xs
xsm
sm
md
lg

กลุ่มปกป้องสถาบันโคราชแจ้งความเยาวชนปลดแอก ใช้โซเชียลฯ คุกคามขู่หมายเอาชีวิตลามปามถึงลูกเมีย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวนครราชสีมา - กลุ่มปกป้องสถาบันโคราชทนไม่ไหว เข้าแจ้งความเอาผิดกลุ่มเยาวชนปลดแอกคุกคามข่มขู่หมายเอาชีวิตผ่านสื่อโซเชียล ลามปามโพสต์ตำแหน่งบ้านพัก-สถานออกกำลังกาย ซ้ำขู่ถึงลูกเมีย ทำให้ต้องอยู่กันอย่างหวาดระแวงจากกรณีเมื่อวันที่ 8 พ.ย.ที่ผ่านมา กลุ่มปกป้องสถาบันโคราชได้ชุมนุมที่ลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี ระหว่างนั้นได้มีกลุ่มวัยรุ่นชายหญิงราว 6 คนนั่งอยู่บนชั้น 2 ร้านกาแฟตรงข้ามลานอนุสาวรีย์ฯ พร้อมชูป้ายคำว่า “ปฏิรูปไม่เท่ากับล้มล้าง” และชู 3 นิ้ว ลักษณะต้องการแสดงออกว่าไม่เห็นด้วยกับกลุ่มผู้ชุมนุมและต้องการยั่วยุ ทำให้นายสมชาย ลิขิตวรสิริ หรือ “ชัย กองเมือง” แกนนำกลุ่มปกป้องสถาบันโคราช ซึ่งอยู่ในเหตุการณ์ไม่พอใจเดินขึ้นไปสอบถามกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าว แต่ถูกกลุ่มวัยรุ่นใช้มือถือถ่ายภาพและบันทึกคลิปไว้ ซึ่งนายสมชายบอกให้หยุดถ่าย ห้ามถ่าย แต่วัยรุ่นคนดังกล่าวไม่ฟัง นายสมชายจึงเอามือปิดมือถือและเกิดการปะทะคารมกันขึ้น แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนครราชสีมา เข้าไปห้ามไว้และแยกให้ทั้งสองฝ่ายออกจากกัน ต่อมากลุ่มเยาวชนฯ ได้เข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครราชสีมา ตามที่เป็นข่าว

ล่าสุด นายสมชาย ลิขิตวรสิริ หรือ “ชัย กองเมือง” แกนนำกลุ่มปกป้องสถาบันโคราช เปิดเผยว่า ตนเองพร้อมพวกก็ได้เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์กรณีถูกกลุ่มเยาวชนปลดแอกคุกคามข่มขู่ผ่านโซเชียลมีเดียเช่นกัน โดยนำหลักฐานในเฟซบุ๊กกลุ่มที่ใช้ชื่อ “Koratmovement” และเฟซบุ๊กส่วนตัวของหนึ่งในเยาวชนปลดแอกโคราช ที่มีการเขียนข้อความคุกคาม ข่มขู่ ใส่ร้าย หมายเอาชีวิตตนเองและครอบครัว โดยได้นำมาเป็นหลักฐานแจ้งความต่อ พ.ต.ท.พงษ์พร เกตุพละ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครราชสีมา ให้ดำเนินคดีข้อหาคุกคาม และผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ด้วยแล้ว


นายสมชายบอกอีกว่า ตนถูกคุกคามทั้งการเขียนข้อความข่มขู่จะทำร้ายตนเองและครอบครัว มีการระบุตำแหน่งบ้านพัก อีกทั้งยังมีการชี้จุดที่ตนเองชอบไปวิ่งออกกำลังกายด้วย ทำให้ขณะนี้ครอบครัวอยู่ด้วยความหวาดระแวงเป็นอย่างมาก ไม่มีความปลอดภัยในชีวิต จึงต้องมาแจ้งความเอาไว้หากเกิดเหตุการณ์ร้ายกับตนเองและครอบครัวขึ้นจริงก็เชื่อได้ว่ามาจากฝีมือของคนกลุ่มนี้ เพราะตนไม่มีศัตรูที่ไหน ร่วมต่อสู้มากับกลุ่มคนเสื้อเหลืองมาโดยตลอด

“ผมไม่เคยเจอเหตุการณ์เช่นนี้กับครอบครัว ทุกคนเคารพกติกาบ้านเมือง เวลากลุ่มที่มีความคิดแตกต่างจากเราชุมนุมเราก็ไม่เคยไปคัดค้าน หรือขัดขวาง แต่มาถึงตอนเราต้องการแสดงออกบ้างกลับทำตัวแบบนี้ พวกเราก็ชุมนุมอย่างสงบ ยืนยันว่าตนเองและครอบครัวเทิดทูนและรักสถาบันฯ ยิ่งชีวิต ไม่ยอมให้ใครมาดูหมิ่น หรือมาล้มล้างได้อย่างเด็ดขาด ตลอดชีวิตที่ผ่านมาต่อสู้ทางการเมืองมาก็เพื่อปกป้องชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์” นายสมชายกล่าว


ขณะที่นายธนภัทร ชองรัมย์ หนึ่งในแกนนำกลุ่มปกป้องสถาบันโคราช ระบุอีกว่า ขณะนี้ทางกลุ่มได้รวบรวมข้อมูลหลักฐาน ข้อความโพสต์ที่มีการคุกคามสิทธิเสรีภาพ การหมิ่นประมาท และการใส่ร้ายป้ายสีด้วยข้อมูลอันเป็นเท็จทั้งหมด เข้ามาแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครราชสีมา เพื่อให้ดำเนินคดีทางกฎหมายให้ถึงที่สุด โดยจากการพิจารณาของฝ่ายกฎหมายได้แจ้งความต่อบุคคลทั้งหมดประมาณ 30 คนที่โพสต์เข้าข่าย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...