xs
xsm
sm
md
lg

เถื่อนได้อีก! แกนนำคณะราษฎรพัทยาไม่พอใจต่างชาติฟังปราศรัยถึงขั้นผลักอก-โขกดั้งเลือดอาบ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวศรีราชา - เถื่อนได้อีก! "เคน" แกนนำคณะราษฎรพัทยา ฉุนขาดต่างชาติฟังปราศรัยขับไล่นายกฯ ที่เมืองพัทยาถึงขึ้นผลักอก หัวโขกดั้งเลือดอาบหน้า ทำลูกสาวสุดผวาร้องไห้ตลอดเวลา สุดท้ายวงแตกกลุ่มผู้ชุมนุมที่เหลือน้อยเต็มทีกระเจิง

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการรวมตัวชุมนุมขับไล่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ให้ลาออกจากตำแหน่งของกลุ่มคณะราษฎรพัทยา ที่จัดขึ้นเมื่อช่วงค่ำวานนี้ (8 พ.ย.) บริเวณชายหาดจอดเทียน ห่างจากป้อมตำรวจ สภ.ย่อยโค้งดงตาล ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ว่านอกจากจำนวนผู้เข้าร่วมชุมนุมจะเหลือเพียง 30 คนแล้ว ยังเกิดเหตุแกนนำคณะราษฏร ทำร้ายชาวต่างชาติในเมืองพัทยา จนได้รับบาดเจ็บอีกด้วย

โดยเหตุเกิดขณะที่ จ่านิว กำลังขึ้นปราศรัยและได้เกิดเหตุชุลมุนบริเวณด้านข้างจุดปราศรัย เมื่อมีชาวต่างชาติเดินเข้ามาพูดคุยกับ นายนราธิวัฒน์ คำมา หรือเคน แกนนำคณะราษฎรพัทยา จนเกิดปากเสียงและเกิดการลงไม้ลงมือกันขึ้น

และ “นายเคน” แกนนำคณะราษฎรพัทยา ยังได้ผลักอกชาวต่างชาติที่ทราบชื่อภายหลังคือ มร.วราดีสลาฟ ทีมอคีน อายุ 52 ปี สัญชาติรัสเซีย ก่อนจะใช้ศีรษะโขกเข้าที่ใบหน้าจนได้รับบาดเจ็บเลือดไหลนองใบหน้า ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองที่เฝ้าดูแลความปลอดภัยต้องรีบเข้าระงับเหตุและประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าปฐมพยาบาลเบื้องต้น ขณะที่การชุมนุมต้องหยุดลงและสลายตัวทันที


ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ก่อนจะเกิดเหตุทำร้ายชาวต่างชาติในเมืองพัทยา กลุ่มแกนนำได้ผลัดกันขึ้นปราศรัยทั้งภาษาไทย และภาษาอังกฤษเพื่อให้เข้าใจถึงข้อเรียกร้อง โดยมีทั้ง นายวันเฉลิม กุนเสน นายนราธิวัฒน์ คำมา หรือเคน และนายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือจ่านิว โดยมีประชาชนเข้าร่วมค่อนข้างบางตา

อย่างไรก็ดี หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เชิญตัวชาวต่างชาติ และนายเคน แกนนำคณะราษฏรพัทยา ไปยัง สภ.เมืองพัทยา เพื่อสอบสวนก่อนแจ้งข้อกล่าวหาก่อนดำเนินการตามกฎหมาย พร้อมยืนยันว่าจะให้เกิดความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่ายต่อไป

นอกจากนั้น ผู้สื่อข่าวยังรายงานอีกว่า ขณะเกิดเหตุการณ์ทำร้ายชาวต่างชาติในเมืองพัทยา ยังพบว่าชาวต่างชาติที่ได้รับบาดเจ็บมีลูกสาววัย 10 ปีอยู่ข้างๆ และหลังเกิดเหตุได้เกิดอาการตกใจอย่างหนักและหวาดผวากับเหตุการณ์ที่พ่อถูกทำร้ายจนร้องไห้ตลอดเวลา


ส่วนประเด็นที่ทำให้ชาวต่างชาติรายนี้ถูกแกนนำคณะราษฏรพัทยา  ทำร้ายจนบาดเจ็บเกิดจากการเข้าไปแสดงความคิดเห็นกับ  นายเคน  ว่าสาเหตุที่ทำให้เศรษฐกิจ​ของไทยตกต่ำไม่ใช่เกิดจากการมีนายกรัฐมนตรี​ที่ชื่อ  พล.อ.ประยุทธ์​ จันทรโอชา  แต่เกิดจากปัญหาการประท้วงที่กระจายตัวทั้งในกรุงเทพฯ  และต่างจังหวัดที่อาจทำให้นักท่องเที่ยวไม่กล้าเดินทางเข้ามาท่องเที่ยว  ซึ่งตนเองเป็นชาวต่างชาติที่อาศัยอยู่ในเมืองพัทยามานานกว่า  10  ปี ซ้ำยังมีลูกเล็กและไม่อยากให้ลูกเห็นความวุ่นวายดังกล่าว  

ที่สำคัญชาวต่างชาติที่อาศัยอยู่ในเมืองพัทยา  ก็รู้สึกดีต่อประเทศไทยและเห็นว่ารัฐบาลไม่ใช่ตัวปัญหาจนเกิดการโต้เถียงกับแกนนำ  และถูกทำร้ายดังกล่าว


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น