xs
xsm
sm
md
lg

ชนสนั่น! หนุ่มขับกระบะหลับในข้ามเลนประสานงารถสี่ล้อประจำทางสันกำแพงระเนระนาดเต็มถนน เจ็บ 5 ราย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เชียงใหม่ - ชนสนั่นเจ็บระนาว! หนุ่มขับกระบะขนของจากตัวเมืองเชียงใหม่มุ่งหน้าสันกำแพงตามเส้นทางสายเก่าช่วงเช้าตรู่ เกิดหลับในข้ามเลนประสานงารถสี่ล้อประจำทางอย่างจังพังยับทั้งคู่ แถมจักรยานยนต์ขี่ตามท้ายมาพลอยซวยด้วย ระเนระนาดเต็มถนน บาดเจ็บ 5 ราย จนท.เร่งนำส่งโรงพยาบาล


เมื่อเวลาประมาณ 07.00 น. วันนี้ (19 พ.ย. 63) ร.ต.อ.ทินกร โชติชัยพิบูล รอง สว.(สอบสวน) สภ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งว่าเกิดอุบัติเหตุรถยนต์กระบะบรรทุกสิ่งของชนกับรถยนต์สี่ล้อโดยสารประจำทาง มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย และผู้ติดอยู่ภายในรถ เหตุเกิดที่บริเวณด้านหน้าหมู่บ้านสีวลี ถนนสันกำแพงสายเก่า ต.สันกลาง อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ ภายหลังจากที่ทราบเรื่องจึงได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุร่วมกับเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิรวมใจเชียงใหม่, เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้นเปา, เจ้าหน้าที่กู้ภัยตรีเพชร, เจ้าหน้าที่กู้ภัยพิงคนคร และเจ้าหน้าที่สมาคมกุศลสงเคราะห์เชียงใหม่ ประสานนำเจ้าหน้าที่พร้อมเครื่องมืออุปกรณ์ปฐมพยาบาล และเครื่องมือตัดถ่างเข้าทำการช่วยเหลือผู้ประสบเหตุอย่างเร่งด่วน

เบื้องต้นพบที่จุดเกิดเหตุถนนสายดังกล่าวมีรถที่สัญจรไปมาเกิดการจราจรติดขัด เจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันอำนวยความสะดวกเส้นทางเพื่อป้องกันอุบัติเหตุซ้ำซ้อน ซึ่งจุดเกิดเหตุดังกล่าวพบรถยนต์กระบะ เป็นรถบรรทุกสิ่งของดัดแปลงติดโครงเหล็กด้านหลัง สีขาว หมายเลขทะเบียน ยก 1116 เชียงใหม่ สภาพเสียหายอย่างหนักเนื่องจากพุ่งชนประสานงากับรถยนต์สี่ล้อโดยสารประจำทาง สีขาว เส้นทางเชียงใหม่-สันกำแพง หมายเลขทะเบียน 10-3012 เชียงใหม่ สภาพด้านหน้าของรถทั้ง 2 คันพังเสียหายยับเยิน อีกทั้งบริเวณด้านหน้าตัวรถโดยสารประจำทางได้เกิดมีควันลุกไหม้ เจ้าหน้าที่ทีมช่วยเหลือได้เร่งช่วยกันนำอุปกรณ์ถังสารเคมีดับเพลิงเข้าฉีดพ่น


นอกจากนี้ ในที่เกิดเหตุยังพบรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า ดรีม 125 สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน 2 กด 1441 เชียงใหม่ ล้มอยู่บริเวณด้านหลังรถโดยสาร ซึ่งในที่เกิดเหตุพบผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งสิ้น 5 ราย และบางรายติดอยู่ภายในรถ เจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันนำอุปกรณ์เครื่องตัดถ่างเร่งดำเนินการช่วยเหลือนำตัวออกมา และนำผู้บาดเจ็บทั้งหมดปฐมพยาบาลก่อนทยอยเคลื่อนย้ายส่งโรงพยาบาลเพื่อรักษาอาการบาดเจ็บอย่างเร่งด่วน พร้อมดำเนินการเคลียร์จุดเกิดเหตุอย่างเร็วที่สุดเพื่อให้การสัญจรไปมาไม่เกิดปัญหาติดขัด จนกระทั่งสถานการณ์กลับสู่ภาวะปกติได้ในที่สุด


ทั้งนี้ จากการตรวจสอบเบื้องต้นทราบว่าก่อนเกิดเหตุรถยนต์กระบะบรรทุกสิ่งของขับมุ่งหน้ามาจากทางตัวเมืองเชียงใหม่เพื่อไปยังพื้นที่อำเภอสันกำแพง โดยระหว่างที่ขับมานั้นคาดว่าคนขับมีอาการง่วง และได้เกิดหลับใน ทำให้รถที่ขับมานั้นข้ามเลนไปยังอีกฟากที่ระหว่างนั้นรถโดยสารสาธารณะกำลังขับสวนมา ทำให้เกิดพุ่งชนประสานงากันอย่างจัง และนอกจากนี้ ระหว่างนั้นได้มีรถจักรยานยนต์วิ่งตามมาอีกคันด้านหลังรถโดยสารสาธารณะทำให้พุ่งชนท้าย เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว ซึ่งหลังจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงของสาเหตุที่เกิดขึ้นอีกครั้ง พร้อมทั้งได้สอบสวนพยาน และหลักฐานในที่เกิดเหตุเพื่อดำเนินการตามกฎหมาย ส่วนรถที่เกิดเหตุทั้งหมดได้ดำเนินการเคลื่อนย้ายไปเก็บรักษาไว้ที่ สภ.สันกำแพง เพื่อให้คนขับมาดำเนินการติดต่อรับทรัพย์สินนำกลับไปซ่อมแซมต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...