xs
xsm
sm
md
lg

เปิดใจหนุ่มชลบุรีสุดโชคดี ในหลวงทรงพระอักษรบนพระบรมฉายาลักษณ์เผยไม่คิดจะได้ใกล้ชิดเช่นนี้

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าว​ศรี​ราชา​ - เปิดใจหนุ่มชลบุรีสุดโชคดี ในหลวงรัชกาลที่ 10 ทรงพระกรุณาทรงพระอักษรบนพระบรมฉายาลักษณ์ขณะรอรับเสด็จฯ เผยบุญสูงสุดในชีวิตไม่คิดจะได้ใกล้ชิดแบบไม่ถือพระองค์ ยันจะขอจงรักและภักดีต่อสถาบัน​พระมหากษัตริย์​ตลอดไป

จากภาพข่าวชายหนุ่มผู้โชคดีที่ได้รับพระมหากรุณาธิคุณ​จากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ทรงพระอักษรลงบนพระบรมฉายาลักษณ์ ขณะเสด็จพระราชดำเนินเยี่ยมราษฎรที่เข้าเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาทรับเสด็จ

เมื่อครั้งเสด็จพระราชดำเนินพร้อมด้วยสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี สมเด็จพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชาสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา และสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ออกจากศาลาสหทัยสมาคม ในพระบรมมหาราชวัง ไปตามถนนจักรีจรัณย์ ด้านประตูวิเศษไชยศรี เข้าสู่ถนนหน้าพระลาน เมื่อวันที่ 1 พ.ย.ที่ผ่านมา

โดยพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ได้ทรงพระอักษรบนพระบรมฉายาลักษณ์ที่ราษฎร​ได้นำขึ้นทูลเกล้า ฯ ใจความว่า "ช่วยกันรักประเทศไทย และพี่น้องประชาชน รักบ้านเรา รักพี่น้องร่วมชาติ ด้วยความเมตตาและร่วมสามัคคีทำความดี" สร้างความปีติยินดีให้แก่ราษฎรคนดังกล่าวอย่างหาที่สุดมิได้นั้น
วันนี้ (3 พ.ย.)​ ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังหมู่บ้านสยามธารามัณตรา (ม้าทอง) ต.บ้านบึง อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี เพื่อพบกับ นายธนิตศักดิ์ ไชกังวาลวงศ์ อายุ 43 ปี บุคคลที่อยู่ในภาพข่าวและยังเป็นเจ้าของพระบรมฉายาลักษณ์ซึ่งเป็นมงคลสูงสุดในชีวิต

โดย นายธนิตศักดิ์ กล่าวว่า ในวันนั้นตนเองได้เดินทางจากจังหวัดชลบุรีไปพร้อมกับกลุ่มเพื่อนตั้งแต่ช่วงเช้าเพื่อจับจองที่นั่งรอรับเสด็จตั้งแต่เวลา 11.00 น.ด้วยมีความมุ่งมั่นที่จะแสดงออกถึงความความจงรักภักดี​ต่อสถาบันพระมหากษัตริย์​ โดยได้นำพระบรมฉายาลักษณ์ไปด้วยเพื่อที่จะชูให้พระบาทสมเด็จ​พระเจ้า​อยู่​หัวได้เห็น

"กระทั่งพระองค์เดินเข้ามาใกล้ซึ่งขณะนั้นผมและน้องสาวได้ยื่นปากกาชูขึ้นเหนือหัว แล้วก็เป็นพระเมตตาอย่างสุดซึ้งที่พระราชินีได้ทรงหยิบปากกาส่งให้พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ซึ่งท่านก็ได้ลงพระอักษรบนพระบรมฉายาลักษณ์ให้ นำมาซึ่งความปลาบปลื้มใจ และดีใจเป็นอย่างมากจนกลั้นน้ำตาไม่ไหว"


นายธนิตศักดิ์ ยังกล่าวอีกว่า หลังเกิดเรื่องราวแห่งความประทับใจสูงสุดในชีวิตนั้น ตนเองถึงกับกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ และได้ส่งเสียง "ทรงพระเจริญ" อย่างสุดเสียงเพื่อให้พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงได้ยิน

โดยไม่คิดว่าพระองค์จะทรงให้ประชาชนได้เข้าเฝ้าแบบใกล้ชิดเช่นนี้โดยไม่ถือพระองค์  และยังถือเป็นริมงคลสูงสุดต่อครอบครัว และจะนำพระบรมฉายาลักษณ์แขวนไว้ในที่สูงสุดของบ้านเพื่อเป็นการแสดงออกถึงความจงรักภักดี​ และจะเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์อย่างถึงที่สุด
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...