xs
xsm
sm
md
lg

ชัดมั้ย! เสื้อแดงอีสานคอนเฟิร์ม ไม่ร่วมม็อบล้มล้างสถาบัน 14 ต.ค.นี้เด็ดขาด

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวขอนแก่น - กลุ่มคนเสื้อแดงขอนแก่นและคนเสื้อแดงภาคอีสานรวมพลังใส่เสื้อเหลืองร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของลูกๆ ที่มีต่อพ่อหลวง ร.๙ คนบนฟ้า ประกาศกร้าวไม่ร่วมม็อบจาบจ้วงล้มล้างสถาบัน 14 ตุลาคมนี้เด็ดขาดวันนี้ (12 ต.ค.) ณ บริเวณหน้าที่ว่าการอำเภออุบลรัตน์ จ.ขอนแก่น นางนิตยา นาโล อดีตประธานหมู่บ้านเสื้อแดงภาคอีสาน ในฐานะรองประธานเครือข่ายวิสาหกิจชุมชนท้องถิ่นเรารักประเทศไทย นายเอกภักดิ์ คลังกลาง อดีตประธานหมู่บ้านเสื้อแดงจังหวัดขอนแก่น นายองอาจ วิเศษ ประธานเครือข่ายภูมิปัญญาท้องถิ่นไทย นางธนภัทร พันธวาส ประธานเครือข่ายกลุ่มวิสาหกิจชุมชนไทย ประชาชนชาวจังหวัดขอนแก่น และตัวแทน 20 จังหวัดภาคอีสาน ร่วมประชุมตัวแทนแต่ละจังหวัดในการปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ และร่วมรำลึก "13 ตุลาคล้ายวันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร" รัชกาลที่ ๙ โดยต่างพร้อมใจสวมใส่เสื้อสีเหลืองอย่างพร้อมเพรียง

ทั้งนี้ ต้องการประกาศให้ชาวโลกรู้ว่ากาลเวลาไม่เคยทำให้ทุกหยาดพระเสโทของพ่อที่หลั่ง ทุกย่างพระบาทที่พ่อย่ำทั่วแดนทุรกันดาร เหือดหายไปจากใจสำนึก-รำลึก-ภักดีของลูกๆ ที่มีต่อพ่อบนฟ้าเลย ประเทศชาติร่มเย็นเป็นปึกแผ่น ประชาชนมีที่อยู่ ที่ทำมาหากิน มีลมหายใจอิสรเสรีถึงทุกวันนี้ ก็ด้วยพระมหากรุณาธิคุณแห่งพระมหากษัตริย์ทุกพระองค์ ด้วยพระบารมีพ่อบนฟ้าโดยแท้ ด้วยจิตกตัญญู-รู้คุณนี้ข้าพระพุทธเจ้ากราบเบื้องพระบาท สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณนั้นตลอดไป


นางนิตยา นาโล อดีตประธานหมู่บ้านเสื้อแดงภาคอีสาน ในฐานะรองประธานเครือข่ายวิสาหกิจชุมชนท้องถิ่นเรารักประเทศไทย เปิดเผยว่า ในวันนี้ทางตนได้ประสานงานกับอดีตประธานหมู่บ้านเสื้อแดงจังหวัดขอนแก่น ตัวแทนคนเสื้อแดงภาคอีสาน และประชาชนที่มีความจงรักภักดี ได้เดินทางมาร่วมประกาศเจตนารมณ์เพื่อปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ บริเวณเบื้องพระบรมรูปทรงม้าพระปิยมหาราช รัชกาลที่ ๕ หน้าที่ว่าการอำเภออุบลรัตน์ พวกเราชาวไทยอยากจะฝากไปถึงกลุ่มคนที่จาบจ้วงและต้องการล้มล้างสถาบันพระมหากษัตริย์นั้น
ตนอยากจะบอกว่า “ถ้าไม่มีพระมหากษัตริย์ไทย คงไม่มีแผ่นดินให้คนรุ่นใหม่ได้มีที่ยืนในวันนี้ คงเป็นทาสของต่างชาติ หรือไม่ก็จะไม่มีชาติให้ได้ภาคภูมิใจเหมือนเช่นทุกวันนี้ เพราะการที่พวกเรา “ยุบและสลายหมู่บ้านเสื้อแดง” ทั้งภาคอีสาน และทั้งประเทศเข้ามาพัฒนาเป็นเครือข่าย “รวมไทยสร้างชาติ เรารักประเทศไทย” ก็ต้องการที่จะทำงานด้วยจิตอาสาเพื่อชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์

เพราะที่ผ่านมาพวกเราเป็นคนเสื้อแดง และเปิดหมู่บ้านเสื้อแดง เพื่อประชาธิปไตย อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุขอยู่แล้ว


นางนิตยากล่าวอีกว่า พวกเราซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ของพระมหากษัตริย์ไทยทุกพระองค์ พวกเราอดีตประธานหมู่บ้านเสื้อแดงทั้ง 20 จังหวัดภาคอีสานจึงเดินทางมาประกาศเจตนารมณ์เพื่อปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ แสดงออกด้วยการใส่เสื้อเหลืองทุกคน และร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี ร่วมรำลึก "13 ตุลา คล้ายวันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร" รัชกาลที่ ๙

ที่สำคัญ ต้องการให้ประเทศไทยขับเคลื่อนเดินหน้าต่อไป มีการปกครองโดยระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุขอย่างเช่นทุกวันนี้ และพวกเราขอยืนยันว่ากลุ่มอดีตหมู่บ้านเสื้อแดง และ สมาชิกคนเสื้อแดงภาคอีสานจะขอปกป้องสถาบัน และจะไม่เข้าร่วมชุมนุมในวันที่ 14 ตุลาคมนี้อย่างเด็ดขาด


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...