xs
xsm
sm
md
lg

ขอนแก่นเตรียมจัดวิ่ง "run for Scout camp" หาทุนสร้างบ้านพักวิทยากรลูกเสือ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวขอนแก่น - "สพป.ขอนแก่น เขต 1" เตรียมจัดวิ่ง "run for Scout camp" ครั้งที่ 1 ระดมทุนสร้างอาคารที่พักวิทยากรลูกเสือ ค่ายลูกเสือแก่นนคร คาดจัดได้ราวสิงหาคม หรือพฤศจิกายนนี้เมื่อเวลา 09.30 น.วันนี้ (5 ก.ค.) ที่ค่ายลูกเสือแก่นนคร ต.โคกสี อ.เมือง จ.ขอนแก่น นายวรทัศน์ ธุลีจันทร์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น เป็นประธานพิธีลงเสาเอก เสาโทอาคารที่พักวิทยากรลูกเสือ ค่ายลูกเสือแก่นนคร โดยมี ดร.ภูมิพัทธ เรืองแหล่ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาขอนแก่น เขต 1 (หัวหน้าสำนักงานลูกเสือจังหวัดขอนแก่น) พร้อมด้วย ดร.สิทธิศักดิ์ ชำปฎิ ผอ.วิทยาลัยเทคนิคขอนแก่น นายรังสฤษฏิ์ ธนะภูมิชัย รอง ผอ.สพป.ขอนแก่น เขต 1 นายชาลี ลาสา นายก อบต.โคกสี ตัวแทนผู้กำกับสถานีตำรวจสายไหม นางจารุณี ชมนิกร รองผู้อำนวยการ ร.ร.กีฬาจังหวัดขอนแก่น ตัวแทนโรงพยาบาลขอนแก่น แห่งที่ 2 ต.โคกสี ร่วมงาน

นายวรทัศน์ ธุลีจันทร์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า ขอขอบคุณทางสำนักงานลูกเสือ จังหวัดขอนแก่น ที่ดูแลและพัฒนาค่ายลูกเสือด้วยดีตลอดมา มีการพัฒนาทั้งกิจกรรมลูกเสือ การปรับปรุงพัฒนาที่พัก วิทยากร เชลเตอร์ต่างๆ และที่สำคัญ ได้รับงบประมาณสนับสนุนจากทุกฝ่ายและขอเชิญชวนผู้ใหญ่ใจดีร่วมระดมทุนดำเนินการต่อไปจนกว่าจะแล้วเสร็จ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าค่ายลูกเสือแก่นนครแห่งนี้จะเจริญก้าวหน้า เพื่อสร้างคนดีให้แก่บ้านเมืองและสืบสานพระราชปณิธานล้นเกล้าล้นกระหม่อมทุกพระองค์


ดร.ภูมิพัทธ เรืองแหล่ ผอ.สพป.ขอนแก่น เขต 1 ในฐานะหัวหน้าสำนักงานลูกเสือจังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า ค่ายลูกเสือแก่นนคร สร้างขึ้นในปีพุทธศักราช 2508 ซึ่งคณะคุณครูและทุกฝ่ายร่วมมือดำเนินการจัดตั้งและก่อสร้าง ในเบื้องต้น ยังมีปัญหาบ้างในเรื่องของที่ดิน ครั้นต่อมาในปี 2512 จังหวัดขอนแก่น ได้ตั้งคณะกรรมการดำเนินการ ได้รับงบประมาณสนับสนุนจาก สำนักงานลูกเสือจังหวัดขอนแก่นได้ปรับปรุงซ่อมแซมและต่อเติมอย่างต่อเนื่อง

ล่าสุด เมื่อปี 2552 ที่ผ่านมา สำนักงานลูกเสือแห่งชาติ ได้สนับสนุนงบประมาณในการปรับปรุงมาให้จำนวน 3 ล้านกว่าบาท และปี 2563 สพป.ขอนแก่น เขต 1 ได้รับงบประมาณจากสำนักงานลูกเสือแห่งชาติ ได้จัดสรรงบประมาณในการปรับปรุงอีก 3 หลัง จำนวน 1,200,000 กว่าบาท

ดร.ภูมิพัทธ กล่าวอีกว่า จุดประสงค์ในการ สร้างอาคารที่พักวิทยากรลูกเสือค่ายลูกเสือแก่นนครแห่งนี้ ต้องการให้วิทยากรลูกเสือ มีที่พักอาศัย เพราะที่ผ่านมา คุณครูที่พาลูกเสือมาเข้าค่ายที่นี่จะไปพักข้างนอก ไม่มีโอกาสที่จะได้ดูแลเด็กนักเรียนในยามค่ำคืนได้เต็มที่ ดังนั้น ทาง สพป.ขอนแก่น เขต 1 จึงได้หารือในกลุ่มผู้บริหารเขต ว่า ควรมีที่พักสำหรับวิทยากร สามารถพักได้ไม่ต่ำกว่า 20 ท่าน เริ่มต้นจากการระดมทุนจากท่านประธานกลุ่มแต่ละกลุ่ม ราวกลุ่มละ 20,000 บาท
ดร.ภูมิพัทธ กล่าวต่อไปว่า ต้องขอบคุณท่านประธานนายวรทัศน์ ธุลีจันทร์ ที่แนะนำให้ทางสำนักงานลูกเสือจังหวัดขอนแก่น จัดเดินวิ่งการกุศล "run for Scout camp" ครั้งที่ 1 เพื่อหาทุนสมทบการก่อสร้างบ้านพัก เบื้องต้นกำหนดไว้แล้วเดือนสิงหาคม 2563 แต่หากไม่สามารถจัดได้ ก็จะเลื่อนไปจัดภายในเดือนพฤศจิกายน โดยท่านวรทัศน์ ให้เกียรติรับเป็นประธานจัดงาน

"หากเราสามารถทำได้ตามวัตถุประสงค์ ก็จะเป็นอานิสงส์อันยิ่งใหญ่ ที่จะมีไว้เพื่อบริการพี่น้องลูกเสือทุกระดับในจังหวัดขอนแก่น รวมทั้งหน่วยงานราชการสังกัดอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นทางวิทยาลัยอาชีวะ วิทยาลัยเทคนิค วิทยาลัยการอาชีพ เพราะสถาบันเหล่านี้มีเด็กและเยาวชนในความดูแลเช่นกัน" ดร.ภูมิพัทธ กล่าว


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...