xs
xsm
sm
md
lg

ตรวจแล้วทั้งไทย-พม่ากว่า 10,000 คนไม่พบติดโควิด เตรียมเลิกล็อกดาวน์แม่สอดเที่ยงคืนนี้

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ทั้งรถไทยและพม่าแห่ข้ามฝั่งรับส่งสินค้ากลางลาน Safety Zone คึกคักทั้งวัน ภายใต้มาตรการป้องกันโควิดเข้มข้น หลังเปิดด่านฯ แม่สอด-เมียวดีวันแรก
ชายแดนแม่สอด - เตรียมเลิกล็อกดาวน์ชุมชนกลางแม่สอดตั้งแต่เที่ยงคืนนี้..หลังปูพรมตรวจคัดกรองโควิดทั้งไทยและพม่าทั่วเมืองแล้วกว่า 10,000 คนไม่พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม แต่ยังคุมเข้มกันระบาดซ้ำ


หลังจาก นายพงศ์รัตน์ ภิรมย์รัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก ได้สั่งล็อกดาวน์ชุมชนหมู่บ้านถุงทอง เขตมัสยิดมะดีนะฮ์ ตั้งแต่กลางเดือนที่ผ่านมา เนื่องจากพบครอบครัวชาวพม่าติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 5 ราย และได้ส่งตัวรักษาที่โรงพยาบาลแม่สอดจนอาการดีขึ้นตามลำดับ ขณะที่เจ้าหน้าที่ก็ได้เข้าตรวจคัดกรองทั้งคนไทยและพม่าทั่วพื้นที่แนวชายแดนแม่สอด-ข้างเคียงมากกว่า 10,000 คนแล้วไม่พบผู้ติดเชื้อเพิ่มเติม

ล่าสุด จังหวัดตากได้เตรียมประกาศยกเลิกการล็อกดาวน์หมู่บ้านถุงทองตั้งแต่เที่ยงคืนของวันนี้ (26 ต.ค.) ซึ่งชาวบ้านถุงทองจะสามารถออกไปใช้ชีวิตภายนอกหมู่บ้านได้ตามปกติ หลังจากถูกห้ามเข้าออกหมู่บ้านมานานกว่า 7 วัน โดยมีส่วนราชการและเอกชนในพื้นที่ชายแดนอำเภอแม่สอดนำถุงยังชีพและน้ำดื่มสะอาดเข้าไปแจกจ่าย


ส่วนที่ตลาดสดเทศบาลนครแม่สอด อาสาสมัครสมาคมกู้ภัยนครแม่สอด จังหวัดตาก ยังคงออกหน่วยรถประชาสัมพันธ์เคลื่อนที่กระตุ้นประชาชนระมัดระวังป้องกันไวรัสโควิดอย่างเข้มข้นต่อเนื่อง พร้อมจัดกิจกรรมระดมแจกหน้ากากอนามัยจำนวนกว่า 20,000 ชิ้นฟรีให้ทั้งคนไทยและแรงงานสัญชาติพม่าในเขตชายแดนแม่สอด ซึ่งก็ได้รับผลตอบรับที่ดีชาวบ้านต่างตื่นตัวป้องกันตนเองด้วยการสวมหน้ากากอนามัยทุกคนและปฏิบัติตามมาตรการที่ภาครัฐแนะนำ

ขณะที่บรรยากาศการเปิดด่านพรมแดนถาวรแม่สอดแห่งที่ 2 สะพานมิตรภาพไทย-พม่า แห่งที่ 2 ที่มีการเปิดด่านพรมแดนทั้งสองประเทศเป็นวันแรก หลังศูนย์สั่งการชายแดนไทย-พม่า จ.ตาก สั่งปิดด่านฯ 7 วันเพื่อจัดระเบียบการขนส่งสินค้าสกัดกั้นโควิดระหว่างประเทศนั้น


พบว่ามีรถขนส่งสินค้าทั้งไทยและพม่าข้ามด่านฯ มารับส่งสินค้ากันอย่างคึกคักตลอดทั้งวัน ภายใต้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิดอย่างเข้มข้น ทั้งห้ามรถขนส่งสินค้าพม่าเข้าพื้นที่ตัวเมืองแม่สอดอย่างเด็ดขาด พนักงานขับรถทั้งสองประเทศต้องถูกตรวจหาเชื้อโควิด-19 ก่อนเข้ารับ-ส่งสินค้า ที่กำหนดให้ขนถ่ายสินค้าผ่านอุปกรณ์ภายใน Safety Zone หน้าด่านฯ เท่านั้นเพื่อลดการสัมผัสกันระหว่างบุคคล
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...