xs
xsm
sm
md
lg

อาลัยศรีบาน เชิญยิ้ม ตลกรุ่นใหญ่ร่วมรดน้ำศพ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นครปฐม - ศิลปินตลกรุ่นใหญ่รวมตัวเดินทางมุ่งหน้าวัดไผ่ล้อม รดน้ำศพ ศรีบาน ซุปเปอร์โจ๊ก อดีตตลกดังรุ่นใหญ่ หลังนอนรักษาตัวจากอาการป่วยเส้นเลือดในสมองตีบ ปิดฉากตำนานตลก 1 ราย หลังเพิ่งสูญเสียโรเบิร์ต สายควัน ได้ไม่นาน

วันนี้ (3 พ.ย.) เวลา 16.00 น. ที่วัดไผ่ล้อม ต.พระปฐมเจดีย์ อ.เมือง จ.นครปฐม กลุ่มศิลปินตลกและคนในวงการบันเทิงได้มีการเดินทางมารวมตัวกันเพื่อร่วมกันรดน้ำศพ ศรีบาน ซุปเปอร์โจ๊ก หรือนายตรีวิทย์ สมพันธุ์แพร ที่เสียชีวิตในวัย 60 ปี ซึ่งวันนี้ได้มีคนดังมาร่วมในพิธีหลายคน เช่น เป็ด เชิญยิ้ม ชูศรี เชิญยิ้ม นุ้ย เชิญยิ้ม กระรอก เชิญยิ้ม โอบ่ะ เสียงเหน่อ นายกสมาคมศิลปินตลกแห่งประเทศไทย จเร เชิญยิ้ม เต๋อ เชิญยิ้ม อ๊อด โฟเอส นกบริพันธ์ ชัยภูมิ รวมถึงศิลปินตลกชื่อดังอีกหลายคน และคนในวงการบันเทิงที่คุ้นเคยกับศรีบาน ซุปเปอร์โจ๊ก


โดยมีพระครูปลัดสิทธิวัฒน์ หลวงพี่น้ำฝน เจ้าอาวาสวัดไผ่ล้อม เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ และรับดำเนินการในพิธีตลอดระยะเวลาการจัดงานทั้งหมด ซึ่งศรีบาน ซุปเปอร์โจ๊ก ได้นอนรักษาตัวมาระยะหนึ่งที่โรงพยาบาลนครปฐม ก่อนที่จะมาเสียชีวิตเมื่อวานนี้ ด้วยอาการป่วยเส้นเลือดในสมองตีบ มีอาการหลงๆ ลืมๆ และพูดไม่ได้มาระยะหนึ่ง

โอบ่ะ เสียงเหน่อ นายกสมาคมศิลปินตลกแห่งประเทศไทย เผยว่า การสูญเสียครั้งนี้เป็นการสูญเสียตลกคุณภาพที่นิสัยดีอีกคนหนึ่ง ซึ่งพี่สีบาน ได้มาอยู่กับตนเองตั้งแต่ปี 54 เป็นคนที่สนิทกันมาก โดยเมื่อวันที่ 23 ต.ค.ที่ผ่านมา ตนเองได้โทร.หาก็ไม่รับสาย ไลน์ไปก็ไม่อ่าน ซึ่งมารู้อีกทีว่าเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาล แต่ไม่คิดว่าจะจากไปเร็วแบบนี้ ซึ่งทางสมาคมฯ ก็จะจัดงานเขาให้ดีที่สุด และได้รับการประสานให้กำลังใจอย่างล้นหลามจากศิลปินตลกรุ่นใหญ่ ทั้งพี่เป็ด พี่โน๊ต พี่หม่ำ พี่เท่ง พี่โหน่ง


เพื่อนๆ ตลกบอกว่า ศรีบาน เป็นคนดีมากไม่เคยให้ร้ายใคร โดยช่วงงานศพของโรเบิร์ต สายควัน ก็ยังเป็นพิธีกรเปิดหน้าม่านมาตลอดทุกวันก็ยังดีๆ กันอยู่ ไม่คิดว่าจะมาจากกันไปไวแบบนี้ แต่ส่วนตัวรู้ว่าเขาเคยทำบายพาสหัวใจมา แต่ช่วงหลังไม่ค่อยกินยาตามที่หมอสั่ง โดยขณะนี้เพื่อนศิลปินตลกหลายคนยังช็อก ก็อยากจะฝากให้ตลกนั้นดูแลสุขภาพกันด้วย

สำหรับการจัดพิธีศพของ ศรีบาน ซุปเปอร์โจ๊ก หลังรดน้ำศพวันนี้ จะมีการสวดพระอภิธรรม ตั้งแต่วันที่ 3-7 พ.ย.63 ก่อนจะมีการประชุมเพลิง ในวันที่ 8 พ.ย. เวลา 16.00 น. และมีการจัดคอนเสิร์ตเพื่อเป็นการรำลึกถึงตลกมากความสามารถ ในเวลา 18.00 น.


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...