xs
xsm
sm
md
lg

คึกคัก! Run for Scout camp หาทุนพัฒนาค่ายลูกเสือแก่นนคร

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวขอนแก่น - คึกคัก! ครูและนักเรียน สพป.ขอนแก่น เขต 1 พร้อมใจร่วมแข่งขันเดิน-วิ่งการกุศล “Run for Scout camp” เพื่อหาทุนเป็นค่าใช้จ่ายสร้างที่พักวิทยากรครูลูกเสือ และพัฒนาค่ายลูกเสือแก่นนครให้มีความพร้อมรองรับกิจกรรมเข้าค่ายลูกเสือ

นายภูมิพัทธ เรืองแหล่ ผอ.สพป.ขอนแก่น เขต 1
วันนี้ ( 25 ต.ค.) เวลาประมาณ 05.45 น. ที่ สวนสาธารณะบึงทุ่งสร้าง อ.เมืองขอนแก่น นายจารึก เหล่าประเสริฐ รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น เป็นประธานเปิดแข่งขันเดิน-วิ่งการกุศล “Run for Scout camp” โดยมี นายภูมิพัทธ เรืองแหล่ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาขอนแก่น เขต 1 (สพป.ขอนแก่น เขต 1) กล่าวรายงาน มีครู นักเรียน ผู้ปกครอง กรรมการสถานศึกษาของโรงเรียนต่างๆ ในสังกัดเข้าร่วมแข่งจำนวนมาก


นายภูมิพัทธ เรืองแหล่ ผอ.สพป.ขอนแก่น เขต 1 กล่าวว่า เนื่องจากค่ายลูกเสือแก่นนคร ซึ่งเป็นค่ายลูกเสือประจำจังหวัดขอนแก่น ตั้งอยู่ที่บ้านเลิง ต.โคกสี อ.เมืองขอนแก่น มีสภาพที่ทรุดโทรมเพราะใช้งานมานาน และไม่มีที่พักสำหรับวิทยากรครูลูกเสือ สพป.ขอนแก่น เขต 1 ในฐานะหน่วยงานที่กำกับดูแลค่ายลูกเสือดังกล่าวจึงมีแนวคิดที่จะพัฒนา ปรับปรุงให้มีความพร้อม ได้มาตรฐานในการให้บริการแก่โรงเรียนและหน่วยงานต่างๆ ใช้สำหรับเป็นค่ายพักแรมลูกเสือ เนตรนารี หรือใช้จัดประชุม อบรม สัมมนาทั้งในจังหวัดขอนแก่นและจังหวัดใกล้เคียง


โดยเมื่อปี พ.ศ.2562 สพป.ขอนแก่น เขต 1 ได้เริ่มระดมทุนและแรงงานจากสถานศึกษาในสังกัด จำนวน 156 แห่ง ช่วยกันปรับปรุง ซ่อมแซมค่ายลูกเสือแก่นนคร ให้อยู่ในสภาพที่ใช้งานได้ แต่งบประมาณยังไม่เพียงพอ จึงได้จัดให้มีโครงการเดิน-วิ่งการกุศล “Run for scout camp” ขึ้น โดยมีวัตถุประสงค์ระดมทุนเป็นค่าใช้จ่ายสร้างเชลเตอร์ที่พักวิทยากรลูกเสือ ซ่อมแซม ปรับปรุง และพัฒนาค่ายลูกเสือแก่นนคร ให้มีความพร้อมให้บริการในทุกๆ ด้าน เพื่อยกระดับคุณภาพการให้บริการมีมาตรฐานยิ่งขึ้น

สำหรับการแข่งขันเดิน-วิ่งการกุศล “Run for scout camp” กำหนดระยะทางการแข่งขัน 7 กม. โดยวิ่งรอบบึงทุ่งสร้าง แบ่งเป็น 8 รุ่น คือ รุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี ชาย/หญิง รุ่นอายุ 13-19 ปี ชาย/หญิง รุ่นอายุ 20-39 ปี ชาย/หญิง และรุ่นอายุ 40 ปีขึ้นไป ชาย/หญิง
ด้าน นายจารึก เหล่าประเสริฐ รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า ทุกท่านที่ให้การสนับสนุนโครงการแข่งขันเดิน-วิ่งการกุศล “Run for Scout camp” ครั้งนี้ถือว่าได้ร่วมกันทำบุญ เพราะรายได้จากการจัดวิ่งจะนำไปสร้างเชลเตอร์ที่พักวิทยากรลูกเสือ ซ่อมแซม ปรับปรุง และพัฒนาค่ายลูกเสือจังหวัดขอนแก่น (ค่ายลูกเสือแก่นนคร) ให้มีความพร้อมให้บริการในทุกๆ ด้านมากขึ้น เพื่อให้โรงเรียนนำนักเรียนไปเข้าค่ายพักแรม เดินทางไกลที่ค่ายลูกเสือแก่นนคร ได้อย่างมีความสุข

ทั้งยังส่งเสริมให้ท่านที่เข้าร่วมโครงการในวันนี้ มีสุขภาพแข็งแรงด้วยการออกกำลังกายและอาจเป็นจุดเริ่มต้นสำหรับคนรักสุขภาพเพื่อต่อยอดการออกกำลังกายต่อไปในทุกๆ วัน


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...