยเหมือนเทศกาลปีใหม่ หรือสงกรานต์ เพื่อเฝ้าระวังป้องกันอุบัติเหตุทางถนนและอำนวยความสะดวกในการเดินทางของประชาชนและนักท่องเที่ยวซึ่งขณะนี้มีพี่น้องประชาชนพากันมาท่องเที่ยวจำนวนมาก และบางจุดแน่นขนัด เช่น จุดสกัดเขาแผงม้า, ผ้าเก็บตะวัน อ.วังน้ำเขียว และอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ อ.ปากช่อง โดยเฉพาะจุดกางเต็นท์ ร้านอาหาร ร้านจำหน่ายของฝาก


ตอนนี้ที่จุดสกัดเขาสูงเขาแผงมาก ต.วังน้ำเขียว อ.วังน้ำเขียว อุณหภูมิประมาณ 17-18 องศาเซลเซียส มีประชาชนนักท่องเที่ยวขึ้นไปกางเต็นท์พักเต็มพื้นที่แล้วเพื่อชมบรรยากาศพระอาทิตย์ขึ้น ทะเลหมอก และกระทิงป่าที่มีอยู่หลายร้อยตัว ส่วนร้านอาหารสถานบริการต่างๆ ทางจังหวัดฯ ได้แจ้งขอให้คิดราคาปกติ ไม่เอาเปรียบประชาชนนักท่องเที่ยว เพื่อสร้างความประทับใจและกลับมาเที่ยว จ.นครราชสีมา ในโอกาสอื่นๆ ต่อไป

ด้านนายพงษ์เทพ มาลาชาสิงห์ ประธานชมรมส่งเสริมการท่องเที่ยวอำเภอวังน้ำเขียว เปิดเผยว่า ตอนนี้ อ.วังน้ำเขียว ตามแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติคึกคักมากเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวชาวไทย ชาวต่างชาติที่ได้มาสัมผัสอากาศเย็นสบาย แต่ช่วงกลางวันก็ร้อนอยู่บ้าง โดยทั่วไปมีลมเย็นพัดอยู่ตลอด จึงได้ชื่อเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีโอโซนอันดับ 7 ของโลก ส่วนจุดสกัดเขาแผงม้าตอนนี้สำหรับพื้นที่กางเต็นท์ที่จุดสกัดเขาแผงม้ามีนักท่องเที่ยวนำเต็นท์ไปกางจนเต็มหมดแล้ว โดยรองรับกางเต็นท์ได้ 150 หลัง นักท่องเที่ยวประมาณ 300 คนเต็มหมด หากใครจะไปเที่ยวขอให้โทรศัพท์สอบถามก่อน


ส่วนอีกจุด คือ วันนี้ที่ผาเก็บตะวัน ต.อุดมทรัพย์ อ.วังน้ำเขียว ได้เปิดรับนักท่องเที่ยวเป็นวันแรก จุดกางเต็นท์ก็เต็มเช่นเดียวกัน ซึ่งมีพื้นที่กางเต็นท์ได้ประมาณ 200 หลัง รับนักท่องเที่ยวได้ประมาณ 300-400 คน และถือว่าเป็นจุดยอดฮิตในการถ่ายภาพเซลฟี ขณะที่ตามรีสอร์ต โรงแรม โฮมสเตย์ ยังมีห้องพักรองรับอีกมาก แต่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ชื่นชอบกางเต็นท์พักเพราะได้สัมผัสธรรมชาติอย่างเต็มรูปแบบ จึงขอเชิญชวนประชาชนนักท่องเที่ยวมาเที่ยววังน้ำเขียว เพื่อสัมผัสทะเลหมอก ชมทัศนียภาพป่าสมบูรณ์และทิวทัศน์ยาวเช้าและยามเย็นอันสวยงาม พร้อมเที่ยวชมทุ่งดอกไม้ ชิมผลไม้ตามฤดูกาล และรับประทานผักปลอดสารพิษ รวมทั้งชิมชอปอาหาร ผลิตภัณฑ์ชุมชนต่างๆ และนั่งงจิบ ชา กาแฟ กันชิลๆ รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...