xs
xsm
sm
md
lg

เคลียร์ซากรถน้ำมัน/รถพ่วงได้แล้ว บ้านเรือนถูกเผาวอด 19 คูหา พร้อมชดใช้ค่าเสียหายทั้งหมด

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เจ้าหน้าที่สามารถเคลียร์ซากรถบรรทุกน้ำมันและรถพ่วง เปิดให้รถสัญจรได้เป็นปกติแล้ว
บุรีรัมย์ - เคลื่อนย้ายซากรถบรรทุกน้ำมัน และรถพ่วง 18 ล้อ ออกจากถนนได้แล้ว เปิดให้รถสัญจรเป็นปกติ สำรวจพบบ้านเรือน ร้านค้า ถูกไฟไหม้เสียหาย 19 คูหา รถยนต์ จยย.เผาวอด 6 คัน บริษัทพร้อมชดใช้ค่าเสียหายทั้งหมด

ความคืบหน้ากรณีเกิดอุบัติเหตุรถบรรทุกน้ำมันเชื้อเพลิง ประมาณ 40,000 ลิตร พุ่งชนรถพ่วง 18 ล้อ บรรทุกสินค้าเบ็ดเตล็ด ขณะจอดติดไฟแดง ที่บริเวณสี่แยกใจกลางตัวอำเภอหนองกี่ จ.บุรีรัมย์ เมื่อเวลาประมาณเที่ยงคืนที่ผ่านมา จนเกิดระเบิดเสียงดังสนั่น ก่อนจะมีเปลวไฟลุกท่วมรถทั้งสองคัน ทั้งน้ำมันยังรั่วไหลไปตามพื้นถนน และท่อระบายน้ำ

เกิดเปลวไฟลุกลามไหม้อาคาร บ้านเรือน ร้านค้าของประชาชนที่อยู่ใกล้จุดเกิดเหตุเสียหายกว่า 10 คูหา ทั้งยังไหม้รถยนต์ รถจักรยานยนต์ ที่จอดไว้เสียหายอีกหลายคัน เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจากเทศบาล หน่วยกู้ภัยฯหลายแห่งทั้งใน อ.หนองกี่ และ อ.ใกล้เคียงกว่า 50 คัน ต้องใช้สารเคมี และน้ำฉีดดับเพลิงนานกว่า 4 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้


ล่าสุด วันนี้ (29 ต.ค.) เมื่อเวลา 13.00 น. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่จากหลายหน่วยงาน ทั้งป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเขต 5 (นครราชสีมา), ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.บุรีรัมย์, ฝ่ายปกครองอำเภอ, เทศบาลตำบลหนองกี่ และตัวแทนบริษัทน้ำมัน ได้ทำการถ่ายเทน้ำมันเชื้อเพลิงที่เหลือกว่า 30,000 ลิตร พร้อมเคลื่อนย้ายซากรถบรรทุกน้ำมัน และรถพ่วง 18 ล้อ ที่ชนกันจนเกิดระเบิดไฟลุกไหม้ ออกจากถนนได้แล้ว

พร้อมทั้งเก็บเศษซากที่กีดขวางถนน เพื่อเร่งเคลียร์พื้นผิวจราจร และเปิดให้รถวิ่งสัญจรได้ตามปกติแล้ว ส่วนคราบน้ำมันที่รั่วไหลตามพื้นถนน และท่อระบายน้ำ ทางเจ้าหน้าที่ได้เทโฟม และฉีดน้ำชะล้างเรียบร้อยแล้ว ยืนยันว่า ไม่มีคราบน้ำมันหลงเหลือ ไม่เกิดผลกระทบกับประชาชนและสิ่งแวดล้อมอย่างแน่นอน
จากการสำรวจความเสียหายจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พบว่า มีบ้านเรือน ร้านค้า ถูกไฟลุกลามไหม้เสียหายรวมจำนวน 19 คูหา ในจำนวนนี้เสียหายทั้งหลัง 2 คูหา เสียหายบางส่วน 17 คูหา รถเก๋งถูกไฟไหม้ 3 คัน รถตุ๊กตุ๊ก 2 คัน รถจักรยานยนต์ 1 คัน และมีรถจักรยานยนต์ที่บรรทุกมาในรถพ่วงอีกมากกว่า 20 คัน ซึ่งกำลังอยู่ระหว่างประเมินมูลค่าความเสียหาย

ด้าน นายวิรัตน์ กลิ่นขจร นายอำเภอหนองกี่ กล่าวว่า ขณะนี้ได้เคลื่อนย้ายซากรถบรรทุกน้ำมัน และรถพ่วงที่เกิดอุบัติเหตุออกจากถนนเรียบร้อยแล้ว และเปิดให้รถวิ่งสัญจรได้ตามปกติ สำหรับน้ำมันที่รั่วไหลตามพื้นถนน และท่อระบายน้ำ ทางบริษัทตรวจเช็กแล้วไม่มีน้ำมันเหลือตกค้าง เพราะได้เทโฟม และฉีดน้ำชะล้างเรียบร้อยแล้ว ยืนยันว่า ไม่ส่งผลกระทบกับสิ่งแวดล้อมและประชาชนอย่างแน่นอน
ส่วนผู้ที่ได้รับบาดเจ็บต้องเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล ตรวจสอบแล้วมีเพียง 1 ราย คือ คนขับรถบรรทุกน้ำมัน บาดเจ็บศีรษะแตกเย็บ 4 เข็ม ส่วนคนขับรถพ่วง และประชาชนใกล้จุดเกิดเหตุ มีแค่รอยขีดข่วนเล็กน้อย ไม่ได้เข้ารักษาที่โรงพยาบาล ส่วนบ้านเรือนและทรัพย์สินต่างๆ ที่ได้รับความเสียหายจากอุบัติเหตุครั้งนี้ ทางบริษัทรับปากจะรับผิดชอบชดใช้ค่าเสียหายให้ทั้งหมด


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น