xs
xsm
sm
md
lg

เมืองกาญจน์ชวนเที่ยวงาน “ตำนานเมืองกาญจน์ สะพานข้ามแม่น้ำแคว” เปิดให้ชมฟรี

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กาญจนบุรี - ผู้ว่าฯ กาญจนบุรี แถลงข่าวการจัดงานสัปดาห์สะพานข้ามแม่น้ำแควและงานกาชาด ประจำปี 2563 เปิดให้เข้าชมงานและชมการแสดงแสง สี เสียง ชุด ตำนานเมืองกาญจน์ สะพานข้ามแม่น้ำแคว ฟรี

เย็นวันนี้ (17 พ.ย.) ที่โรงภาพยนตร์ SF Cinema ห้างสรรพสินค้าโรบินสันไลฟ์สไตล์ อ.เมือง จ.กาญจนบุรี นายจีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี เป็นประธานแถลงข่าวการจัดงานสัปดาห์สะพานข้ามแม่น้ำแควและงานกาชาดจังหวัดกาญจนบุรี ประจำปี 2563 โดยมี นายชำนาญ ชื่นตา รองผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี นางรชยา ภูมิสวัสดิ์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดกาญจนบุรี ดร.กิรดา ลำโครัตน์ ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดกาญจนบุรี พร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วม


นายจีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี กล่าวว่า จังหวัดกาญจนบุรี ได้ร่วมกับภาครัฐ ภาคเอกชน และชาวจังหวัดกาญจนบุรี จัดงานสัปดาห์สะพานข้ามแม่น้ำแควและงานกาชาดจังหวัดกาญจนบุรี ประจำปี 2563 ขึ้นระหว่างวันที่ 27 พ.ย.-6 ธ.ค. เพื่อเป็นการรำลึกถึงเหตุการณ์ประวัติศาสตร์สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่เกิดขึ้นในจังหวัดกาญจนบุรี อีกทั้งยังเป็นการประชาสัมพันธ์ ส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดกาญจนบุรีให้เป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ เกิดการสร้างรายได้แก่ผู้ประกอบการและประชาชนในพื้นที่

สำหรับการจัดงานสัปดาห์สะพานข้ามแม่น้ำแควและงานกาชาด จังหวัดกาญจนบุรี ประจำปี 2563 ครั้งนี้ จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 40 ซึ่งเปิดให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวเข้าชมงานได้โดยไม่เสียค่าบัตรผ่านประตู ภายในงานมีการแสดงแสง เสียง (Light and Sound) ย้อนอดีตสงครามโลกครั้งที่ 2 ภายใต้ชื่อ “ตำนานเมืองกาญจน์ สะพานข้ามแม่น้ำแคว” รูปแบบการแสดงให้เห็นถึงประวัติความเป็นมาและความสำคัญของสะพานข้ามแม่น้ำแคว มิตรภาพ ความสัมพันธ์ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2


พร้อมชมรถไฟหัวรถจักร การแสดงพลุตระการตา ซึ่งเปิดให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวเข้าชมฟรี โดยมีที่นั่งจำนวน 1,000
ที่นั่ง ไม่มีการจองบัตร แต่จะเปิดให้ต่อคิวเข้าชมก่อนเริ่มการแสดงในระยะเวลา 1 ชั่วโมง

เมื่อถึงเวลาการแสดงทางเจ้าหน้าที่จะแจ้งแถวที่นั่งและนำไปนั่งยังแถวที่นั่ง เพื่อให้ความสะดวกแก่ผู้ที่เข้ารับชม พร้อมทั้งยังมีการออกร้านมัจฉากาชาด ในการร่วมซื้อสลากกาชาด จำหน่ายใบละ 20 บาท เพื่อชิงรางวัล มีทั้งรถจักรยานยนต์ รถจักรยาน เครื่องใช้ไฟฟ้าและของรางวัลต่างๆ มากมาย ที่สำคัญหากซื้อมัจฉากาชาด ในราคา 1,000 บาท สามารถชิงรางวัลพิเศษ คือ รถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้า ยาริส ป้ายแดง โดยจะจับรางวัลในวันที่ 6 ธ.ค. รายได้จะนำไปช่วยเหลือผู้ป่วย ผู้ยากไร้ ผู้ด้อยโอกาสทั่วทั้งจังหวัดกาญจนบุรี


นอกจากนี้ ภายในงานมีกิจกรรมที่น่าสนใจมากมาย ทั้งการจัดแสดงนิทรรศการของหน่วยงานราชการ ภาคเอกชน การจำหน่ายสินค้า OTOP ระดับ 5 ดาว การจำหน่ายสินค้าที่มีคุณภาพ สวนสนุกระดับพรีเมียม และร้านค้าที่หลากหลาย พร้อมชมมหกรรมคอนเสิร์ตจากศิลปินชั้นนำ

โดยการจัดงานจะมีมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนและนักท่องเที่ยว ที่เข้าชมงานสวมหน้ากากอนามัย และจะมีจุดตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย มีการบริการเจลแอลกอฮอล์ตั้งตามจุดต่างๆ ภายในงานอีกด้วย
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...