xs
xsm
sm
md
lg

ลงตัว! สาวรุ่นใหม่ได้เรื่องข้าวจากพ่อ สูตรขนมไทย-จีนจากแม่ พัฒนา “กุ้ยช่ายซือหลง” ฉีกซองอุ่นร้อน 1 นาทีกินได้

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นครสวรรค์ - ผสานลงตัว กรุยทางธุรกิจรับยุค 5 จีได้อีก..สาวปากน้ำโพทายาทโรงสีใหญ่ นำความรู้เรื่องข้าวจากพ่อ สูตรลับทำขนมไทย-จีน ที่สืบทอดมานับร้อยปี พัฒนา “กุ้ยช่ายซือหลง” แช่แข็งได้เป็นเดือน ฉีกซองอุ่นร้อน 1 นาทีกินได้ เดินหน้าขายแฟรนไชส์-ขยายคีออสก์ปี 64


ธฤตา ไกรกิจพาณิชย์ หรือน้องเบลล์ ผู้จัดการด้านการตลาดบริษัท ไกรกิจรุ่งเรือง จำกัด ที่จบการศึกษาด้านโบราณคดี ก่อนมาสืบทอดกิจการโรงสีข้าวของตระกูล ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในโรงสีข้าวรุ่นบุกเบิกของนครสวรรค์ และร้านณิตญา ร้านขายขนมไทยโบราณขึ้นชื่อของเมืองปากน้ำโพ เล่าถึงการผสมผสานธุรกิจโรงสีข้าวดั้งเดิมของตระกูล กับร้านขนมไทยโบราณของแม่ เข้าเทคนิควิทยาการจนสามารถพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ให้สอดรับกับวิถีคนรุ่นใหม่ได้อย่างน่าสนใจ

น้องเบลล์ ธฤตา บอกว่า พ่อมีความรู้ความเชี่ยวชาญเรื่องข้าวที่รับถ่ายทอดมาจากบรรพบุรุษชาวจีนยาวนานกว่า 80 ปี ส่วนแม่ มีความเชี่ยวชาญด้านทำขนมไทยและขนมแบบจีน มีสูตรลับเฉพาะที่ตกทอดกันมากว่า 100 ปี บวกกับเคล็ดลับ ที่ใช้สูตรการทำขนมไทยจากวิทยาลัยในวัง ที่นำมาผสมผสานพัฒนาจนเกิดเป็นเคล็ดลับใหม่ในการทำขนมไทยโบราณที่หาทานได้ยากในปัจจุบัน เช่น ขนมจ่ามงกุฎ กระทงทอง เป็นต้น

นอกจากนี้ยังมีขนมกุ้ยช่ายสูตรพิเศษที่พอทอดแล้วกรอบนอกนุ่มใน ด้วยสูตรลับพิเศษของตระกูลที่สืบทอดกันมาอย่างยาวนาน เป็นกุ้ยช่ายข้าวหอมโม่สด ที่นำเอาความหอมของข้าวหอมมะลิที่คัดพันธุ์มาอย่างดี มาสีมาโม่เองด้วยโรงสีที่ใช้เครื่องจักรทันสมัยของครอบครัว ทำให้สามารถควบคุมกระบวนการผลิตตั้งแต่ต้นน้ำ คือ เลือกสรรวัตถุดิบชั้นดี และการสี และโม่ จนออกมาเป็นแป้งข้าวหอม ที่มีความสดใหม่มีกลิ่นหอมเป็นพิเศษ มั่นใจได้ในความสด สะอาด ปลอดภัยทุกขั้นตอน นำมาผสมกับกุ้ยช่ายที่ปลูกเองในแปลงปลูกผักอินทรีย์หลังบ้าน ทำให้ความหอมของข้าวหอมมะลิและกลิ่นกุ้ยช่ายผสมกันอย่างลงตัว

“ลูกค้าที่เคยลองกินล้วนแต่ติดใจในรสชาติ จนทำให้ขนมกุ้ยช่ายข้าวหอมโม่สด ได้กลายเป็นหนึ่งในสินค้าที่มีชื่อเสียงของร้านณิตญา”


