xs
xsm
sm
md
lg

ขนหัวลุกทั้งบาง! เชื่อสิ่งลี้ลับคู่บันไดพญานาควัดเก่าบ้านกิ่ว สิงชาวบ้าน 2 รายซ้อน-เข้าฝันนายตำรวจ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ลำปาง - ชาวบ้านกิ่ว-แม่ทะ เมืองรถม้า ลำปาง ขนหัวลุกกันทั้งบาง เชื่อสิ่งเร้นลับมาบอกกล่าว ทั้งเข้าฝันนายตำรวจที่กรุงเทพฯ ให้มาบูรณะ สิงร่างชาวบ้านถึง 2 รายซ้อน


หลังผู้คนโลกโซเชียลชาวลำปางพากันวิพากษ์วิจารณ์-แชร์คลิปภาพเหตุการณ์ชาวบ้านประมาณ 3-4 คน พากันไปดูหัวบันไดพญานาควัดสันดอยน้อย หมู่ที่ 4 ต.บ้านกิ่ว อ.แม่ทะ จ.ลำปาง ซึ่งมีอายุเกือบร้อยปีที่ตั้งทิ้งไว้ไม่ได้ใช้งานมานานมาก แล้วเกิดอาการลักษณะคล้ายกับผีเข้า

โดยในคลิปภาพที่เกิดขึ้นเมื่อ 10 กว่าวันก่อน พบว่าระหว่างชาวบ้านกำลังพูดคุยหารือแนวทางบูรณะบันไดหัวพญานาคดังกล่าวกันอยู่นั้น จู่ๆ นายอินพรหม วงค์วันฝั้น อายุ 44 ปี ก็เกิดอาการคล้ายกับผีเข้าร้องตะโกนเสียงดัง บอกให้นำหัวบันไดพญานาคทั้งสองหัวไปตั้งไว้ที่บริเวณบ่อน้ำเก่าที่อยู่ใกล้กันทำเอาชาวบ้านที่มาด้วยกันตกใจก่อนที่จะมีคนนำโทรศัพท์ถ่ายคลิปเอาไว้แล้วก็นำไปโพสต์ลงเฟซบุ๊กดังกล่าว

ต่อมาอีกไม่กี่วัน นางไหม วงศ์ใจจา อายุ 67 ปี คนในหมู่บ้านฯ ก็เกิดอาการคล้ายกันร้องไห้กลางวงสนทนากับเพื่อนบ้านและบอกให้นำหัวบันไดพญานาคไปตั้งที่จุดเดียวกันนี้อีก จึงทำให้ชาวบ้านร่ำลือถึงเรื่องชวนขนหัวลุกกันเกือบทั้งหมู่บ้าน


ล่าสุดวันนี้ (14 ต.ค. 63) ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่หมู่บ้านดังกล่าวพบป้าไหม วงศ์ใจจา อายุ 67 ปี เล่าว่า วันนั้นตนไปเที่ยวบ้านเพื่อนบ้าน ซึ่งอยู่ใกล้กันก็มีคนพูดถึงเรื่องหัวบันไดพญานาค จู่ๆ ตนก็เกิดอาการขนลุกไปทั้งตัว จากนั้นก็ไม่รู้สึกตัวจนกระทั่งมีคนเอาน้ำมนต์มาให้ดื่ม และมารู้ทีหลังว่าตนเกิดอาการดังกล่าว ตอนนี้ก็รู้สึกอายบ้างเล็กน้อย ส่วนตัวเชื่อว่าคงมีบางอย่างมาบอกกล่าวให้ชาวบ้านช่วยบูรณะหัวบันไดพญานาค

ขณะที่ นางวันดี ไพบูลย์วัฒนผล อายุ 45 ปี ทำงานอยู่ที่ อบต.แห่งหนึ่ง เปิดเผยว่า ตอนนั้นตนไปดูจุดที่เขาจะบูรณะหัวบันไดพญานาคกันด้วย สักพักก็เห็นลุงพรมมีอาการคล้ายกับผีเข้า ด้วยความตกใจประกอบกับเป็นเวลาค่ำก็เลยรีบปั่นจักรยานกลับบ้าน แต่ด้วยความรีบร้อนก็ปรากฏว่านอตที่ปั่นจักรยานหลุด ต้องจูงจักรยานกลับเกือบครึ่งทาง โชคดีที่มีคนมาช่วยนำรถขึ้นกลับบ้าน ทั้งนี้ยอมรับว่าตกใจเพราะไม่ค่อยเจอกับเรื่องแบบนี้มาก่อน


ด้านนายอินทวร พรมดำ อายุ 65 ปี เปิดเผยว่า เคยบวชอยู่ที่วัดดังกล่าว ตอนที่เป็นเณรก็เห็นบันไดและหัวพญานาคสองหัวอยู่ก่อนหน้านี้แล้ว แต่ตอนนั้นบันไดนาคยังใช้ได้และมีขั้นบันไดประมาณเก้าสิบกว่าขั้น หรือร้อยกว่าขั้น ซึ่งตนเองจำไม่ได้และก็ไม่ทราบอายุที่แท้จริง แต่บันไดหัวพญานาคก็ทรุดโทรมผุพังตามกาลเวลา

กระทั่งมีตำรวจนายหนึ่งซึ่งเป็นคนในหมู่บ้านแต่ไปประจำอยู่ที่กรุงเทพฯ บอกว่ามีคนมาเข้าฝันให้ไปบูรณะหัวบันไดพญานาค ประกอบกับการที่มีอะไรบางอย่างคล้ายกับสิ่งลี้ลับเข้าสิงร่างคนในหมู่บ้านถึงสองคนในเวลาที่ไล่เลี่ยกัน ส่วนตัวเชื่อว่าผู้ดูแลหรือเจ้าที่เจ้าทางหรือสิ่งเร้นลับบางอย่างที่เฝ้ารักษาหัวบันไดพญานาคอยากให้มีการบูรณะและนำไปตั้งที่จุดที่อยากให้ตั้งจริงๆ


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...