xs
xsm
sm
md
lg

สยอง! สี่แยกไม่มีไฟจราจร รถพ่วงพุ่งชนกระบะที่อุดรฯ ดับหมู่ยกคัน 5 ศพ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์อุดรธานี - สยอง! กระบะพาญาติไปร่วมงานศพ ขากลับบ้านที่ จ.กาฬสินธุ์ ขณะขับผ่านแยกบ้านท่าไฮ
อ.ศรีธาตุ อุดรฯ ถูกรถบรรทุกพ่วงพุ่งชนอย่างจัง ทำให้มีผู้เสียชีวิต 5 ศพ บาดเจ็บสาหัส 1 คน เผยเป็นสี่แยกที่รถสัญจรทั้งคืนแต่ไม่มีไฟจราจร ด้านชาวบ้านบ้านเผยเป็นสี่แยกร้อยศพเกิดอุบัติเหตุบ่อย


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 20.30 น.คืนที่ผ่านมา (11 ต.ค.) ร.ต.อ.กริชภัทร อาชีวนันนท์ รอง สว.สอบสวน สภ.ศรีธาตุ จ.อุดรธานี รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถบรรทุกพ่วงชนกับรถปิกอัพมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บหลายราย จึงรุดไปยังที่เกิดเหตุพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยจากหลายหน่วย และหน่วยกู้ชีพ


ถึงที่เกิดเหตุเป็นบริเวณสี่แยกบ้านท่าไฮ ต.จำปี อ.ศรีธาตุ รอยต่อ จ.กาฬสินธุ์ ถนนหลวงหมายเลข 2231 ตัดกับถนนทางหลวงชนบทหมายเลข 1005 พบรถสิบล้อพ่วง ทะเบียน 82-9452 บุรีรัมย์ จอดอยู่กลางถนน ส่วนริมถนนตรงสี่แยกพบรถกระบะยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีโก้ สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน บย 3897 กาฬสินธุ์ ถูกชนจนสภาพพังยับเยิน มีผู้เสียชีวิตและมีผู้ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่เร่งช่วยเหลือผู้บาดเจ็บนำส่งโรงพยาบาลเร่งด่วน

เบื้องต้นทราบว่ามีผู้โดยสารมาด้วยกันในรถจำนวน 6 คน เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 3 ราย และไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาลเพิ่มอีก 2 ราย รวมเป็น 5 ราย และบาดเจ็บสาหัส 1 ราย

สำหรับรายชื่อผู้เสียชีวิต ประกอบด้วย 1. นางบุญอ้น หลาบมาลา อายุ 73 ปีชาว ต.ท่าลี่ อ.กุมภวาปี จ.อุดรธานี 2. นางอรชร อ่อนประทุม อายุ 48 ปี แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กรุงเทพฯ 3. นางทองดี ถาโคตร อายุ 40 ปี ชาว ต.ห้วยเม็ก 4. นางสมัย สารสวัสดิ์ อายุ 56 ปี ชาว ต.ห้วยเม็ก อ.ห้วยเม็ก


ส่วนผู้เสียชีวิตรายที่ 5 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ศรีธาตุ กำลังตรวจสอบว่าเป็นใครระหว่างนายเข็ม สารสวัสดิ์ อายุ 37 ปี ชาว ต.ห้วยเม็ก อ.ห้วยเม็ก จ.กาฬสินธุ์ หรือนายไสว อ่อนประทุม อายุ 50 ปี ชาวแขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กรุงเทพฯ ขณะที่คนขับรถบรรทุกพ่วง คือ นายไพรัตน์ อายุ 45 ปี ชาว ต.ดอนตะนินทร์ อ.บัวใหญ่ จ.นครราชสีมา รอให้การต่อเจ้าหน้าที่อยู่

พ.ต.ท.มนตรี แก้วปัญญา รอง ผกก.สอบสวน สภ.ศรีธาตุ เปิดเผยว่า จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ช่วงเวลาเกิดเหตุ รถบรรทุกพ่วงตีรถเปล่ามาจากทางด้าน อ.กุมภวาปี จะไป อ.ท่าคันโท จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งเป็นสายหลักถนนหลวงหมายเลข 2231 ส่วนรถกระบะขับมาจาก อ.โนนสะอาด มุ่งหน้ามาทาง อ.ศรีธาตุ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นสี่แยกยังไม่มีสัญญาณไฟจราจร รถกระบะก็ไม่ชะลอ รถบรรทุกก็ไม่ชะลอ จึงทำให้เกิดอุบัติเหตุประสานงากันอย่างจังจนทำให้มีผู้เสียชีวิตทันทีในที่เกิดเหตุ 3 ศพ และไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาลอีก 2 ศพ บาดเจ็บสาหัสอีก 1 ราย


อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุมีภาพวงจรปิดที่เห็นนาทีรถชนอย่างชัดเจนว่าทั้งรถรถบรรทุกพ่วงและรถกระบะ เมื่อขับผ่านสี่แยกดังกล่าวไม่มีฝ่ายใดชะลอความเร็วจึงทำให้เกิดอุบัติเหตุเสียชีวิตหมู่ดังกล่าว ภายหลังเกิดเหตุชาวบ้านต่างพากันโจษขานเพราะสี่แยกจุดนี้เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้งจนได้ชื่อว่าสี่แยกร้อยศพ อยากให้เจ้าหน้าที่เร่งมาติดตั้งสัญญาณไฟจราจร และเพิ่มลูกระนาด เพราะถนนเส้นทางเป็นรอยต่อระหว่าง จ.กาฬสินธุ์ และ จ.อุดรธานี มีรถสัญจรตลอดทั้งวันทั้งคืนSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...