xs
xsm
sm
md
lg

แม่ค้าเผยนาทีระทึกหนีตาย! รถน้ำมันชนรถพ่วงระเบิดไฟลุกท่วม ลามเผา “เมืองหนองกี่” สูญกว่า 10 ล้าน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



บุรีรัมย์ - แม่ค้าเผยนาทีระทึกวิ่งหนีตาย เหตุรถบรรทุกน้ำมัน 40,000 ลิตรพุ่งชนรถพ่วง 18 ล้อกลางสี่แยกกลางเมืองหนองกี่ จ.บุรีรัมย์ ระเบิดดังสนั่น ไฟลามไหม้บ้าน ร้านค้าเสียหายกว่า 10 คูหา รถยนต์ จยย.ถูกเผาวอดหลายคัน คาดสูญกว่า 10 ล้าน คนขับรถน้ำมันยอมรับหลับในจึงพุ่งชนท้ายรถพ่วง ยังเคลื่อนย้ายซากรถทั้ง 2 คันออกจากถนนไม่ได้

วันนี้ (29 ต.ค.) ความคืบหน้ากรณีที่เกิดอุบัติเหตุรถบรรทุกน้ำมันเชื้อเพลิงประมาณ 40,000 ลิตร พุ่งชนรถพ่วง 18 ล้อบรรทุกสินค้าเบ็ดเตล็ดขณะจอดติดไฟแดงที่บริเวณสี่แยกใจกลางตัวอำเภอหนองกี่ จ.บุรีรัมย์ เมื่อเวลาประมาณเที่ยงคืนที่ผ่านมา จนเกิดระเบิดเสียงดังสนั่นก่อนจะมีเปลวไฟลุกท่วมรถทั้งสองคัน ทั้งน้ำมันยังรั่วไหลไปตามพื้นถนน และท่อระบายน้ำ ทำให้เกิดเปลวไฟลุกลามไหม้อาคารบ้านเรือน ร้านค้าของประชาชนที่อยู่ใกล้จุดเกิดเหตุได้รับความเสียหายกว่า 10 คูหา ทั้งยังไหม้รถยนต์ รถจักรยายนต์ ที่จอดไว้หน้าบ้านเสียหายกว่า 20 คัน เป็นเหตุให้คนขับรถบรรทุกน้ำมัน รถพ่วง และชาวบ้านที่วิ่งหนีเปลวเพลิงได้รับบาดเจ็บหลายคน ขณะที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจากเทศบาล อบต. หน่วยกู้ภัยฯ หลายแห่งทั้งใน อ.หนองกี่ และ อ.ใกล้เคียง กว่า 50 คันได้ช่วยกันใช้เคมี และน้ำฉีดสกัดเพลิงนานกว่า 4 ชั่วโมงจึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น


ล่าสุดผ่านไปกว่า 8 ชั่วโมงยังไม่สามารถเคลื่อนย้ายซากรถบรรทุกน้ำมัน และรถพ่วง 18 ล้อออกจากจุดเกิดเหตุได้ ต้องรอให้ทางบริษัทมาขนถ่ายน้ำมันที่เหลือในรถประมาณ 30,000 ลิตรออกก่อนจึงจะสามารถเคลื่อนย้ายออกได้ ขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังต้องฉีดน้ำหล่อเลี้ยงรถทั้งคันที่เกิดเหตุเพราะเกรงจะมีเปลวไฟลุกไหม้ขึ้นมาอีก ซึ่งอาจเป็นอันตรายต่อเจ้าหน้าที่และประชาชนได้ แต่เจ้าหน้าที่คาดว่าไม่เกินช่วงเที่ยงของวันนี้จะสามารถเคลื่อนย้ายซากรถ และเคลียร์ผิวจราจรเพื่อเปิดให้รถสัญจรได้ตามปกติ

ขณะที่พ่อค้าแม่ค้า และชาวบ้านยังตื่นตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะถือเป็นเหตุเพลิงไหม้ที่น่ากลัวมาก เนื่องจากน้ำมันรั่วไหลไปตามท่อระบายน้ำทำให้เกิดเปลวไฟลุกตามปากท่อเป็นทางยาวเกือบ 1 กิโลเมตร ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าวินาทีนั้นไม่ได้หยิบเอาข้าวของอะไรเลย วิ่งหนีเอาตัวรอดอย่างเดียว


นางยุพิน จันทร์น้อย แม่ค้าขายก๋วยเตี๋ยว ได้เล่าถึงนาทีระทึกว่า ตอนเกิดเหตุตนกำลังขายก๋วยเตี๋ยวตามปกติ จู่ๆ ได้ยินเสียงรถชนกันอย่างแรงที่สี่แยก ตอนแรกคิดว่าแค่รถชนกันปกติเพราะไม่รู้ว่ารถที่ชนเป็นรถน้ำมัน กระทั่งได้ยินเสียงดังคล้ายระเบิดแล้วก็มีเปลวไฟลุกไหม้ตรงจุดเกิดเหตุ ก็ตกใจและไม่กี่นาทีก็เกิดไฟลุกเป็นทางยาวเพราะน้ำมั่นรั่วไฟมาตามพื้นถนน และท่อระบายน้ำ ตนกับสามีและชาวบ้านจึงพากันวิ่งหนีเอาตัวรอด บางคนล้มลุกคลุกคลานเพราะตกใจ ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่น่ากลัวมากเพิ่งเคยเจอเป็นครั้งแรก ยังโชคดีที่ไม่มีใครเสียชีวิต

ด้าน นางจรีรัตน์ ศรีโสพิทสวัสดิ์ เจ้าของร้านขายสินค้าเบ็ดเตล็ด กล่าวด้วยน้ำเสียงสั่นเครือว่า ตอนเกิดเหตุตนและครอบครัวนอนอยู่บนบ้านแล้วเห็นเพลิงลุกไหม้ที่บริเวณหน้าร้านตอนแรกก็คิดว่าใครมาลอบวางเพลิงหรือเปล่า พอลงมาดูก็เห็นไฟลุกไหม้รถยนต์ 2 คัน และรถจักรยานยนต์ที่จอดไว้หน้าร้าน ไหม้เสียหายทั้งหมด 3 คัน ทั้งยังลามไหม้ฝ้าเพดาน ผ้าไหมหน้าร้านเสียหายด้วย ตอนนั้นตกใจมากทำอะไรไม่ถูกพยายามใช้สายยางฉีดแต่ไฟก็ไม่ดับ กระทั่งมีรถดับเพลิงมาช่วยดับแต่รถก็ไหม้เสียหายทั้งหมดแล้ว ซึ่งเฉพาะร้านของตนคาดว่าเสียหายไม่ต่ำกว่า 1 ล้านบาท อยากให้ทางบริษัทรถน้ำมันต้นเหตุ หรือผู้มีส่วนเกี่ยวข้องได้ช่วยเหลือด้านทรัพย์สินที่เสียหายด้วย


ส่วนมูลค่าความเสียหายจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ยังอยู่ระหว่างการสำรวจของทางอำเภอ และเทศบาลตำบลหนองกี่ แต่จากการประเมินเบื้องต้นก็คาดว่าไม่น่าจะต่ำกว่า 10 ล้านบาท ส่วนสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุ จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจคนขับรถยอมรับว่าหลับในจึงขับรถพุ่งชนท้ายรถพ่วง




















Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...