xs
xsm
sm
md
lg

ชัดแจ๋ว! กล้องจับภาพโจรขโมยเงินคนขับรถตู้โดยสารหนองคาย-ชัยภูมิ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ภาพจากกล้องวงจรปิดในรถตู้ เห็นภาพขณะคนร้ายกำลังขโมยเงินอย่างชัดเจน
หนองคาย - เกิดเหตุคนขโมยเงินในกระเป๋าสะพายคนขับรถตู้สายหนองคาย-ชัยภูมิ เช็กภาพวงจรปิดในรถเห็นชัดเจน นำคลิปเข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สภ.เมืองหนองคาย เตือนการวางกระเป๋าเงินและสิ่งของมีค่าให้ระมัดระวัง อย่าไว้ใจใคร

เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ (20 ตุลาคม 2563) ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ บขส.หนองคาย หลังจากมีการเผยแพร่คลิปคนขโมยเงินในรถตู้สายหนองคาย-ชัยภูมิเผยแพร่ทางโลกโซเชียล โดยได้พบกับ นายสงวน เฉยพันธ์ อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 132 หมู่ 1 ต.เสอเพลอ อ.กุมภวาปี จ.อุดรธานี คนขับรถตู้สายหนองคาย-ชัยภูมิ คันที่เกิดเหตุ


นายสงวน เฉยพันธ์ คนขับรถตู้ หมายเลขทะเบียน 10-2650 ชัยภูมิ หมายเลขประจำรถ 809-5 สายหนองคาย-ชัยภูมิ เล่าให้ฟังว่า เวลาประมาณ 07.55 น.ของวันที่ 18 ตุลาคม 63 ที่ผ่านมา ตนกำลังจะนำรถออกจาก บขส.เพื่อเดินทางไปยังจังหวัดชัยภูมิ ซึ่งเวลารถออกคือ 08.00 น. ตนจะเคลียร์ล็อกก่อนรถจะออก จึงได้วางกระเป๋าสะพายไว้ที่บริเวณที่วางของที่อยู่ระหว่างเบาะนั่งคนขับกับเบาะนั่งผู้โดยสารตอนหน้า

หลังขึ้นรถก็ได้นำกระเป๋ามาสะพายไว้ จนถึง บขส.อุดรฯ จะหยิบเงินจากกระเป๋ามาจ่ายค่าซื้อล็อก (ใบเวลาลานจอดรถ) พบว่าเงินหายไป ซึ่งปกติตนจะเก็บเงินที่จะจ่ายค่าล็อกและเงินค่าโดยสารที่เก็บตามรายทางไว้ในกระเป๋า บางครั้ง 3,000-4,000 บาท

นายสงวน เฉยพันธ์ คนขับรถตู้โดยสาร ผู้เสียหาย


แต่วันที่หายมีเงินอยู่ประมาณ 1,000 กว่าบาท จึงได้ลงมาบอกนายท่าที่ บขส.อุดรฯ ให้เช็กภาพจากกล้องวงจรปิดที่อยู่ในรถให้หน่อย จะดูว่าใครเป็นคนขโมยเงิน แต่ไม่สามารถเช็กภาพในกล้องวงจรปิดได้ เพิ่งดูได้เมื่อวานนี้ (19 ตุลาคม 63) โดยบริษัทที่จังหวัดชัยภูมิเป็นคนเช็กภาพให้ ก่อนจะส่งให้ตนนำไปแจ้งความ ซึ่งตนเพิ่งเดินทางมาถึงจังหวัดหนองคายเมื่อช่วงบ่ายวันนี้ (20 ตุลาคม) กำลังจะเดินทางไปแจ้งความที่ สภ.เมืองหนองคาย พื้นที่เกิดเหตุ

จากการดูภาพกล้องวงจรปิดบันทึกไว้ได้เห็นภาพคนที่ขโมยเงินในกระเป๋าของตนชัดเจน วันนั้นมีผู้โดยสาร 3 คน คนที่นั่งหลังสุดเป็นทหารไปลงที่ชุมแพ เป็นผู้โดยสารขาประจำ ส่วนคนที่ขโมยเงินอยู่เบาะนั่งด้านหน้า ไม่เคยเห็นมาก่อน ไปลงที่จังหวัดอุดรธานี เป็นช่วงเดียวกันกับที่ตนรู้ว่าเงินหาย แต่ยังเช็กไม่ได้ว่าเป็นใครที่ขโมย จึงยังไม่กล้าระบุว่าเป็นใคร หรือยื้อใครไว้


จากนั้นนายสงวนได้นำคลิปไปแจ้งความต่อ ร.ต.อ.กฤษณะ ธรรมจิตร รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองหนองคาย เพื่อให้ติดตามผู้ที่ขโมยเงินมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ซึ่งกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกใบหน้าไว้ได้อย่างชัดเจน คาดว่าจะสามารถติดตามตัวมาดำเนินคดีในข้อหาลักทรัพย์ได้ในเร็วๆ นี้ โดยให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองหนองคายรับเรื่องไปดำเนินการต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...