xs
xsm
sm
md
lg

เหยื่อแจ้งจับร้านเครื่องเสียงฉาวลำปางฉ้อโกง จี้ ตร.สอบรถผู้เสียหายโผล่จอดในโรงพัก

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ลำปาง - เจอแจ้งจับข้อหาฉ้อโกงแล้ว..เจ้าของเพจ-ร้านเครื่องเสียงฉาวลำปาง ล่าสุดพบผู้เสียหาย 14 ราย รถหาย 14 คัน หนึ่งในนั้นเจอจอดในโรงพักซ้ำ


หลังจากผู้เสียหายที่โอนตังค์-สั่งซื้อ-นำรถไปติดตั้งเครื่องเสียงกับนายกฤต หรือ นายศุภกฤต ผ่องภักดิ์ ซึ่งเปิดเพจชื่อ “ลัคกี้อินดี้ซาวด์” และ “ธวัชชัย คาร์ออดิโอ” โพสต์เชิญชวนผู้สนใจติดตั้งเครื่องเสียงราคาถูก แต่เมื่อถึงเวลาส่งคืนรถกลับบ่ายเบี่ยงและเลื่อนนัดส่งรถคืนลูกค้ามาโดยตลอด แม้ลูกค้าจะยกเลิกการติดตั้งเครื่องเสียงแล้ว จนต้องพากันเข้าแจ้งความร้องทุกข์ตาม สภ.ต่างๆ มาตลอดเกือบ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา

และขอให้ส่งรถคืนและพยายามติดตามทวงถาม แต่นายกฤตก็มีข้ออ้างทุกครั้งและไม่ยอมส่งรถคืน จนกระทั่งลูกค้าบางรายพบว่ารถของตัวเองถูกนำไปจำนำกับนายทุน และบางรายมีการพบรูปรถของตัวเองโฆษณาอยู่ในเพจรถหลุดจำนำ ทำให้ผู้เสียหายทยอยเข้าแจ้งความร้องทุกข์ตาม สภ.ต่างๆ เรื่อยมาตลอดเกือบสองสัปดาห์ที่ผ่านมา และวันนี้


วานนี้ (26 ต.ค.) มีผู้เสียหายอีก 4 ราย ซึ่งบางรายเคยมาลงบันทึกประจำวันไว้แล้วแต่ยังให้โอกาสนายกฤตนำรถมาส่งคืน แต่สุดท้ายเมื่อนายกฤตได้ติดต่อมาผ่านทาง Messenger ชื่อ “ธวัชชัย คาร์ออดิโอ” ก็ยังคงบ่ายเบี่ยงและไม่ยอมนำรถมาคืนเช่นเดิม จึงได้ตัดสินใจแจ้งความร้องทุกข์ต่อ ร.ต.อ.สายัน มณีแก้ว พนักงานสอบสวน สภ.เมืองลำปาง ในข้อหาฉ้อโกง

ต่อมาช่วงเย็นวันเดียวกัน ตัวแทนผู้เสียหายได้เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.อัครินทร์ กาสา ผกก.สส.ภ.จว.ลำปาง เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนช่วยติดตามหาตัวนายกฤต ผ่องภักดิ์ มาดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมให้ตรวจสอบกรณีรถของผู้เสียหายบางคนถูกนำมาจอดไว้ในสถานีตำรวจ และขอให้ช่วยสืบหาแหล่งรับซื้อรถที่นายกฤตได้นำรถของลูกค้าซึ่งนำมาติดตั้งเครื่องเสียงไปจำนำกับนายทุน เพื่อจะได้ติดตามนำรถกลับคืนมาให้ผู้เสียหาย ซึ่งล่าสุดที่ได้แจ้งเข้ามายังกลุ่มแล้วมีทั้งหมด 14 คัน


ด้าน พ.ต.อ.อัครินทร์ กาสา ผกก.สส.ภ.จว.ลำปาง ได้รับเรื่องพร้อมรับปากว่าจะเร่งดำเนินการสอบสวนในกรณีที่มีการร้องขอให้ตรวจสอบกรณีที่รถของผู้เสียหายบางคนถูกนำมาจอดไว้ในสถานีตำรวจ พร้อมจะเร่งสืบสวนหาแหล่งกบดานของนายกฤตและสืบสวนหาแหล่งนายทุนที่อาจจะมีการรับซื้อรถจากนายกฤตโดยเร็ว เพื่อไม่ให้เกิดความเสียหายเป็นวงกว้าง

ทั้งนี้ บรรดาผู้เสียหายยังขอฝากถึงผู้ที่ได้รับฝากรถหรือรับจำนำรถหมายเลขตามภาพที่ปรากฏในข่าวนี้ หรือประชาชนที่พบเห็นว่ารถถูกใช้อยู่พื้นที่ไหน ขอให้แจ้งเบาะแสหรือติดต่อที่ คุณเอก ผู้ประสานงานกลุ่มเจ้าของรถที่กำลังติดตามหารถอยู่ในขณะนี้ โดยด่วน ที่ ID LINE 0841173032 หรือ โทร. 08-4117-3032


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...