xs
xsm
sm
md
lg

รวบหนุ่มเชียงรายขายคลิปโป๊ อ้างแค่กินหัวคิว แต่ได้เดือนเป็นแสน เงินหมุนเกินล้าน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เชียงราย - จนท.ตำรวจนำหมายศาลจับหนุ่มเชียงรายขบวนการขายคลิป-ภาพโป๊ผ่านกลุ่มลับ อ้างเป็นแค่ตัวกลางกินหัวคิวรับคนเข้ากลุ่ม แต่มีรายได้เดือนละเป็นแสน เงินหมุนในบัญชีกว่าล้าน


พล.ต.ต.ชินวิช วิชัยธนพัฒน์ ผบก.ภ.จว.เชียงราย พ.ต.อ.วรพงษ์ คำลือ รอง ผบก.สส.ภ.5 ได้บูรณาการกำลังเจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามการล่วงละเมิดทางเพศต่อเด็กทางอินเทอร์เน็ต (TICAC) และตำรวจภูธรจังหวัดเชียงราย ร่วมกันจับกุม นายอนันต์ (นามสมมติ) อายุ 22 ปี อยู่บ้านหมู่ 14 ต.แม่ยาว อ.เมืองเชียงราย พร้อมด้วยของกลาง โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง สมุดเงินฝากธนาคาร และอายัดทรัพย์สินมูลค่า 1.5 ล้านบาท เมื่อ 20 ต.ค.ที่ผ่านมา

ดำเนินคดีข้อหา “มีสื่อลามกอนาจารไว้ในความครอบครองเพื่อแสวงหาผลประโยชน์ในทางเพศสำหรับตนเองหรือผู้อื่น และส่งต่อสื่อลามกอนาจารเด็ก มีสื่อลามกอนาจารเด็กไว้ในครอบครองเพื่อความประสงค์แห่งการค้า หรือโดยการค้า เพื่อการแจกจ่ายหรือเพื่อแสดงอวดแก่ประชาชน ทำ ผลิต มีไว้ นำเข้าหรือทำให้แพร่หลายโดยประการใดๆ ซึ่งสื่อลามกอนาจารเด็ก นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ใดๆ ที่มีลักษณะอันลามกและข้อมูลคอมพิวเตอร์นั้นประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงได้”


การจับกุมมีขึ้นหลังเจ้าหน้าที่ TICAC ได้ตรวจสอบพบว่ามีการโฆษณาชักชวนคนทั่วไปผ่านโซเชียลฯ ให้เข้ากลุ่มลับที่มีการเปิดเผยคลิปอนาจารเด็กทั้งชายและหญิง ซึ่งหากประชาชนอยากดูเฉพาะรูปโป๊เด็กทั้งชายและหญิงต้องเสียค่าสมัครเข้ากลุ่ม 300 บาท ดูรูปและคลิปบางส่วน เสียค่าเข้ากลุ่ม 500 บาท แต่หากอยากดูแบบคลิปเต็มๆ ต้องเสียค่าเข้ากลุ่ม 700 บาท โดยมีคนสมัครเข้ากลุ่มจำนวนมาก

เจ้าหน้าที่จึงทำการสืบสวนสอบสวนและพบว่าคนที่ชักชวนนี้คือนายอนันต์ จึงขอหมายศาลจังหวัดเชียงรายบุกเข้าตรวจค้นจับกุมตัวได้พร้อมของกลาง สอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพอ้างว่าเป็นเพียงคนกลางที่หักค่าหัวคิวจากการเชิญชวนคนเข้ากลุ่มลับเท่านั้น และทำมาแค่ไม่กี่เดือน ได้เงินเปอร์เซ็นต์มาตกเดือนละ 1 แสนบาท พอได้เงินมาก็นำไปซื้อรถยนต์ด้วยเงินสด และทรัพย์สินอื่นๆ ก่อนถูกจับกุมตัว

รอง ผบก.สส.ภ.5 เปิดเผยว่า คดีนี้ผู้ต้องหาเป็นแค่คนกลางที่รับหัวคิวในการหาสมาชิกเข้ากลุ่ม แต่มีเงินหมุนเวียนในบัญชีธนาคารประมาณ 1,300,000 บาท มีรายได้เดือนละประมาณ 100,000 บาท ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังขยายผลถึงเครือข่ายว่ามีใครบ้าง เบื้องต้นพอจะมีข้อมูลเชื่อมโยงกับผู้ร่วมขบวนการบ้างแล้ว และจะติดตามจับกุมมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น