xs
xsm
sm
md
lg

ครอบครัวตัญกาญจน์ ทำบุญครบรอบเสียชีวิต 3 ปี “น้องเมย” ถึงวันนี้ยังไม่มีคำตอบ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวศรีราชา - ครอบครัวตัญกาญจน์ จัดทำพิธีบุญอุทิศส่วนกุศลให้แก่ นตท.ภคพงค์ ตัญกาญจน์ หรือ “น้องเมย” เสียชีวิตครบ 3 ปี ถึงวันนี้ยังไม่มีคำตอบที่ชัดเจนเรื่องสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง

วันนี้ (16 ต.ค.) ครอบครัวตัญกาญจน์ โดยนายพิเชษฐ์ นางสุกัลยา และ น.ส.สุพิชา ได้จัดพิธีทำบุญเพื่ออุทิศส่วนกุศลให้แก่ นตท.ภคพงค์ ตัญกาญจน์ หรือ “น้องเมย” เนื่องในวันครบรอบการเสียชีวิตครบ 3 ปี ที่วัดวิเวการาม จ.ชลบุรี โดยมีบรรดาญาติสนิทและคนรู้จักกับเข้าร่วม

ทั้งนี้ นตท.ภคพงค์ ตัญกาญจน์ หรือ “น้องเมย” เสียชีวิตอย่างเป็นปริศนาเมื่อวันที่ 17 ต.ค.2560 ที่ผ่านมา ซึ่งใบมรณบัตรจากโรงเรียนเตรียมทหาร ระบุเพียงว่า เกิดจาก “ภาวะหัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน” ค้านกับสภาพร่างกายที่แข็งแรงที่คนในครอบครัวตัญกาญจน์ ยืนยันว่าเป็นการเสียชีวิตที่ผิดปกติจนนำสู่การนำร่างไร้วิญญาณ ส่งผ่าพิสูจน์รอบ 2 ที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม

หลังผลการผ่าพิสูจน์ในรอบแรกของสถาบันพยาธิวิทยา โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า ไม่เพียงแต่สร้างความคลางแคลงใจให้แก่คนในครอบครัว
กระทั่งพบว่าอวัยวะสำคัญทั้งสมอง ปอด และอวัยวะสำคัญหลายส่วนหายไป และยังพบรอยช้ำตามร่างกายหลายแห่งที่คาดว่าจะเกิดจากการถูกทำร้าย เนื่องจากซี่โครงซี่ที่ 4 ที่หัก โดยไม่ได้เกิดจากการทำ CPR จนทำให้กองทัพไทย ต้องออกโรงตั้งโต๊ะแถลงข่าวครั้งใหญ่ พร้อมเชิญหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วม

เช่น ทีมแพทย์โรงพยาบาลพระมงกุฎ ผบ.โรงเรียนเตรียมทหาร และนายทหารชั้นผู้ใหญ่หลายนาย เพื่อตอบคำถามสังคมแต่สุดท้ายคำตอบที่ได้ก็ไม่ต่างไปจากคำตอบแรก

ทำให้ในครั้งนั้นครอบครัวตัญกาญจน์ ต้องเดินหน้าดับเครื่องชนด้วยการทำทุกวิถีทางเพื่อถามหาความจริง และหาตัวผู้กระทำผิดมาลงโทษตามกฎหมาย พร้อมว่าจ้างทีมทนายความมืออาชีพ จากบริษัท บาร์ริสเตอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล ลอว์เฟิร์ม จำกัด เพื่อให้คำปรึกษาด้านกฎหมายควบคู่ไปกับการเดินหน้าหาพยานหลักฐานต่างๆ ทั้งผลทางนิติวิทยาศาสตร์ และคำบอกเล่าจากตัวบุคคลเพื่อต่อสู้ในชั้นศาล


และจากวันนั้นจนถึงวันนี้ผ่านไป 3 ปี หลายคดียังไม่มีความคืบหน้า ขณะที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องก็ยังไม่สามารถตอบคำถามถึงสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงให้แก่ครอบครัวน้องเมย ได้ แต่ทางครอบครัวยืนยันจะยังคงเดินหน้าเอาผิดกับผู้ที่เชื่อว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการเสียชีวิต แม้วันนี้ยังต้องเจอปัญหาอุปสรรคต่างๆ มากมาย และยังแย้มว่าการค้นหาหลักฐานเพิ่มเติมในช่วงที่ผ่านมาจะสามารถเอาผิดกับบุคคลอีกผู้หนึ่งได้อย่างแน่นอน  

ทั้งนี้ เมื่อประมาณ 2 เดือนก่อน ยังได้เกิดข่าวฮือฮาขึ้นในสังคมเมื่อ "น้องเมย" ได้รับหมายเรียกเกณฑ์ทหารจากทางกองทัพ จนทำให้เกิดคำถามจากสังคมเรื่องการทำงานของกองทัพ จนทำให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องต้องตั้งโต๊ะแถลงข่าว พร้อมขอโทษไปยังครอบครัวน้องเมย อีกด้วย
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...