ล่าสุดก็ได้มีการนำขนมกุ้ยช่ายข้าวหอมโม่สด กับผักกุ้ยช่ายอินทรีย์ที่ปลูกเองในแปลงปลูก มาพัฒนาผลิตภัณฑ์รวมทั้งบรรจุภัณฑ์ใหม่ ที่ผ่านการวางวิสัยทัศน์ในการออกแบบและพัฒนาบรรจุภัณฑ์ ให้กับ 10 สุดยอดไอดอลนักธุรกิจเกษตรไทยจากทั่วประเทศ ในโครงการพัฒนาเกษตรอุตสาหกรรมต้นแบบอัจฉริยะ หรือจีเนียส เดอะ ครีเอชั่น โดยกองพัฒนาเกษตรอุตสาหกรรม กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม จนได้ผลิตภัณฑ์ใหม่ภายใต้แบรนด์ “ซือหลง” ที่แปลว่าสิงโต และมังกร สัตว์ในเทพนิยายจีน และเป็นเอกลักษณ์งคู่บ้านคู่เมืองปากน้ำโพ เพื่อที่จะได้สื่อสารกับลูกค้าทั้งเก่าและใหม่ รวมทั้งผู้บริโภคที่ชื่นชอบในขนมกุ้ยช่ายได้รู้จักว่าเราเป็นเจ้าเก่าดั้งเดิมของจังหวัดนครสวรรค์อันเป็นแหล่งชุมชนชาวจีน

“การสร้างแบรนด์ บรรจุภัณฑ์ และภาพลักษณ์ใหม่ ให้กับขนมกุ้ยช่ายข้าวหอมโม่สด “ซือหลง” ที่มีสูตรลับของตระกูลตกทอดมายาวนานกว่า 100 ปี เราตั้งเป้าที่จะจับตลาดทั้งคนรุ่นใหม่ รวมทั้งคนที่ชอบกินอาหารเพื่อสุขภาพด้วย”


“ซือหลง” พัฒนาจากกุ้ยช่ายแบบนึ่ง-พร้อมทอด มาเป็นแบบทอด-พร้อมทาน ใช้แป้งสูตรพิเศษ 4 ชนิด แป้งบาง ผักกุ้ยช่ายเยอะ ทำด้วยกรรมวิธีเคล็ดลับพิเศษ ให้ได้กุ้ยช่ายที่สามารถเก็บไว้ได้อุณหภูมิห้องนานกว่า 7 วัน หรือเก็บในตู้แช่แข็งได้เป็นเดือน แค่ฉีกซองอุ่นร้อน 1 นาที ก็กินได้และยังคงกรอบนอกนุ่มใน พร้อมน้ำจิ้มสูตรพิเศษ รสเด็ด ซึ่งเหมาะกับวิถีชีวิตของผู้บริโภคยุคใหม่ที่ต้องการความง่าย สะดวก รวดเร็ว พร้อมอุ่นและรับประทานได้ทันที

“ในช่วงต้นปี 2564 เรามีแผนที่จะเพิ่มช่องทางการขายผ่านบริการแอปพลิเคชันส่งอาหารเจ้าต่างๆ เพื่อความสะดวกในการส่งสินค้าไปยังกลุ่มลูกค้าที่ชอบกินกุ้ยช่าย โดยจะเริ่มจากในจังหวัดนครสวรรค์ และตัวแทนในกรุงเทพฯ หัวเมืองใหญ่ๆ พร้อมกับสร้างการรู้จักและรับรู้แบรนด์ซือหลง รวมทั้งกระจายสินค้าให้ถึงมือผู้บริโภค ด้วยการเปิดรับสมัครแฟรนไชส์ และขยายคีออสก์ให้ได้ 20 สาขาทั่วประเทศ ถ้าสนใจกุ้ยช่ายแบรนด์ซือหลง สามารถติดต่อได้ที่บริษัท ไกรกิจรุ่งเรือง จำกัด โทร 09-4156-1639, 09-5615-6326 FB Fanpage : ซือหลง กุ้ยช่าย”
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...