xs
xsm
sm
md
lg

สะเทือนผ้าเหลือง!! พระและสีกาตบตีกันในวัด เจ้าอาวาสเข้าพบเจ้าหน้าที่ขอความเป็นธรรมแจงถูกใส่ร้าย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์
สระบุรี - สะเทือนผ้าเหลือง!! หลังโซเชียลแชร์กันกระจาย คลิปพระและสีกาตบตีกันในวัดวัดเกตุแก้ว หมู่ 9 ต.ตาลเดี่ยว อ.แก่งคอย จ. สระบุรี อ้างเจ้าอาวาสจับนม ล่าสุด เจ้าอาวาสเข้าพบเจ้าหน้าที่ เพื่อร้อง ขอความเป็นธรรม


วันนี้ (9 ต.ค.) จากกรณีโลกออนไลน์ได้มีการเผยแพร่คลิปพระและสีกาทะเลาะกันถึงกับลงไม้ลงมือกระโดดถีบกันในวัดเกตุแก้ว หมู่ 9 ต.ตาลเดี่ยว อ.แก่งคอย จ. สระบุรี ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมานั้น จนมีการแพร่ข่าวกระจายออกไปในในวงกว้าง โดยวิพากษ์วิจารณ์กันไปต่างๆ นานา พร้อมอ้างพระในคลิปเป็นเจ้าอาวาสจับนมสีกา บางก็ว่าสีกามาขอเงินพระไม่ให้เลยเกิดชุลมุนกัน ซึ่งบุคคลในภาพนั้นเป็นครอบครัวพ่อแม่ลูก มีลูกสาว 2 คน อายุ 16-17 ปี ลูกชาย 5 ขวบ บวชเป็นสามเณรอาศัยอยู่ในวัดดังกล่าว รวม 5 คน กล่าวหาว่าพระจับนมลูกสาว จนเป็นเรื่องราวกัน

โดยต่อมา น.ส.ณัฐญา พวงชมภู อายุ 17 ปี ได้เข้าแจ้งความต่อ ร.ต.อ.อัศวเทพ จันทนารี พนักงานสอบสวน สภ.แก่งคอย จ.สระบุรี เพื่อให้ดำเนินคดีต่อ พระมหาสมศักดิ์ เจ้าอาวาสวัดเกตุแก้ว เมื่อวันที่ 5 มีนาคม 2563 ที่ผ่านมา เรื่องอยู่ระหว่างดำเนินการสอบสวนทางคดี แล้วจู่ๆ มาก็มีคลิปการทะเลาะกันหลุดขึ้นมาในออนไลน์

จากเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 23 ก.พ.ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 08.20 น. มี น.ส.ณัฐญา พวงชมภู อายุ 17 ปี มาแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน ให้ดำเนินคดีต่อพระมหาสมศักดิ์ เจ้าอาวาสวัดดังกล่าว ในข้อหา การทำอนาจารจับหน้าอกดังกล่าว ต่อมา วันที่ 3 เมษายน 2563 ทางพนักงานสอบสวนได้นิมนต์พระมหาสมศักดิ์ มาแจ้งข้อกล่าวหา กระทำอนาจารแก่บุคคลอายุกว่าสิบห้าปี โดยขู่เข็ญด้วยประการใดๆ โดยใช้กำลังประทุษร้าย ขณะที่ผู้ต้องหา พระมหาสมศักดิ์ให้การปฏิเสธทุกข้อหานั้น

ล่าสุด วันนี้ (9 ต.ค.) พระมหาสมศักดิ์ เจ้าอาวาสวัดเกตุแก้ว เดินทางมาที่ สภ.แก่งคอย พร้อมทนาย และมีพระอีก 2 รูป ติดตามมาด้วย ทนายเผยที่พระมหาสมศักดิ์ เดินทางมาที่ สภ.แก่งคอย ครั้งนี้ จะมาร้องขอความเป็นธรรมคดีดังกล่าว ทางทนายนำเอกสาร สัญญาประนีประนอม ยินยอมของ น.ส.ณัฐญา พวงชมภู เมื่อวันที่ 18 มิถุนายน 2563 ผู้กล่าวหาพระมหาสมศักดิ์ มาเซ็นยินยอมต่อหน้าเจ้าหน้าที่ตำรวจ ว่า เรื่องดังกล่าวเป็นเรื่องเข้าใจผิด และมีพยานที่เกิดเหตุ ลงลายชื่อเป็นพยาน

ประเด็นที่ 2 เรื่องที่ว่าหลังจากเกิดเหตุแล้ว ข้อหากระทำอนาจารโดยประทุษร้ายนี้ ต้องเป็นเรื่องที่ผู้กล่าวหาเขาไม่ยินยอม แต่หลังจากเกิดเหตุเมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์แล้ว ทำไมยอมให้เกิดเหตุการณ์ในวันที่ 14-15 กุมภาพันธ์อีก เป็นเรื่องที่มีข้อพิรุธ พอเกิดเหตุแล้วจะต้องรีบมาแจ้งความในทันที แต่ปล่อยให้ล่วงเลยไป และยังอยู่ในบริเวณวัด ยังปล่อยให้เกิดเหตุวันนั้นอีก ผิดปกติคนถูกกระทำผิดต้องรีบมาแจ้งความ และวันที่ 15 กุมภาพันธ์ ก็ไม่รีบมาแจ้งความยังปล่อยไว้เป็นเดือน ตรงนี้ก็เป็นข้อพิรุธอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสอบเพิ่ม ประเด็นที่ 3  อยากจะให้สอบพยานบุคคลที่อยู่กับผู้ต้องหาในวันเวลาเกิดเหตุทั้ง 3 วัน

โดยตรวจสอบตำแหน่งที่อยู่ของผู้ต้องหาในวันเวลาเกิดเหตุทั้ง 3 วันที่ 13, 14 และ 15 กุมภาพันธ์ โดยได้หลักฐานกูเกิล แมป จะเอามาส่งพนักงานสอบสวน ที่อยู่ของพระมหาสมศักดิ์ ในวันและเวลาที่เกิดเหตุทั้ง 3 วัน และอยากให้พนักงานสอบสวนถึงพฤติการณ์ของผู้กล่าวหาที่ไปมีเรื่องในที่ต่างๆ ก่อนหน้านี้ ทั้งวัดแถวย่านดอนเมือง กับที่ลพบุรี ว่าทำไมผู้บริสุทธิ์ถึงได้มีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นบ่อยครั้ง อยากจะให้เรียกพนักงานสอบสวนฝ่ายปกครองที่มาสอบถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมาเปรียบเทียบกัน

พระมหาสมศักดิ์ เผยว่า เหตุดังกล่าวหลังเกิดเหตุแล้วก็ไม่อะไร ยังนำอาหารมาถวายพระสงฆ์ แต่มาแจ้งความทีหลัง สาเหตุที่มาแจ้งวันหลังเพราะเขามาขอเงินไม่ได้ ว่าพระอาจารย์ไม่ทักไม่คุยกับเขา คิดว่าทำอะไรพระอาจารย์ไม่ได้หรือ พระมหาสมศักดิ์ก็บอกหลวงพี่ไม่ไล่ใคร ไม่เคยไล่ใคร 

โดยเขากล่าวหาว่า พระมหาสมศักดิ์ หลังสวดมนต์ไปกอดไปจูบเขา วันที่ 13 กุมภาพันธ์ แต่หลวงพี่ไม่อยู่ ไปอยู่ที่ศูนย์เรียนรู้การแปรรูปเป็นอาหารเกษตรของวัดที่อยู่ข้างล่าง ก็อยู่ตั้งแต่วันที่ 12-13-14 วันที่ 15 กุมภาพันธ์ พระมหาสมศักดิ์ เดินทางแต่เช้าไปที่ จ.เพชรบุรี เพื่อเอาน้ำสมุนไพรไปให้โยมอีกคนหนึ่งที่ไปติดต่อ และคืนวันที่ 15 กุมภาพันธ์ ไปจำวัดที่ จ.กาญจนบุรี

พระมหาสมศักดิ์ กล่าวอีกว่า ได้มายื่นหนังสือเอกสารสำคัญให้ ร.ต.อ.อัศวเทพ จันทนารี พนักงานสอบสวน สภ.แก่งคอย ให้เช็กพิกัด พระมหาสมศักดิ์ ช่วงวันเวลาวันที่ 13-14-15 กุมภาพันธ์ว่าพระมหาสมศักดิ์ อยู่ที่ไหน 

ส่วนคลิปต่างๆ ที่เกิดขึ้นนั้นเป็นเพราะเขาใช้เล่ห์หลอกล่อให้พระมหาสมศักดิ์ พลาดพลั้ง ไม่มีการอนาจารแน่นอน เจตนามาถ่ายคลิปตลอดคุยกันนิดหนึ่งก็ถ่าย ทำอะไรก็ถ่าย

ที่เขากล่าวหา พระมหาสมศักดิ์ ก็เป็นเท็จนั้น เพราะตั้งวันที่ 13 ก.พ.ก็ให้อภัยแล้ว แต่ถ้าจำเป็นต้องฟ้องก็ต้องฟ้องกลับเพื่อให้อาตมา บริสุทธิ์ 
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...